Tôi Thích Kiếm Tiền

Header
collapse
...
Trang chủ / Google Adsense / Xây dựng Fanpage, website kiếm tiền với áo thun và Google Adsense

Xây dựng Fanpage, website kiếm tiền với áo thun và Google Adsense

2018-08-07  Kavil Tran

Xây dựng Fanpage, website kiếm tiền với áo thun và Google Adsense

Mình đã từng kiếm tiền với Google Adsense với site Việt, lượt truy cập tầm 10k mỗi ngày, nhưng số tiền nhận được từ Việt Nam khá thấp nên mình không muốn phát triển thêm. Dạo này mình đang thử nghiệm bán áo thun theo kiểu xây dựng fanpage và với dạng này không những mình có thể kiếm tiền với việc bán áo thun và còn có thể kiếm tiền với Google Adsense, traffic từ US sẽ tiềm năng hơn rất nhiều và mang về cho mình thu nhập cao hơn.

Việc mình xây dựng Fanpage như thế nào thì mình sẽ chia sẻ sau, việc trước tiên của bạn là kiếm được niche (thị trường) và ý tưởng về nội dung để kết hợp 2 hình thức kiếm tiền này cùng theo đó là hướng phát triển. Không phải niche nào, ý tưởng nào cũng build được page và kết hợp giữa bán áo thun và Google Adsense

Lưu ý mình không nói đến việc phát triển trang web tiếng Việt nữa, vì kiếm tiền Google Adsense với trang web tiếng Việt nếu bạn muốn giàu phải làm quy mô lớn kiểu như mấy trang tin, blog nổi tiếng, chứ ko sẽ kiếm được ít. Tốt nhất là làm với thị trường nước ngoài, ngôn ngữ tiếng Anh, nhưng như vậy bạn phải tự viết nội dung, thuê hoặc cách tốt nhất là hợp tác với bạn bè, 1 đứa phát triển nội dung, 1 đứa tìm mọi cách để thu hút lượt truy cập, hoặc 1 nhóm mỗi người đảm nhiệm 1 công việc. Tóm lại tuy khó nhưng cái gì cũng có giá của nó.

Và bài viết này cũng không nói về kiến thức căn bản, nếu bạn là newbie và đọc bài này không hiểu gì, hãy bắt đầu với những kiến thức dành cho newbie với 2 hình thức kiếm tiền online này :

 • Kiếm tiền với bán áo thun Teespring
 • Kiếm tiền với bán áo thun Sunfrog
 • Kiếm tiền với Google Adsense

OK chúng ta bắt đầu với những nội dung chính :

A. 3 ví dụ về ngách phát triển Google Adsense + áo thun

Trải qua nhiều tháng tìm hiểu, xây dựng được 1 số fanpage và trang web, mình đã biết được 1 số niche tiềm năng có khả năng sinh lợi cao. Bạn không thể làm niche lớn như về tình cha, mẹ, gia đình…(sẽ khó có thể thu hút khách hàng tiềm năng), hoặc niche về phim ảnh, người nổi tiếng (sẽ dễ dính report trademark công sức tiêu tan), bạn cũng không nên kiếm niche xu hướng (vì sẽ không được lâu dài và khó xây dựng). Theo kinh nghiệm nghiên cứu của mình mấy tháng nay, build được 3 page với hình thức này thì mình sẽ gợi ý cho các bạn 1 số niche như sau để các bạn bắt đầu.

1. Niche Pet

Đây là niche rất rộng, nước ngoài nó yêu thú nuôi như con, hằng ngày bạn lướt Facebook cũng có thể thấy người khác chia sẻ rất nhiều video, nội dung về chó mèo,…Và bạn biết rằng bên nước ngoài từ “pet” bao hàm rất nhiều loại khác, họ nuôi thỏ, gà, heo,…và chó cũng phân ra nhiều loại chó khác nhau như chó dachshund, bit pull, Rottweiler, Beagle,…loại nào cũng có người nuôi đông đảo, mèo cũng vậy. Lời khuyên từ mình là bạn nên chọn những giống cụ thể để làm sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm hơn.

