Tôi Thích Kiếm Tiền

Yếu tố ảnh hưởng đến cặp tiền tệ GBP/USD

Yếu tố ảnh hưởng đến cặp tiền tệ GBP/USD
Yếu tố ảnh hưởng đến cặp tiền tệ GBP/USD
 
 

Cặp tiền tệ GBP/USD (hay còn gọi là Cable) là cặp tiền tệ khó để giao dịch nhiều lần, các nhà đầu tư cho rằng cặp tiền tệ tồn tại trong thế giới riêng của mình so với các cặp tiền tệ khác. Mặc dù vậy, cặp tiền tệ này có lượng giao dịch rất cao vì nó đại diện cho các nền kinh tế lớn nhất thế giới. Thậm chí, lượng giao dịch của nó còn phổ biến hơn cặp tiền tệ EUR/USD. Và các yếu tố làm thay đổi đến nền kinh tế Vương quốc Anh và Hoa Kỳ cũng chính là các yếu tố ảnh hưởng GBP/USD.

Các yếu tố quan trọng nhất cần lưu ý khi đầu tư tùy chọn nhị phân với cặp tiền tệ GBP/USD:

  • Khi chọn thời điểm giao dịch cặp tiền tệ GBP/USD, bạn nên tránh giờ mở cửa phiên châu Á vì cặp tiền này chỉ chuyển động chủ yếu trong phiên châu Âu và châu Mỹ.
  • Tin tức doanh số bán lẻ và GDP của Vương quốc Anh ban hành là điều kiện thuận lợi để giao dịch.
  • Chú ý những ngày ngân hàng trung ương thiết lập các mức lãi suất trên lịch kinh tế. Thông thường ngân hàng Anh họp vào mỗi tháng trong khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ là 6 tuần một lần. Sự biến động về giá cũng như tình hình lạm phát ảnh hưởng đến quyết định lãi suất và chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương.

Lịch sử kinh tế Vương quốc Anh

Vương quốc Anh là một trong những nền kinh tế quan trọng nhất trên thế giới và các tiền tệ của nó – đồng bảng Anh (GBP) hầu như không bị ảnh hưởng từ các tin tức đang được phát hành. Mặc dù Vương quốc Anh là một thành viên của liên minh châu Âu nhưng nước này không xem đồng Euro là đồng tiền chính nên các yếu tố tác động đến châu Âu không có ảnh hưởng đến đến đồng tiền nước này.

Tuy không bị tác động từ các tin tức, nhưng đồng GBP lại bị ảnh hưởng từ các quyết định chính thức từ các tin tức đó. Điển hình như các quyết định về lãi suất để giảm lạm phát, các cuộc họp của ngân hàng trung ương, ủy ban chính sách tiền tệ (MPC),… Các cuộc họp của MPC thường không có các cuộc họp báo giống như Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), trừ khi lãi suất đang có quyết định thay đổi. Do đó, các nhà đầu tư cặp tiền tệ này cũng khó xác định xu hướng tăng – giảm của lãi suất.

 

Trường hợp đặc biệt, đồng GBP bị ảnh hưởng mạnh khi GDP (tổng sản phẩm quốc nội) được phát hành. Bên cạnh đó, doanh số bán lẻ, chỉ số PMI (các ngành dịch vụ, xây dựng và sản xuất) và CPI cũng làm cho các giá đồng GBP biến động. Trên thực tế, lạm phát là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến tiền của quốc gia và là vấn đề ưu tiên xử lý nhất của ngân hàng Anh.

Lịch kinh tế Mỹ

Khi nói đến Hoa Kỳ, chúng ta bắt đầu với một thực tế rằng đây là nước có nền kinh tế lớn nhất thế giới và nó có nhiều thông tin kinh tế quan trọng được phát hành mỗi tháng.

Ngoài các tin tức quan trọng như bảng lương phi nông nghiệp Mỹ (NFP) và các chỉ số lạm phát (CPI), các tin tức kinh tế khác như ISM ( Viện quản lý cung ứng), sản xuất và phi sản xuất, doanh số bán lẻ (phát hành hàng tháng), GDP (phát hành hàng quý), PPI (chỉ số giá sản xuất), ADP (biên chế), hàng hóa lâu bền, đơn đặt hàng,… cũng có sức ảnh hưởng không kém.

 

Categories

    Thabet