Tôi Thích Kiếm Tiền

Tiếp thị liên kết hiệu quả với chạy quảng cáo Facebook

Tiếp thị liên kết hiệu quả với chạy quảng cáo Facebook

Facebook là nền tảng mạng xã hội được nhiều Publisher lựa chọn để quảng cáo sản phẩm. Điều này giúp chiến dịch tiếp thị liên kết hiệu quả và đơn giản hơn rất nhiều so với những nền tảng tiếp cận khách hàng khác. Thuật toán Facebook luôn thay đổi gây khó khăn trong nỗ lực tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên tính năng nhắm đến mục tiêu vi mô của Facebook cho phép người dùng nhắm đến đúng đối tượng mình cần tiếp cận. Điều này có nghĩa là Facebook có khả năng quảng bá thông điệp của bạn đến những người có nhu cầu mua sản phẩm của bạn cao.

Thật tuyệt vời để bạn chi trả số tiền quảng cáo và chiến dịch của bạn tiếp cận đến những khách hàng tiềm năng mang lại đơn hàng cao nhất. Tuy nhiên điều quan trọng đó là bạn cần hiểu các loại quảng cáo Facebook khác nhau như thế nào? Trong bài viết này, kiemtien.com sẽ giới thiệu cho bạn những loại quảng cáo cơ bản và 5 mẹo chạy quảng cáo thúc đẩy doanh số bán hàng.

Các loại quảng cáo Facebook cho tiếp thị liên kết hiệu quả hơn

Quảng cáo Facebook cung cấp cho người dùng nhiều sự lựa chọn các hình thức quảng cáo, tùy vào mục đích của người dùng. Dưới đây là một số hình thức được sử dụng rộng rãi và nhiều nhất.

 

Image Ads-hình thức phổ biến nhất

Đây là quảng cáo đơn giản nhất nhưng cũng là cách tuyệt vời để tăng khả năng hiện diện của nó trên Newsfeed của khách hàng. Chỉ cần vài cú nhấp chuột và những dòng mô tả ngắn gọn như thú hút thông qua Page Facebook.

Quảng cáo hình ảnh có thể đơn giản nhưng không có nghĩa là không mang lại hiệu quả. Nhiều chiến dịch đã thành công với những hình ảnh mang tính hài hước, hoặc mang một thông điệp ý nghĩa mà khách hàng chắc chắn quan tâm.

Video Ads-hình thức tiếp thị liên kết hiệu quả nhất

Quảng cáo video có thể chạy trong NewsFeed và Stories hoặc cũng có thể xuất hiện trong danh mục phát videos của Facebook. Quảng cáo video không cần phải là một video hoàn chỉnh mà có thể đó là GIF hoặc video ghép ảnh với nhau.

Carousel Ads 

Hình thức quảng cáo này cho phép sử dụng tối đa 10 hình ảnh hoặc video để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bạn có thể sử dụng định dạng này để làm nổi bật các tính năng, lợi ích của sản phẩm của bạn.

Slideshow Ads 

Loại quảng cáo này cho phép bạn dễ dàng tạo quảng cáo video ngắn từ bộ sưu tập ảnh tĩnh, văn bản hoặc video clip hiện có. Nếu không có hình ảnh thực của sản phẩm, bạn có thể chọn ảnh có sẵn từ Trình quản lý quảng cáo. Quảng cáo trình chiếu có chuyển động giống như video, nhưng sử dụng băng thông ít hơn năm lần, vì vậy chúng có thể load tốt ngay cả khi kết nối mạng của bạn rất chậm.

Collection Ads 

Hình thức quảng cáo trả phí này của Facebook chỉ được cung cấp cho thiết bị di động, cho phép bạn quảng bá năm sản phẩm mà khách hàng có thể nhấp để mua. Quảng cáo bộ sưu tập kết hợp với Trải nghiệm tức thì (được giới thiệu bên dưới) để cho phép khách hàng mua sản phẩm của bạn mà không cần rời khỏi Facebook. Điều này giúp việc mua sắm trực tuyến trở nên dễ dàng và thuận tiện khi mọi người đang di chuyển và có thể không có kết nối Internet tốt.

Instant Experience Ads 

Quảng cáo Trải nghiệm tức thì trước đây được gọi là Canvas. Chúng là định dạng quảng cáo toàn màn hình có khả năng tải nhanh hơn 15 lần so với một trang web di động bên ngoài Facebook. Bạn cũng có thể liên kết quảng cáo của bạn đến Trải nghiệm tức thì để khách hàng có thể xem nhiều nội dung quảng cáo hơn trên smartphone.

Lead Ads 

Lead Ads chỉ có sẵn cho các thiết bị di động vì chúng được thiết kế đặc biệt để giúp khách hàng dễ dàng cung cấp cho bạn thông tin liên hệ của họ mà không cần nhập nhiều. Chúng phù hợp để thu thập đăng ký nhận bản tin, dùng thử sản phẩm của bạn hoặc cho phép mọi người hỏi thêm thông tin từ bạn.

Tokio Marine, một công ty bảo hiểm, đã sử dụng Lead Ads để tạo ra 11.000 khách hàng tiềm năng chỉ trong 17 ngày. Ngoài biểu mẫu khách hàng tiềm năng dễ hoàn thành, quảng cáo còn sử dụng bot Messenger để tăng khả năng thu hút khách hàng mới tiềm năng. Chiến dịch đã giảm 60% chi phí cho quá trình thu thập khách hàng tiềm năng.