Xây dựng Fanpage, website kiếm tiền với áo thun và Google Adsense

2. Niche nghề nghiệp

Có tất cả bao nhiêu nghề nghiệp ? rất nhiều, và bạn hãy nghĩ ra nghế nghiệp mà bạn cảm thấy tiềm năng để xây dựng fanpage bán áo và kiếm tiền với Google Adsense hoặc bạn có thể chọn tại đây

3. Niche sở thích

Tương tự với niche nghề nghiệp thì có rất nhiều sở thích khác nhau, mỗi người đều có 1 hoặc nhiều sở thích khác nhau, các bạn có thể tìm qua ở đây

Xây dựng Fanpage, website kiếm tiền với áo thun và Google Adsense

Trên đây là 3 ý tưởng rất tiềm năng để các bạn có thể lựa chọn, bạn đừng lo về cạnh tranh vì có rất nhiều sự lựa chọn cho các bạn và cũng chưa có nhiều người làm theo hình thức này. Nhưng cũng đừng vì thế mà chần chừ không làm, với bất cứ hình thức kiếm tiền online nào, bắt đầu sớm luôn có lợi. Nếu bạn có ý tưởng nào khác, hãy comment dưới bài viết này, mình sẽ thêm vào list nếu ok.

B Xây dựng Fanpage kết hợp xây dựng website

1. Build Fanpage

Bạn vẫn cứ làm bình thường như bán áo thun, đặt tên Fanpage theo Niche cụ thể, ví dụ bạn build 1 page về chó Beagle thì đặt tên Fanpage là “I Love Beagle”, “Beagle Latest News”, “Beagle Fan Club”,…

Bạn chạy ads nhưng không phải chạy ads để bán áo thun, hãy chạy ads để tăng like, mình khuyên nên chạy ads bằng Video, hãy chọn những Video trên mạng (không bản quyền), hoặc tự làm video bằng các phần mềm.

Vẫn lấy ví dụ trên, bạn có thể gom nhặt nhiều đoạn clip hài hước của chó Beagle về tạo thành clip (sử dụng Cyberlink Power Editor hoặc các phần mềm tương tự để làm), cuối clip ghi kiểu “đừng quên nhấn like page để cập nhật thêm nhiều video như thế này”.

Tương tự ví dụ bạn làm niche sở thích hay nghề nghiệp thì hãy tìm những video có sức “viral” cao.

Chạy ads : Hãy chạy kiểu Page Like và thêm Video vào. Video của bạn tốt sẽ có giá cực rẻ và lượng tiếp cận tự nhiên rất lớn vì số lượng like, comment, share, tag,…sẽ rất nhiều.

2. Build website

Xây dựng nội dung cho trang web thì khó hơn, bạn cần một hosting và 1 domain để chạy trang web đó, theme (giao diện) thì mình đang dùng các theme của mythemeshop sẽ có nhiều giao diện kiểu blog. Việc tạo 1 website không có gì khó, các bạn có thể làm theo hướng dẫn tại đây

Nghiên cứu từ khóa : Hãy sử dụng Google Keyword Planner và Longtail Pro để nghiên cứu từ khóa, chọn ra nhiều từ khóa để có nhiều chủ đề viết bài :

 • Lượng tìm kiếm của từ khóa lớn=> Nội dung theo từ khóa sẽ nhận được nhiều sự quan tâm
 • Độ cạnh tranh từ khóa thấp=> Sẽ tốt cho SEO sau này, vì chúng ta sẽ nhắm luôn cả lượng truy cập miễn phí từ Google, không chỉ riêng từ Fanpage

Nội dung cho trang web là những thứ quan trọng nhất, đây không phải là những lĩnh vực của bạn nên bạn sẽ không có kiến thức, thì mình khuyên bạn sẽ tìm nội dung viết bài với những nguồn sau đây :

 • Wikihow
 • eHow
 • Howtogeek
 • Wonderhowto
 • Stumbleupon
 • Reddit
 • Yahoo News
 • MSN
 • …..

