Tôi Thích Kiếm Tiền

Thu nhập từ tiếp thị liên kết là bao nhiêu?

Thu nhập từ tiếp thị liên kết là bao nhiêu?

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền khi làm tiếp thị liên kết? Tiếp thị liên kết vẫn có lãi chứ? Cần bao nhiêu thời gian để tôi có thể ổn định việc kiếm thu nhập từ tiếp thị liên kết? Tôi đang cân nhắc nghỉ việc và trở thành nhà tiếp thị liên kết, liệu tôi có kiếm đủ thu nhập không? Những câu hỏi này và hàng chục câu hỏi tương tự vẫn đang được hỏi mỗi ngày từ nhiều diễn đàn khác nhau. Bạn luôn luôn có thể nhìn thấy những người mới rất hào hứng với ý tưởng kiếm thêm thu nhập thụ động này đánh giá một cách hoài nghi và còn hơi hoang mang về thu nhập từ công việc này.

Vì vậy, câu hỏi quan trọng đặt ra là bạn thực sự có thể kiếm được bao nhiêu từ tiếp thị liên kết? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách rõ ràng và dễ hiểu nhất.

Tổng quan về thu nhập từ tiếp thị liên kết trên thế giới

Ngành tiếp thị liên kết đang phát triển ổn định. Theo Statista báo cáo rằng chi tiêu cho tiếp thị liên kết chỉ ở Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng lên 8,2 tỷ đô la vào năm 2022. Vì vậy, chắc chắn đây là cơ hội lớn để phát triển và kiếm tiền. Chúng tôi tin rằng sau này chúng tôi sẽ thấy được nhiều ví dụ về các VIP Publisher chia sẻ công khai báo cáo thu nhập và kể những câu chuyện thành công của họ. Một vài ví dụ về các VIP Publisher h nổi tiếng để lấy cảm hứng:

 • Nhà tiếp thị liên kết nổi tiếng Pat Flynn đã phát triển công việc kinh doanh liên kết của mình từ $8000 lên $100.000 mỗi tháng.
 • Tom từ Onlinemediamasters đã kiếm được thu nhập hàng năm từ $20k đến $150 nghìn trong hai năm.
 • Doug Cunnington đã kiếm được 70 nghìn đô la vào năm 2017 chỉ từ một trang web.

Đó có phải là nguồn cảm hứng cho bạn không? Trên thực tế, sau một số tháng mà không có thu nhập hoặc chỉ là những khoản nhỏ, mọi người trở nên mất kiên nhẫn và hoài nghi hơn. Một số mất hy vọng và từ bỏ; những người khác bắt đầu tìm kiếm câu hỏi, cách làm thế nào để kiếm được nhiều tiền hơn. Bởi vì họ vẫn còn cách xa so với số tiền mà họ mong muốn. Vậy, thu nhập từ tiếp thị liên kết thực sự là gì?

Gần đây, diễn đàn STM đã tiến hành một cuộc thăm dò, họ hỏi về thu nhập hàng năm của những người tham gia. Bạn có thể xem kết quả trong biểu đồ dưới đây:

Đúng ra biểu đồ này phải cung cấp cho bạn tầm nhìn rằng thu nhập trong tiếp thị liên kết có thể thay đổi rất nhiều. Bạn có thể thấy có rất nhiều blogger và nhà tiếp thị liên kết ngoài kia kiếm được ít hơn 20.000 đô la (1.600 đô la mỗi tháng). Nhưng sau đó cũng có những người kiếm được số tiền khổng lồ. Theo thu nhập hàng tháng của họ, chúng tôi có thể chia những người tham gia thành các nhóm sau:

 • Tổng số người mới bắt đầu, những người chỉ đang chưa kiếm được tiền lúc này
 • Người tham gia cấp thấp, những người kiếm được 300 đô la / ngày
 • Người tham gia cấp trung bình, những người kiếm được từ $ 300 / ngày đến $ 3000 / ngày
 • Nhà tiếp thị liên kết cấp cao, những người kiếm được trên $ 3,000 / ngày
 • Các siêu tiếp thị liên kết  hay như bạn thường thấy họ được gọi là “bậc thầy về tiếp thị liên kết”, những người kiếm được hơn 10.000 đô la / ngày

