Tôi Thích Kiếm Tiền

TOP 15 chủ đề viết blog kiếm tiền trên mạng hay nhất bạn có thể lựa chọn

Chào các bạn,

Viết blog kiếm tiền (blogging) đang là một trong những cách kiếm tiền online đem lại lợi nhuận cao và bền vững hiện nay.

Trong cộng đồng freelancer Việt, có rất nhiều blogger danh tiếng đạt được mức thu nhập đáng ngưỡng mộ từ kiếm tiền với blog.

Chỉ cần có một chiếc máy tính kết nối mạng và khả năng viết lách ổn là bạn có ngay cho mình một trang blog vừa có thể chia sẻ kinh nghiệm hay kiến thức đến với mọi người vừa kiếm thêm thu nhập hấp dẫn.

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ tới bạn các chủ đề viết blog kiếm tiền trên mạng hay nhất mà bạn có thể lựa chọn khi kiếm tiền trên mạng với hình thức viết blog.

Xem thêm:

 • Tìm ý tưởng viết blog – Các công cụ hỗ trợ content marketing tốt nhất
 • 7 phương pháp giúp bạn tìm ra 100+ ý tưởng viết blog

Đây đều là các chủ đề viết blog tiềm năng và thu hút lượng lớn khách hàng quan tâm trên mạng hiện nay.

Cùng tham khảo nhé !

Chủ đề viết blog là gì ?

TOP 15 chủ đề viết blog kiếm tiền trên mạng hay nhất bạn có thể lựa chọn

Ý tưởng viết blog, chủ đề phát triển blog là nội dung mà các bài viết trong blog xoay quanh, hướng tới nó về lâu dài.

Ví dụ: blog tuhocmmo.com của mình hướng tới chủ đề chia sẻ kiến thức kiếm tiền trên mạng.

Chủ đề được coi là “xương sống” của blog, là một trong những yếu tố đầu tiên mà mỗi blogger cần phải suy nghĩ khi bắt tay vào khởi tạo blog cá nhân.

Bạn cứ nghĩ xem, việc viết blog giống như bạn đang xây một ngôi nhà, chủ đề viết blog chính là bước đầu tiên sẽ là nền móng, nếu làm không tốt ắt hẳn ngôi nhà sẽ không vững chãi.

Nếu bạn lựa chọn một chủ đề viết blog tốt, bạn sẽ hứng thú để viết và phát triển blog lâu dài.

Hơn nữa, các chủ đề được nhiều người quan tâm tìm kiếm sẽ thu hút nhiều lượt truy cập tới blog hơn so với các chủ đề ít người quan tâm.

Lượt truy cập cao sẽ giúp bạn đạt được mục đích dễ dàng hơn dù bạn làm blog để chia sẻ, kinh doanh hay vì mục đích kiếm tiền online

Các chủ đề viết blog hay nhất trong năm 2018

Dưới đây là một số chủ đề viết blog mà mình chắc chắn vẫn sẽ là “HOT” trong năm 2018.

Nếu bạn có thế mạnh trong lĩnh vực nào thì bạn có thể lựa chọn và viết blog.

1. Thủ thuật WordPress

TOP 15 chủ đề viết blog kiếm tiền trên mạng hay nhất bạn có thể lựa chọn
Hơn 75 triệu website đang sử dụng WordPress trên thế giới

Tại thời điểm hiện tại, có rất nhiều hình thức kiếm tiền online mà nếu bạn biết làm website thì bạn sẽ có lợi thế rất lớn.

Các website thiết kế dựa trên mã nguồn WordPress đang ngày càng phổ biến.

Blog tuhocmmo.com của mình cũng đang sử dụng WordPress đấy

Với từ khóa “hướng dẫn tạo website WordPress“, bạn có thể nhận được hàng trăm nghìn kết quả trả về.

Blog về WordPress nên các bài viết sẽ xoay quanh chia sẻ kiến thức liên quan đến WordPress như: hướng dẫn WordPress, plugins, themes,…

 • Các trang blog chia sẻ kiến thức WordPress nổi tiếng thế giới: wpbeginer.com, wpmudev.org, tại Việt Nam có thachpham.com, wpcanban.com,

Tuy nhiên, để phát triển được chủ đề này, đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên sâu về mã nguồn WordPress.

