Tôi Thích Kiếm Tiền

Tìm hiểu ví MyEtherWallet là gì và cách tạo và sử dụng ví MEW như thế nào?

Thị trường tiền tệ Forex được đánh giá khác biệt so với giao dịch tiền thuật toán ở cách lưu trữ tiền. Việc sở hữu tiền điện tử không phải là điều dễ dàng, đòi hỏi người sở hữu phải có những hình thức bảo mật tốt để tránh trường hợp bị hack. Chính vì vậy, ví MyEtherWallet Vậy ví MyEtherWallet là gì ? Cách sử dụng nó như thế nào? Cùng Tôi thích kiếm tiền tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây.

1. Ví MyEtherWallet  là gì?Ví MyEtherWallet  là gì?

Ví MyEtherWallet (MEW) là một loại ứng dụng được sử dụng cho tất cả các đồng tiền điện tử (đồng coin) ví dụ như Ethereum hoặc các token chạy trên nền tảng ERC20. Đâu cũng được xem là loại ví dùng để lưu trữ ETH nổi tiếng nhất hiện nay. Mặc dù đây là một nguồn mở, tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn có thể kiểm soát các Private Key của riêng thuộc về mình, vì vậy các địa chỉ ví MyEtherWallet mà người dùng tạo ra hoàn toàn thuộc về bạn.

Người dùng có thẻ quản lý MyEtherWallet thông qua Ledger Nano S, Trezor, hoặc MetaMask hoặc cũng có thể là trên các giao diện website.

Xem thêm: Bitcoin là gì? Cách chơi Bitcoin

2. Tìm hiểu các tính năng của ví MyEtherWallet?Giao diện trực quan: đầu tiên, khi nhìn vào sẽ thấy được giao diện của ví MyEtherWallet rất thân thiện và dễ dàng cho bạn sử dụng dù chưa từng dùng ví MyEtherWallet để chuyển ETH hay các token ERC-20. Hơn nữa, các thiết lập của MEWW cũng giúp người dùng dễ dàng chuyển từ tùy chọn này sang một tùy chọn khác.Giao diện trực quanGas và phí tùy chỉnh: để chuyển Token từ ví này sang ví khác, người dùng sẽ phải mất 1 khoản phí nhất định và được gọi là phí Gas. Phí gas này có thể thay đổi tùy vào Gas Limit của mỗi loại Token. Thông thường, MyEtherWallet sẽ gợi ý giới Gas Limit và Gas Price sao cho phù hợp trong lúc giao dịch. Nếu phí Gas càng thấp thì thời gian nhận được coin càng dài, do vậy nếu muốn nhận được coin nhanh chóng thì nên chỉnh phí Gas này lên 1 chút để giao dịch được nhanh hơn.Gas và phí tùy chỉnhThêm mã thông báo ERC-20: Thêm ERC20 hoặc mã thông báo tùy chỉnh là một trong những tính năng chính của ví MyEtherWallet. Nhưng nhiều người lại không hề hay biết về chức năng này và người dùng bắt buộc phải thêm mã Token, nếu muốn chuyển chúng đi tới các địa chỉ ví, hay các sàn khác.Thêm mã thông báo ERC-20Tích hợp chuyển đổi: cũng như add Token phía trên, tính năng này cũng rất ít người biết. chúng có thể giúp người dùng đổi ETH lấy các mã Token khác tùy theo giá mà BITY quy định.Tích hợp chuyển đổiTruy cập các loại ví khác nhau thông qua MEW: ví MyEtherWallet còn cho phép người dùng truy cập vào các loại ví khác như ví Ethereum đã được thiết lập mặc định trên MEW như Trezor hoặc Ledger Nano S.Hỗ trợ các loại tiền điện tử: ví MyEtherWallet hỗ trợ ETH và nhiều Token chạy nền tảng ERC20 chỉ thông qua một giao diện duy nhất như hình dưới đây:Hỗ trợ các loại tiền điện tử

Người dùng cũng nên lưu ý rằng nên lựa chọn đúng mã thông báo từ menu cũng như số lượng Token mà muốn gửi đi, bởi vì nếu gửi nhầm bạn sẽ mặc định bị mất và không lấy lại được.

Lựa chọn đúng mã thông báo từ menu cũng như số lượng Token

Xem thêm: Tìm hiểu Remitano là gì

3. Cách để tạo một ví MyEtherWallet

Điều đầu tiên là người dùng truy cập vào đúng địa chỉ ứng dụng ví MyEtherWallet theo đường dẫn liên kết sau: https://www.myetherwallet.com/#generate-wallet. Có rất nhiều chiêu trò lừa đảo, chính vì vậy, người dùng nên thận trọng và lựa chọn đúng liên kết chính thức của ví MyEtherWallet trước khi tạo ví.

Sau khi truy cập, bạn sẽ nhìn thấy một giao diện như hình:

Cách để tạo một ví MyEtherWallet

Để khởi tạo ví, người dùng nhấp vào mục “Create a New Wallet”, lúc này sẽ xuất hiện ra 1 bài giới thiệu về ví MEW:

Cách để tạo một ví MyEtherWallet

Lúc này, bạn chỉ cần nhấn Next liên tục cho đến khi nào thấy hình bên dưới xuất hiện:

Cách để tạo một ví MyEtherWallet

Tại đây, sẽ có 3 cách để tạo ví MEW, bạn nhấp vào By Keystore. Sau đó điền 1 Password và nhấn Next.