Hãy phát triển nội dung theo 2 hướng :

 • Authority Content : Nội dung lâu đời, lúc nào cũng có lượt tìm kiếm, sẽ là nội dung về thủ thuật, hướng dẫn, tip&trick,...(có thể lấy từ eHow, Wikihow, Howtogeek, Wonderhowto,…)
 • Trends Content : Nội dung xu hướng, sẽ tàn lụi sau này nhưng thu hút được sự quan tâm lớn hiện tại, (có thể lấy từ các website tin tức như Stumbleupon, Reddit, Yahoo News, MSN,…)

C. Công việc hàng ngày & ngân sách

1. Công việc phải làm hàng ngày

Mình vẫn khuyên là bạn làm  theo nhóm 2-3 người, mỗi người nghiêng về 1 lĩnh vực để đảm bảo các 4 công việc chính hàng ngày sau :

 • Tìm hoặc tạo Video, kiếm hình ảnh,…để up lên Fanpage, để tăng tương tác page, page bạn tương tác tao sau này post bài sẽ nhiều người thấy hơn.
 • Chạy ads : Vẫn chạy test mỗi ngày, mới đầu chạy tầm 4 cái video (chạy kiểu likepage), cái nào tốt giữ lại, cái nào không ổn thì bỏ
 • Xây dựng nội dung website : Đảm bảo 1 ngày 1 đến 2 bài là được.
 • SEO : Hãy tìm hiểu thật kỹ về SEO, tối ưu Onpage cho trang web của bạn thật tốt, đi backlink cẩn thận.

2. Ngân sách

Việc này tùy vào bạn muốn phát triển nhanh hay chậm và bạn có bao nhiêu $.

+ Cho chạy ads : Mức tối thiểu $20 mỗi ngày

+ Cho website :

 • Hosting :Làm 1 website thôi thì bạn có thể chọn Godaddy ($12/năm), làm nhiều thì nên mua shared hosting như Godaddy, Namecheap, Bluehost, Hostgator có mức trung bình tầm $50/năm. Nếu muốn ngon hơn nữa bạn hãy xài VPS tầm $8 đến $15 mỗi tháng là được (tùy loại).
 • Domain :Mua host sẽ được tặng domain, nên mua .com hoặc .net, tên domain liên quan đến niche. Mua thêm domain thì tầm $9-$12/domain tùy nơi. Đừng ham domain rẻ từ những cá nhân bán (50k, 100k), vì có thể sẽ mua phải domain được reg bằng cc chùa (sẽ bị tịch thu lại bất cứ lúc nào).
 • Content :Nếu bạn không lo được nội dung thì phải thuê 1 anh freelancer trả theo tháng, 1 ngày 1 bài tầm 1k từ thì 1 tháng trả tầm 3-5tr (tùy chất lượng). Còn nếu bạn có bạn làm chung giỏi tiếng Anh thì rất đỡ, có thể hợp tác.
 • Chi phí SEO :Tùy vào bạn, mua công cụ, mua backlink hoặc tự SEO sẽ tiết kiệm chi phí rất nhiều : Khuyên bạn nên tự SEO và mua các phần mềm bổ trợ.

D. Kiếm tiền

Khuyến cáo chỉ nên kiếm tiền khi Fanpage đạt tầm 5k like, thời gian đầu post thật nhiều hình ảnh, video mang tính giải trí hoặc tranh luận cao để có tương tác

1. Lợi nhuận từ việc bán áo trên Fanpage

Tự design (thuê design) up lên Teespring hoặc làm affiliate ở Sunfrog, khi nào buid page tầm được 5k like có thể up lên. Đừng quên up nội dung có ích (giải trí, kiến thức) cho những người like page bạn hàng ngày không là họ thấy page bạn chủ yếu là quảng bá sản phẩm thì rất dễ unlike.

2. Lợi nhuận từ Google Adsense qua việc đổ lượt truy cập vào website từ Fanpage

Một ngày bạn up vài chục cái ảnh, vài cái clip thì thỉnh thoảng up link trang web, bài viết trên trang web nên để tiêu đề, ảnh thumpnail nhìn bát mắt. Vị trí quảng cáo hợp lý (tối ưu cho mobile). Lượt click từ US sẽ rất có giá trị. Nội dung của trang web phải là những thứ liên quan tới niche và có ích (hướng dẫn hoặc giải trí) cho người đọc.