Hơn nữa, các blog chia sẻ kiến thức WordPress đã có khá nhiều trên mạng nên độ cạnh tranh trong lĩnh vực này rất cao.

2. Chia sẻ kiến thức Hosting/ Domain

TOP 15 chủ đề viết blog kiếm tiền trên mạng hay nhất bạn có thể lựa chọn

Nhu cầu làm website, blog hiện nay đang ngày càng tăng, vì vậy việc tìm mua tên miền & hosting được rất nhiều người quan tâm.

Nếu bạn có hiểu biết về tên miền, hosting thì bạn hoàn toàn có thể tạo blog để chia sẻ hướng dẫn sử dụng, cài đặt, các thủ thuật, đánh giá chất lượng của nhà cung cấp dịch vụ hosting, vpsdomain

Bạn có thể kiếm tiền từ việc tiếp thị liên kết với các nhà cung cấp domain/hosting hoặc mua bán, cho thuê hosting hay VPS.

Yêu cầu là bạn phải là người có kinh nghiệm trong việc đăng ký, sử dụng hosting/ domain, so sánh giá cả, tính năng, ưu điểm và nhược điểm của từng loại hosting, domain.

Nếu không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này rất khó để người dùng chấp nhận mua hàng thông qua link liên kết của bạn.

Chủ đề này có thể giúp bạn kiếm tiền từ tiếp thị liên kết khá hiệu quả do hoa hồng của các nhà cung cấp trả cho bạn khá cao.

Hơn nữa, vì đây là sản phẩm số, khách hàng muốn mua phải thanh toán online, tỉ lệ chuyển đổi rất cao, ngoài ra phần trăm hoa hồng cũng rất tuyệt.

Chủ đề này vẫn sẽ là một chủ đề có tiềm năng thu nhập lớn tại thị trường Việt Nam trong thời điểm này.

3. Chia sẻ kiến thức về công nghệ

Khi mà thế giới đang ngày càng phát triển, công nghệ được sử dụng nhiều trong cuộc sống của chúng ta, không quá khó để bắt gặp những sản phẩm công nghệ được sử dụng hàng ngày như điện thoại, laptop, ipad, đồng hồ theo dõi,…

Bạn vẫn đang sử dụng công nghệ trên tay, trong nhà, phương tiện đi lại,… vậy tại sao bạn không đưa chủ đề viết blog này vào blog của bạn chứ.

Chủ đề viết blog này buộc bạn phải nắm những tin tức, xu hướng công nghệ của Việt Nam và trên toàn thế giới, đánh giá các sản phẩm công nghệ rồi liên kết đến các nhà cung cấp, kiếm lợi nhuận.

Ngoài ra, khi sites của bạn có đông đảo độc giả, bạn sẽ nhận được lời mời quảng cáo từ các nhà cung cấp sản phẩm công nghệ, thu nhập ổn đấy.

4. Kiến thức kiếm tiền online/ kiếm tiền offline

TOP 15 chủ đề viết blog kiếm tiền trên mạng hay nhất bạn có thể lựa chọn

Kiếm tiền online MMO đang nở rộ tại Việt Nam, do đó nhu cầu tìm tòi trên mạng về lĩnh vực này là rất lớn.

Đó là lý do tại sao có rất nhiều các trang blog chia sẻ kiến thức liên quan đến lĩnh vực kiếm tiền online, kiếm tiền trên mạng.

Theo mình thấy, bên cạnh các blogger đẳng cấp sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền online thực tế của họ, số còn lại là rất nhiều trang blog chủ yếu “xào” bài trên mạng.

 • Các blog nổi tiếng về chia sẻ kiến thức kiếm tiền online tại Việt Nam như: kiemtiencenter.com, kiemtientrenmangaz.com, acuong.com,…và cả tuhocmmo.com nữa nhé.

Nếu bạn giỏi tiếng anh, bạn có thể hướng đến thị trường nước ngoài.

Để theo đuổi chủ đề này, bạn cần có kỹ năng, kiến thức về kiếm tiền trên mạng và đã có thu nhập từ các hình thức kiếm tiền khác nhau.

Bạn có thể chia sẻ các Case Study mà bạn đã tạo ra thu nhập tới độc giả hoặc các hướng dẫn kiếm tiền với các hình thức khác nhau.