Thành công trong tiếp thị liên kết là về tính bền bỉ và liên tục. Bạn không thể cho rằng lợi nhuận của mình sẽ luôn giống nhau nếu bạn đã từng kiếm được 300 đô la mỗi ngày. Trong tiếp thị liên kết, có rất nhiều trường hợp sau khi kiếm được một khoản thu nhập rất khiêm tốn trong một thời gian dài, mọi thứ đã tăng vọt chỉ sau một đêm. Tất cả là về việc chọn đúng thị trường ngách và chiến lược phù hợp. Và có rất nhiều trường hợp ngược lại khi các nhà tiếp thị liên kết đi từ thu nhập cao sang thu nhập thấp.

Hoa hồng của một số lĩnh vực

Các điều kiện làm liên kết không chỉ khác nhau ở các ngách khác nhau mà bạn sẽ không tìm thấy các điều kiện và đặc thù tương tự được áp dụng cho các chương trình liên kết trong một ngách cụ thể. Dưới đây chỉ là một số ví dụ về thu nhập từ các chương trình tiếp thị liên kết:

Các chương trình tiếp thị liên kết phần mềm

Nếu bạn băn khoăn muốn biết chương trình tiếp thị liên kết nào có lợi nhất, thì hãy xem xét hướng đi của các nhà cung cấp phần mềm và website hosting. Tại đây hoa hồng có thể lên đến 30% trên mỗi lần thanh toán. Trong niche phần mềm, cơ hội thử sức rõ ràng là rất lớn. Tuy nhiên, có một sự thật của thị trường này đó là một trong những niche hấp dẫn nhất nhưng cũng là một trong những niche cạnh tranh nhất. Vì vậy có lẽ không dành cho người mới bắt đầu hoàn toàn.

Tăng thu nhập từ tiếp thị liên kết du lịch

Trong lĩnh vực du lịch, hầu hết người tham gia tiếp thị liên kết nhận được thu nhập từ các đại lý du lịch, hãng hàng không, công ty tổng hợp đặt phòng, trang web đánh giá và hàng hóa du lịch. Ví dụ, từ dịch vụ đưa đón sân bay, bạn có thể kiếm được khoảng 7-10$ hoặc với 20 vé chuyển tiếp đến La Sagrada Família ở Barcelona, ​​bạn sẽ kiếm được khoảng 70$. Tỷ lệ hoa hồng và tổng thu nhập phụ thuộc vào lĩnh vực bạn làm việc. Ví dụ:

 • Vé máy bay: Hoa hồng 1-3% trên tổng giá trị đơn hàng trong JetRadar, KAYAK, Kiwi.com và các chương trình liên kết chuyến bay khác.
 • Chỗ ở: Hoa hồng 3-12% trên tổng giá trị đơn hàng trong Booking.com, Agoda, Hostelworld và các chương trình liên kết khách sạn khác.
 • Các chuyến tham quan và hoạt động ngoại khóa: hoa hồng 3-7% trên tổng giá trị đơn hàng trong GetYourGuide, Klook, Viator và các chương trình khác.
 • Cho thuê xe: hoa hồng 4-15% trên tổng giá trị đơn hàng trong DiscoverCars, RentalCars, AutoEurope và các chương trình liên kết cho thuê xe khác.

Bạn có thể tham gia các chương trình liên kết du lịch lớn, chẳng hạn như Booking.com, GetYourGuide và hơn 60 chương trình khác trong mạng lưới liên kết Travelpayouts. Hãy nhớ rằng sự cạnh tranh trong phân khúc du lịch rất khốc liệt nhưng vẫn thấp hơn so với thương mại điện tử.