Cách để tạo một ví MyEtherWallet

Lúc này sẽ xuất hiện bảng để download KeyStore file. Tệp UTC vừa tải xuống cần được lưu trữ và bảo mật. Không thay đổi tên hoặc nội dung của tệp trong mọi trường hợp. Lưu tệp vào ổ cứng ngoại tuyến hoặc bất cứ nơi nào không bị hack hay bị người khác đánh cắp:

Cách để tạo một ví MyEtherWallet

Tiếp đến bạn nhấp vào Access My Wallet để đăng nhập vào ví MEW:

Cách để tạo một ví MyEtherWallet

Lúc này sẽ hiển thị 1 bảng gồm 4 lựa chọn để người dùng đăng nhập vào ví MEW, hãy chọn cái cuối cùng “Software”

Cách để tạo một ví MyEtherWallet

Tiếp đến chọn dòng Keystore File đầu tiên, để sử dụng file vừa download đăng nhập vào ví MEW:

Cách để tạo một ví MyEtherWallet

Chọn folder có chứa file vừa tải, nhấn open như hình bên dưới đây:

Cách để tạo một ví MyEtherWallet

Tiếp đến sẽ xuất hiện 1 bảng yêu cầu nhập Password bạn đã tạo lúc đầu: bạn nhập vào là xong:

Cách để tạo một ví MyEtherWallet4. Cách gửi ETH tới các ví khác

Sau khi đăng nhập thành công, giao diện mà người dùng sẽ nhìn thấy được hiển thị bên dưới:

Cách để tạo một ví MyEtherWallet

Để gửi ETH, người dùng nhấn vào chứ Send bên tay trái:

Cách để tạo một ví MyEtherWallet

Tại đây, có 3 phần mà người dùng cần lưu ý gồm:

Type: loại đồng coin mà người dùng muốn chuyển đi, ở đây là ETH

Amount: khối lượng ETH người dùng chuyển

To Address: địa chỉ nhận ETH

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn kéo xuống dưới sẽ nhìn thấy 1 danh mục “ Transaction Fee”. Tại đây chính là nơi để bạn có thể điều chính phí Gas, người dùng nên điều chính phí Gas lớn để đồng coin được chuyển nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu muốn đỡ tốn phí, bạn cũng có thể chọn “edit” và sửa phí thấp hơn rồi chọn Transaction Speed:

Cách để tạo một ví MyEtherWallet

Khi nhấn vào đó sẽ hiện ra 1 bảng điều chỉnh phí Gas với 3 mức phí: tiết kiệm (Economy) là 10 Gwei, Bình thường là 15 Gwei còn nhanh sẽ là 20 Gwei:

Cách để tạo một ví MyEtherWallet

Điền xong toàn bộ thông tin trên người dùng chỉ cần nhấn Send Transaction.

Một điều lưu ý ở đây là người dùng nên kiểm tra ví MyEtherWallet thật chính xác trước khi nhấn nút gửi đi bởi trường hợp máy tính bị dính virus nên sau khi thực hiện hoàn tất các bước xong Malware tự động đổi địa chỉ ví MEW của người dùng sang 1 ví MEW khác.

5. Cách thêm mã Token chạy ERC-20 trên ví MyEtherWallet

Người dùng nhấn vào dòng “Custom Tokens” để thêm 1 mã token mới vào ví MyEtherWallet. Trường hợp nếu muốn chuyển các Token ra các ví khác thì việc người dùng cần phải làm là:

Cách thêm mã Token chạy ERC-20 trên ví MyEtherWallet

Tiếp đến sẽ xuất hiện 1 bảng như sau:

Cách thêm mã Token chạy ERC-20 trên ví MyEtherWallet

Sẽ có 3 nội dung để người dùng có thể điền các thông tin vào bao gồm:

Token Contract Address: địa chỉ hợp đồng của Token muốn thêm vào

Symbol: ký hiệu tên viết tắt của Token đó (có thể tự đặt)

Decimals: thường ERC chỗ này hay điền là 18

Vấn đề ở đây là làm sao để người dùng biết được địa chỉ hợp đồng của Token ERC-20 muốn add vào? Đầu tiên, điểm lưu ý là để add được 1 Token vào ví MEW thì Token đó phải có sẵn trong ví của người dùng.

Lúc này, giả sử rằng người dùng đã có sẵn Token muốn thêm vào ví MEW, để tìm được địa chỉ hợp đồng Token thì người dùng truy cập vào website chính thức ETH là https://ethplorer.io/.

Cách thêm mã Token chạy ERC-20 trên ví MyEtherWallet

Sau khi điền địa chỉ ví MyEtherWallet vào ô chữ nhật bên trên, nhấn nút Ethplorer, sẽ xuất hiện địa chỉ ví cùng Token có chứa trong ví đó:

Cách thêm mã Token chạy ERC-20 trên ví MyEtherWallet

Để tìm địa chỉ hợp đồng của Token người dùng chỉ cần nhấn vào tên Token như hình bên trên:

Cách thêm mã Token chạy ERC-20 trên ví MyEtherWallet

Hình bên trên thể hiện các số từ 1, 2, 3 người dùng chỉ cần copy và dán những thông tin này vào phần Add Token bên trên, tiếp đến nhấn Save là công việc đã hoàn thành.

Phần kết

Trên đây là những thông tin tổng quan về ví MyEtherWallet, cách sử dụng cũng như có thể giúp người dùng biết được cách tạo ví và thêm cái Token chạy ERC-20 như thế nào.


Categories