Nhu cầu tìm kiếm cách thức tạo thu nhập online rất lớn nên đây chính là mỏ vàng cho các blogger tạo blog để chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền của mình.

Thông qua đó, bạn có thể kiếm tiền từ blog bằng cách đặt quảng cáo, tiếp thị liên kết, bán khóa học, ebook. Đây là nguồn thu vô cùng lớn và bền vững đấy.

5. Blog làm đẹp cho nữ giới/ nam giới

TOP 15 chủ đề viết blog kiếm tiền trên mạng hay nhất bạn có thể lựa chọn

Bạn đã nghe tới Michelle Phan, 1 beauty blogger gốc Việt nổi tiếng chuyên chia sẻ kiến thức liên quan đến làm đẹp cho phái nữ.

Cho tới hiện tại, ngoài cái tên Michelle Phan đã có thêm rất nhiều bạn trẻ Việt gia nhập với cộng đồng làm đẹp khắp thế giới.

Nếu như trước đây bạn thường phải follow những blogger nước ngoài thì nay đã có rất nhiều beauty blog của các cô gái Việt để bạn theo dõi với ưu điểm không gặp khó khăn với ngoại ngữ và các chia sẻ thì rất gần gũi.

Làm đẹp luôn là nhu cầu tất yếu của con người, do đó nếu bạn biết cách khai thác chủ đề này sẽ rất phát triển đấy.

Có rất nhiều nội dung khi bạn chọn chủ đề làm đẹp: trang điểm, chăm sóc da, chăm sóc tóc, review sản phẩm làm đẹp,… và cả những chia sẻ hay ho trong cuộc sống.

6. Kiến thức sức khỏe

Tại trang blog này, bạn sẽ chia sẻ kiến thức liên quan đến sức khỏe: cách phòng tránh bệnh tật, chăm sóc sức khỏe, tư vấn thuốc

Đây là chủ đề viết blog được đông đảo khách hàng quan tâm, khi ngày càng có nhiều người quan tâm đến các vấn đề sức khỏe.

Nếu bạn có kiến thức kinh nghiệm về y tế, dược phẩm, bạn có thể bắt đầu xây dựng một trang blog về lĩnh vực này.

Hãy đưa chủ đề sức khỏe lồng ghép vào việc viết blog, một mặt xây dựng thương hiệu, một mặt kiếm tiền online bằng việc quảng bá các sản phẩm bảo vệ sức khỏe, dụng cụ bảo vệ sức khỏe, thực phẩm chức năng.

Mình không khuyến khích bạn chọn chủ đề viết blog sức khỏe nếu bạn không có kỹ năng, kiến thức kiếm tiền về lĩnh vực này.

7. Tình yêu và cuộc sống

TOP 15 chủ đề viết blog kiếm tiền trên mạng hay nhất bạn có thể lựa chọn
Mình là 1 độc giả thân thiết của Chinhem.com

Bạn có thể tạo blog viết về tình yêu đôi lứa, kinh nghiệm vươn lên thất bại trong cuộc sống, xây dựng lối sống lành mạnh, yêu đẹp, yêu khỏe.

 • Tại Việt Nam, blog nổi tiếng kể đến blogtamsu.com

Từ đó, bạn có thể tiếp thị liên kết bán sách, hoặc các sản phẩm liên quan đến cuộc sống

Mình lướt facebook, và mình đọc những bài đăng về tâm sự của những người trong cuộc, có rất nhiều comments mặc dù mình thấy không có gì hay lắm.

Bạn có đọc những tâm sự đó không ? Một số tâm sự đôi khi là trách móc người yêu, giận hờn vu vơ của đôi lứa, vậy mà cũng có nhiều sự tương tác, điều đó chứng tỏ chủ đề viết blog này rất tiềm năng.

Với chủ đề viết blog về tình yêu, bạn hoàn toàn có thể tiếp thị các dòng sản phẩm liên quan như: áo đôi, áo cặp, dây chuyền, đồng hồ cặp, sách tình yêu, quà tặng valentine, quà tặng 8/3,… độc giả của bạn sẵn sàng mua sản phẩm tiếp thị của bạn để thõa mãn.

Và bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ chủ đề viết blog đầy tiềm năng này.

Đây là chủ đề viết blog mà riêng bản thân mình nghĩ là có triển vọng trong tương lai.