Các chương trình liên kết thương mại điện tử

Trong Thương mại điện tử, bạn cần có một lượng lớn khách hàng để kiếm được thu nhập khá. Hãy lấy một ví dụ về Amazon, nơi bạn có thể kiếm được từ 4% đến 8,5% hoa hồng khi bán hàng hoặc Lazada là lên đến 13% nếu khách hàng mua hàng qua app Lazada. Nhưng tất cả những sàn TMĐT này chủ yếu là bán hàng B2C vì vậy số tiền đơn hàng tương đối thấp. Nhưng với lượng khán giả lớn và đủ nỗ lực, bạn có thể kiếm ít nhất 1.000 $ với 20-40 giờ làm việc hàng tháng.

Các chương trình liên kết hẹn hò

Trong niche hẹn hò, hoa hồng liên kết có thể lên đến 12$ cho mỗi khách hàng tiềm năng, lên đến 5$ cho hoa hồng giới thiệu và lên đến 500$ cho đơn hàng đầu tiên thành công. Nếu một chương trình liên kết có chương trình khách hàng thân thiết, hoa hồng của bạn có thể tăng lên sau một lượng đăng ký nhất định. Chương trình này hiện ở Việt Nam vẫn chưa có những trên thế giới đã được rất nhiều người quan tâm và đăng ký tham gia.

Các chương trình liên kết cho vay

Các khoản cho vay tạo thành một niche ngách mà các công ty đang cạnh tranh gay gắt để giành khách hàng và bạn cũng có thể kiếm được một khoản thu nhập kha khá từ mảng liên kết này. Chương trình tiếp thị liên kết có giá trị đơn hàng cao là các chương trình liên kết cho vay, các nhà tiếp thị liên kết có thể kiếm được từ $ 1 đến $ 5000 tùy thuộc vào quy mô khoản vay.

Mất bao lâu để có được thu nhập từ tiếp thị liên kết ổn định?

Có thể mất một khoảng thời gian để bạn kiếm được một khoản thu nhập ổn định từ các chương trình tiếp thị liên kết. Vì vậy bạn có thể không nên bỏ việc ngay từ đầu. Thông thường, phải mất từ ​​6 tháng đến vài năm để bắt đầu có lãi với tiếp thị liên kết. Thời gian chính xác hơn và tổng thể thành công của bạn phụ thuộc vào khả năng tạo ra nội dung chất lượng, tối ưu hóa cho SEO, thúc đẩy lưu lượng truy cập và quảng cáo các sản phẩm liên kết của bạn. Đừng quên về việc sử dụng tích cực các phương tiện truyền thông xã hội và Email Marketing. Bạn sẽ không tăng vọt trong một sớm một chiều. Nhưng bằng cách nhất quán trong việc quảng bá sản phẩm liên kết, có chiến lược tiếp thị phù hợp sẽ mang lại cho bạn thu nhập như mong muốn. 

Hãy quyết định xem bạn muốn trở thành ai trong ngành tiếp thị liên kết để từ đó đưa ra những chiến lược đường dài và trở thành một VIP Publisher. Bạn có thể trở thành Publisher cá nhân nhận quảng bá sản phẩm từ các thương hiệu hoặc bạn cũng có thể tạo mạng liên kết của mình và xây dựng doanh nghiệp quảng cáo toàn diện. Bạn chọn con đường nào để đi? 

Lời kết

Thu nhập từ tiếp thị liên kết nhìn chung là một khoản thu nhập mơ ước của rất nhiều người. Tuy nhiên đừng chỉ biết nhìn thấy hào quang mà quên đi phải nỗ lực hết mình và đầu tư làm việc một cách nghiêm túc thì bạn mới có thể gặt hái được thành công. Hãy định hướng lối đi và vạch ra chiến lược lâu dài nếu thực sự muốn làm giàu từ chính công việc tiếp thị liên kết. Bắt đầu từ sự khó khăn và quyết tâm nỗ lực thì kết quả dù có ra sao thì vẫn sẽ không làm bạn phải hối tiếc. Cùng tham khảo thêm một số chương trình tiếp thị liên kết khác để tìm được niche ngách cho công việc kiếm tiền Online từ tiếp thị liên kết của bạn.

 

 

 

 

 


Categories

  Thabet