Dynamic ads 

Dynamic ads cho phép bạn quảng bá các sản phẩm nhắm mục tiêu đến những khách hàng có khả năng quan tâm đến chiến dịch của bạn nhất.

Ví dụ: nếu ai đó đã truy cập vào link sản phẩm hoặc đặt sản phẩm vào giỏ hàng của họ, nhưng sau đó không mua hàng, Dynamic ads sẽ cho sản phẩm đó xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu Facebook. Điều này nhắc nhở khách hàng tiềm năng hoàn tất việc mua hàng và đây là một chiến lược tiếp thị liên kết Facebook tuyệt vời.

Messenger Ads 

Quảng cáo Messenger cho phép bạn tiếp cận với 1,3 tỷ người sử dụng Messenger mỗi tháng. Khi tạo quảng cáo, bạn chỉ cần chọn Messenger làm vị trí đặt quảng cáo.

Bạn cũng có thể chạy quảng cáo “click-to-Messenger” trong nguồn cung cấp dữ liệu Facebook. Các quảng cáo này có nút kêu gọi hành động (CTA) mở cuộc trò chuyện trên Messenger, vì vậy khách hàng có thể trò chuyện riêng với một trong những nhân viên bán hàng hoặc đại diện dịch vụ khách hàng của bạn.

Stories ads 

Khoa học Mỹ nhận thấy rằng 72% người trẻ sẽ không xoay điện thoại của họ để xem video màn hình rộng. Stories ads là định dạng video dọc toàn màn hình cho phép bạn tối đa hóa tính năng trên màn hình mà không cần người xem quay màn hình.

Hình thức quảng cáo này được chứng minh là mang lại hiệu quả cao. Một cuộc khảo sát Ipsos do Facebook ủy quyền cho thấy hơn một nửa số người nói rằng họ mua hàng trực tuyến nhiều hơn nhờ Stories ads.

Trên đây không phải là tất cả, nhưng chúng tôi đã giới thiệu hầu hết các hình thức quảng cáo mà bạn có thể áp dụng vào việc kinh doanh, thúc đẩy doanh số làm cho mô hình tiếp thị liên kết hiệu quả hơn.

5 mẹo hữu ích để chạy quảng cáo Facebook

Thử nghiệm với khách hàng mục tiêu 

Bắt đầu với đối tượng hẹp và sau đó dần mở rộng bằng cách thêm một danh mục sở thích vào chiến dịch quảng cáo. Ví dụ: bạn có thể bắt đầu với những đối tượng chắc chắn sẽ quan tâm đến “Trà giảm cân”, sau đó bạn bắt đầu tìm hiểu và mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng bằng cách thêm mục sở thích vào chiến dịch.

Muốn thực hiện thành công phương pháp này bạn cần nghiên cứu kỹ insights khách hàng kỹ qua thời gian sau đó mới có thể xác định được sở thích của tập khách hàng tiềm năng của bạn là gì?

Sử dụng Facebook Pixel 

Pixel Facebook là một đoạn mã nhỏ nhưng lại có tác động lớn đến chiến dịch quảng cáo Facebook của bạn. Khi bạn đặt mã trên trang web của mình, điều này cho phép bạn theo dõi chuyển đổi, những người đã xem sản phẩm trên trang web của bạn và tạo Lookalike audiences.

Dù bạn chưa sẵn sàng tham gia vào một số chiến dịch Facebook Pixel, bạn vẫn nên cài đặt nó ngay bây giờ. Bằng cách này, bạn sẽ có sẵn dữ liệu theo dõi và tiến hành tiếp thị lại khi bạn đã sẵn sàng tối ưu hóa quảng cáo Facebook của mình.

Sử dụng ảnh và video cuốn hút 

Đây là phần quan trọng nhất trong chiến dịch của bạn, video hay hình ảnh của bạn là yếu tố đầu tiên thu hút người xem. Nếu hình ảnh kém chất lượng hay video nhàm chán thì dù nội dung bạn tạo ra hay đến mấy thì khách hàng cũng không bỏ phí 5 phút cuộc đời ra đọc mà họ không bị cuốn hút bởi hình ảnh. Vì thế hãy đầu tư vào hình ảnh và video một cách hoàn hảo cho chiến dịch quảng cáo của mình.

Kiểm tra quá trình 

Điều này không hề thừa, ngược lại còn rất quan trọng để đảm bảo rằng hướng đi cho sản phẩm của bạn là đúng. Mỗi khi bạn thử một chiến dịch mới, bạn nên so sánh nó với các quảng cáo trước đó của mình để có thể biết liệu bạn có đang thực hiện đúng hướng, cải thiện đối với các chỉ số, dữ liệu trong kế hoạch hay không.

Theo dõi và tối ưu hóa hiệu suất 

Thường xuyên theo dõi các chiến dịch của mình trong trang tổng quan Trình quản lý quảng cáo của Facebook. Nếu một chiến dịch không hiệu quả, bạn cần nhanh chóng thay nó bằng một chiến dịch khác. Nếu bạn là người mới bắt đầu chạy quảng cáo Facebook, hãy bắt đầu với ngân sách nhỏ. Sau đó nâng cao chiến dịch bằng việc sự dụng Winning Ad như hình thức quảng cáo chính của bạn.

Mẹo phát triển ý tưởng quảng cáo Facebook


Categories