Phụ nữ là đầu dây của mọi sự rắc rối cũng là khởi nguồn của mọi đam mê” nếu bạn là một cao thủ tình trường, tại sao bạn không chia sẽ những bí quyết “tán gái” với mọi người, bạn sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này.

Kiếm tiền với chủ đề viết blog này, bạn vẫn sẽ quảng bá các dòng sản phẩm liên quan đến phụ nữ, và bạn biết đấy phụ nữ thì nhiều “đồ” lắm.

8. Chia sẻ mã giảm giá và tin khuyến mãi

TOP 15 chủ đề viết blog kiếm tiền trên mạng hay nhất bạn có thể lựa chọn
MaGiamGia.com là blog chia sẻ coupon khá thành công tại VN hiện nay.

Các trang blog liên tục giới thiệu các chương trình khuyến mãi, chia sẻ mã giảm giá coupon, voucher để kiếm tiền tiếp thị liên kết đang xuất hiện nhiều tại Việt Nam.

Lý do rất đơn giản ?

Xu hướng mua sắm online càng ngày càng phát triển cộng với thương mại điện tử phát triển. Các website thương mại điện tử đua nhau cạnh tranh và tung ra rất nhiều khuyến mãi, mã giảm giá nhằm chiếm thị phần.

Khách hàng, người tiêu dùng thì luôn mong muốn được tiết kiệm khi mua sắm.

Do đó bạn chỉ cần trở thành người kết nối, giúp cho khách hàng có cơ hội tiết kiệm thông qua việc cung cấp cho họ mã giảm giá, deal khuyến mãi thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

Cơ hội và thị trường cho chủ đề này chắc chắn tiềm năng là rất lớn trong năm 2018.

Bạn có thể lựa chọn rất nhiều trang thương mại điện tử để đăng ký bán hàng tiếp thị như AccessTrade, MasOffer, Lazada…

Tuy nhiên, mức độ cạnh tranh của lĩnh vực này là khá lớn.

Các site chia sẻ mã giảm giá nổi tiếng hiện nay đã có chỗ đứng nhất định trên top tìm kiếm Google.

 • Các coupon sites nổi tiếng hiện nay có thể kể đến RetailMeNot.com hay ở Việt Nam là offers.vn hay magiamgia.com,…

Để thành công với một website mã giảm giá hiện nay, bạn nên chọn cho mình một thị trường ngách.

Ví dụ: canhme.com của Luân Trần là một website chia sẻ mã giảm giá tập trung vào coupon hosting, domain, VPS….

9. Blog thời trang

TOP 15 chủ đề viết blog kiếm tiền trên mạng hay nhất bạn có thể lựa chọn

Thời trang – ngành công nghiệp trị giá ngàn tỷ USD là một chủ đề blog không bao giờ lỗi thời trên Internet, có lượng tìm kiếm khá nhiều không chỉ có phụ nữ mà nam giới tìm kiếm rất nhiều.

Trong thời đại kỹ thuật số, các trang blog chuyên viết về thời trang là những địa chỉ coolhot nhất để bạn cập nhật xu hướng và tìm cảm hứng.

Dù bạn là dân văn phòng làm việc 8 tiếng, một tín đồ thời trang lôi cuốn, hay là người có gu ăn mặc đơn giản, các Fashion blog này sẽ là nơi truyền cảm hứng để bạn có thể là chính mình một cách hoàn hảo nhất.

Rất nhiều các blog thời trang ra đời, không ít các guru thời trang trên mạng trở thành người của công chúng (như Michelle Phan, Jane Aldridge Xteener….).

Những bí kíp ăn mặc, làm đẹp mà họ chia sẻ trên blog được giới trẻ yêu thích vì nó gần gũi, với nhiều hình ảnh, ghi chú minh họa sống động cho phong cách của mình.

Công việc của mỗi blogger thời trang là mang đến những tin tức mới nhất về xu hướng, phong cách thời trang đang phổ biến trên thế giới, cách lựa chọn trang phục, những điều mà độc giả đang khao khát có môt cái nhìn tổng quát về xu hướng thời trang đang diễn ra.