3. Lợi nhuận từ bán áo thun trên website

Trên trang web có thể đặt banner áo thun, hoặc làm sao cho khi khách đọc bài thì 1 popup hiện ra, hiện hình quảng cáo cái áo to đùng.

4. Lợi nhuận từ Google Adsense bằng lượt truy cập từ Google

Chơi Google Adsense thì bạn phải nghiên cứu thật nhiều về “keyword research” và “SEO”, bạn mà có tầm 10k traffic mỗi ngày từ Google thôi là bạn đã có thu nhập kiểu passive income vài chục triệu mỗi tháng rồi. Traffic từ Google có thể còn mua áo thun theo banner hoặc popup hiện lên.

E. Kết luận

Đây là 1 phương thức kiếm tiền rất tốt cho các bạn có điều kiện, nó sẽ càng ngày càng phát triển, page càng nhiều like, website càng ngày nhiều lượt truy cập => thu nhập của bạn tăng đều theo mỗi tháng.

Mình đã làm theo phương pháp này, đã có những kết quả đáng khả quan ban đầu và không ngừng phát triển, thay vì đợi mình kiếm nhiều tiền xong mới viết hướng dẫn cụ thể thì nếu bạn có tiền đầu tư, hãy bắt tay vào tìm đồng nghiệp và tiến hành ngay, xuất phát càng chậm thì cạnh tranh càng cao.

Chúc bạn thành công.

 

[data-tve-custom-colour="57389598"] { color: rgb(0, 0, 0) !important; }[data-tve-custom-colour="96016787"] { box-shadow: rgba(137, 150, 158, 0.9) 0px 3px 2px -3px !important; background-color: rgba(0, 0, 0, 0) !important; border-color: rgb(204, 204, 204) !important; }[data-tve-custom-colour="84352919"] { color: rgb(0, 0, 0) !important; }[data-tve-custom-colour="74224841"] { border-color: rgb(204, 204, 204) !important; background-color: rgba(0, 0, 0, 0) !important; box-shadow: rgba(137, 150, 158, 0.9) 0px 3px 2px -3px !important; }[data-tve-custom-colour="63826343"] { border-color: rgb(52, 170, 64) !important; background-color: rgb(52, 174, 68) !important; }[data-tve-custom-colour="41852797"] { background-color: rgb(255, 255, 255) !important; box-shadow: transparent 0px 0px 8px 4px inset, transparent 0px 0px 7px 3px !important; border-color: rgb(102, 102, 102) !important; } /** Insert your custom CSS rules here. **/ .tve_flt .thrv_tabs_custom .tve_scT>ul { display: flex; justify-content: center; } .tve_flt .thrv_tabs_custom .tve_scT>ul li.tve_tS, .tve_flt .thrv_tabs_custom .tve_scT.tve_green>ul li { border: 0 !important; } .tve_flt .thrv_tabs_custom .tve_scT.tve_green>ul li { background: transparent!important; font-size: 18px !important; } .tve_flt .thrv_tabs_custom .tve_scT>ul li.tve_tS { background: #34aa40!important; color: white !important; } .tve_flt .thrv_tabs_custom .tve_scT>ul li.tve_tS font{ color: white!important; } .tve_flt .thrv_tabs_custom .tve_scT.tve_green>ul li:not(.tve_tS):hover, .tve_flt .thrv_tabs_custom .tve_scT.tve_green>ul li:not(.tve_tS):hover font { background: #34aa40!important; color: #fff!important; } .thrv_tabs_custom .tve_scT .tve_scTC { padding: 10px ; background-color: transparent; } .thrv_tabs_custom .tve_scT>ul li, .thrv_tabs_custom .tve_scT>ul li.tve_tS, .thrv_tabs_custom .tve_scT>ul li:hover { padding: 6px 15px !important; margin-bottom: 0 !important; } .thrv_tabs_custom .tve_scT .tve_scTC, .thrv_tabs_custom .tve_scT>ul li { border: 0 !important; text-transform: none; } @media only screen and (max-width: 768px) { .tve_flt .thrv_tabs_custom .tve_scT>ul { display: block !important; } .thrv_tabs_custom .tve_scT .tve_scTC { padding-left: 0 !important; padding-right: 0 !important; } } 

 


2018-08-07  Kavil Tran