Tôi Thích Kiếm Tiền

Tự động loại bỏ liên kết đến hình ảnh trong bài viết

Với WordPress ta có dễ dàng chèn và tạo gallery ảnh đẹp mắtTuy nhiên , một phần thực sự khó chịu về việc thêm hình ảnh vào bài viết WordPress là nó tự động tạo liên kết cho các hình ảnh và khi người xem click vào ảnh thì sẽ bị nhảy sang 1 cửa sổ khác gây khó chịu. Bạn có thể bỏ chọn tùy chọn khi thêm một hình ảnh, nhưng đôi khi bạn  quên loại bỏ nó. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn làm thế nào để tự động loại bỏ các liên kết hình ảnh mặc định trong WordPress .

Tại sao bạn nên vô hiệu hóa liên kết đến Hình ảnh trong WordPress?

Theo mặc định, WordPress tạo liên kết hình ảnh đến chính nó . Nếu người xem nhấp chuột và sau đó họ được đưa đến tập tin hình ảnh . Từ trang này người dùng có hai lựa chọn: nhấn vào nút ‘trở lại’ trong trình duyệt của họ hoặc chuyển sang một trang web khác .

Nó cũng ảnh hưởng đến SEO hình ảnh của bạn bởi vì công cụ tìm kiếm có thể chuyển hướng người dùng đến các liên kết sử dụng cho các hình ảnh thay vì bài viết của bạn . Tổng thể , nó tạo ra sự bất tiện cho người dùng và ảnh hưởng đến tỷ lệ Bounce Rate của trang web.

Một giải pháp là bạn chỉ cần chọn tùy chọn vô hiệu hóa các liên kết khi chèn ảnh, nhưng nó không phải là khả thi bởi vì không phải lúc nào bạn cũng nhớ và sẽ mất công khi bài viết có nhiều ảnh.

Tự động loại bỏ liên kết đến hình ảnh trong bài viết

Khi chèn ảnh phần “Link to” chọn None

Làm thế nào để mặc định loại bỏ liên kết của hình ảnh?

Rất đơn giản, bạn chỉ cần thêm đoạn mã sau vào file functions.php trong theme của bạn.

function wpb_imagelink_setup() {$image_set = get_option( 'image_default_link_type' );if ($image_set !== 'none') {update_option('image_default_link_type', 'none');}}add_action('admin_init', 'wpb_imagelink_setup', 10);

Có 1 cách khác là bạn dùng Plugin No Image Link tuy nhiên áp dụng cách trên vẫn là đơn giản nhất.

Ho vọng với tut nhỏ này sẽ giúp các bản giảm bớt công sức khi post bài và không gây khó chịu cho người dùng.

Tự động loại bỏ liên kết đến hình ảnh trong bài viết was last modified: Tháng Một 5th, 2015 by
hình ảnhwordpress tips

Categories