Một blogger nước ngoài có thể kiếm cả triệu đô trên trang blog của mình, bằng việc kết hợp và quảng bá với những thương hiệu khác, bán những sản phẩm tự thiết kế…

Nếu bạn yêu thích thời trang hoặc có kiến thức thời trang, hãy xây dựng ngay một trang blog về chủ đề này.

Để kiếm tiền với chủ đề này bạn nên đăng ký tiếp thị cho Lazada, zalora, Zanado hay Masoffer, Accesstrade.

10. Blog nhà ở, nội thất

Khi bạn chọn chủ đề viết blog về nhà cửa, nội thất, bạn sẽ không bao giờ bị bó hẹp ý tưởng cũng như cách trình bày trên blog.

Để thành công với chủ đề nhà bếp, bạn phải có sự trải nghiệm khi chế biến các món ăn, có kiến thức vững về thực phẩm, cũng như kinh nghiệm trong việc sử dụng các dụng cụ nhà bếp. Chủ đề viết blog về nhà bếp rất phù hợp với các đầu bếp muốn theo đuổi đam mê ẩm thực khi mà không muốn thấy cảnh giết chóc hỗn độn vẫn thường xảy ra trong các bếp nhà hàng.

Với chủ đề viết blog- nhà bếp, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ việc tiếp thị các dụng cụ nhà bếp, sách nấu ăn,… ngoài ra bạn còn nhận được các đơn hàng khi mà blog có nhiều sự tương tác từ các nhà cung cấp thiết bị và dụng cụ nhà bếp. Và với tình tình thực phẩm bẩn như hiện nay, thì nhu cầu của người tiêu dùng về các sản phẩm sạch càng được tăng cao.

11. Blog Phượt – Du lịch

TOP 15 chủ đề viết blog kiếm tiền trên mạng hay nhất bạn có thể lựa chọn

Du lịch là một chủ đề được nhiều blogger khai thác từ trước đến nay.

Trong thời đại ngày nay, mọi người đi phượt/ du lịch càng ngày nhiều hơn và các thông tin về du lịch càng thu hút sự chú ý của người đọc online.

Từ Huyền chip với hành trình Xách balô lên và đi cho đến mới đây Trần Đặng Đăng Khoa – chàng trai Việt trải qua hành trình phượt xuyên lục địa từ Việt Nam đến Paris (Pháp) bằng xe máy Wave dài 20.000km trong 150 ngày gây xôn xao cộng đồng mạng.

Khi mà cuộc sống không quá khó khăn, khoảng cách ngày càng được rút ngắn thì nhu cầu đi du lịch ngày càng được quan tâm.

Mọi người quan tâm đến những địa điểm đẹp, bị thu hút bởi danh lam thắng cảnh, họ không ngần ngại bỏ ra một số tiền để thõa mãn nhu cầu của mình.

Để bắt đầu với chủ đề này, bạn nên có trải nghiệm về những địa điểm để khách hàng có sự yên tâm hơn trước khi chuẩn bị chuyến đi, một phần giúp blog du lịch của bạn tồn tại lâu dài.

Nếu bạn là người thích đi du lịch, biết được nhiều nơi thì nên chia sẻ các thông tin, kinh nghiệm về chuyến đi, địa điểm du lịch.

Hoặc bạn có thể viết nhật ký hành trình, ký sựcảm nhận về chuyến đi, đánh giá khách sạn, đánh giá vẻ đẹp của từng địa điểm bạn từng đi qua.

Với chủ đề này, bạn có thể kiếm tiền thông qua tiếp thị các sản phẩm như: vé máy bay giá rẻ, đặt phòng khách sạn online giá rẻ, thực phẩm bổ sung cho người mệt mỏi, quảng cáo.

Bằng cách đăng ký tiếp thị liên kết tại Accesstrade hoặc Masoffer để tiếp thị cho Agoda, IvuvuMytourAtadi, Gotadi,…

12. Review sách, truyện

TOP 15 chủ đề viết blog kiếm tiền trên mạng hay nhất bạn có thể lựa chọn

Đôi khi bạn thấy một cuốn sách và cảm thấy nó có vẻ rất thú vị nhưng không biết rõ nội dung của nó có phù hợp với mình không?

Bạn muốn biết nhận xét của những người từng đọc nó?

Hay đơn giản bạn chỉ muốn biết qua nội dung của cuốn sách đó là gì trước khi bỏ tiền ra mua.

Nếu bạn là người yêu sách, bạn luôn tìm tòi những tác phẩm mới để đọc, bạn muốn mang đến cái nhìn khách quan, toàn diện nhất về tác phẩm; hoặc đơn giản, bạn chỉ muốn cung cấp cho những bạn đọc khác những thông tin, những tóm tắt mới nhất về tác phẩm?

Công việc viết review sách thực sự phù hợp đối với bạn.

Viết review sách cần những đánh giá sắc sảo, những tóm tắt sơ lược nhất về tác phẩm, những bài học mà chúng ta nhận được từ cuốn sách, những thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm tới độc giả.

13. Thể thao

14. Đánh giá sản phẩm

Bài viết đánh giá phổ biến với người tiêu dùng vì chúng cung cấp cho người mua tiềm năng một cái nhìn sâu sắc về các sản phẩm mà họ quan tâm.

Bài viết đánh giá phải bao gồm các thông tin sau:

– Mô tả sản phẩm tóm tắt;

– Quá trình thử nghiệm sản phẩm;

– Ưu và nhược điểm của sản phẩm.

Hãy khách quan nhất có thể khi xem xét một sản phẩm để ngăn chặn bất kỳ sự thiên vị nào có thể ảnh hưởng đến quyết định mua hàng.

Trang web công nghệ CNET nổi tiếng với các đánh giá ​​của mình. Họ thường thêm vào video minh họa cho thấy các tính năng và lợi ích của sản phẩm. Xem xét một vài đánh giá đó để làm quen tốt hơn với loại bài viết này.

15. Chủ đề khác

Bên cạnh các chủ đề trên, bạn có thể lựa chọn các chủ đề bên dưới:

 • Thủ thuật SEO, marketing
 • Thiết kế, kỹ năng photoshop
 • Hướng dẫn học ngoại ngữ
 • Blog hướng dẫn kỹ năng viết
 • Blog về nghiên cứu loại động vật mà bạn biết
 • Blog về quá trình phát triển bản thân
 • Sức khỏe, cách luyện tập, gym, fitness,chạy bộ…
 • Blog truyền thông
 • Tình yêu, gia đình
 • Kỹ năng giao tiếp
 • Công nghệ (máy tính, điện thoại, tablet,…)
 • Blog về oto, xe máy
 • Thể thao (bất cứ môn nào là thế mạnh của bạn)
 • Âm nhạc (hướng dẫn chơi guitar, piano,…)
 • Phụ nữ
 • Hướng dẫn chơi game
 • Review phim
 • Blog ẩm thực, ghi lại hành trình ăn uống nơi bạn sống
 • Kỹ năng giao tiếp, kiến thức xã hội
 • Review sách, truyện
 • Blog chia sẻ thiết kế, hình ảnh,,..của bạn nếu bạn là photographer

Lời kết

Trên đây là một số gợi ý của mình về việc lựa chọn chủ đề viết blog trong năm 2018.

Hi vọng qua bài viết này, có thể giúp bạn dễ dàng lựa chọn cho mình một chủ đề thích hợp và phù hợp với khả năng của bạn nhất.

Nói chung bạn có thể mạnh ở điểm gì, bạn đang làm gì hàng ngày, hãy dành khoảng 4-5 tiếng mỗi tuần hoặc hơn để viết blog về sở trường đó của bạn.

Sau khi chọn được chủ đề, bạn có thể tiến hành ngay tạo 1 trang blog miễn phí, nếu bạn có tiền có thể đầu tư luôn 1 blog, website chuyên nghiệp cho riêng mình.

Một điều cần chú ý là tuyệt đối không đi copy bài của người khác, việc này chỉ làm bạn tốn thời gian và tốn tiền thuê hosting.

Khi copy bài thì bạn đã tự mình đánh mất một lượng người đọc thường xuyên, tức là những người đến với website của bạn, nhận được những giá trị bổ ích và sẽ quay trở lại vào những lần sau, chỉ những người như vậy mới chấp nhận mua quảng cáo trên blog của bạn.

Không tạo ra được phong cách của riêng mình thì blog của bạn sẽ sớm bị quên lãng và thiếu định hướng phát triển, chưa kể dính vào pháp lý và tranh chấp không đáng có bởi bạn đang sống dựa trên mồ hôi công sức của người khác.

Chúc bạn thành công!


Categories