Tôi Thích Kiếm Tiền

Sáu thói quen thần thánh cải thiện kết quả giao dịch quyền chọn nhị phân của bạn

Sáu thói quen thần thánh cải thiện kết quả giao dịch quyền chọn nhị phân của bạn

Có một câu nói thế này: “Nếu bạn trade đúng, lợi nhuận sẽ đến”. Thoạt nghe qua có vẻ sáo rỗng, nhưng ý nghĩa của nó rất rõ ràng: Hãy hành động như một người chiến thắng, và một ngày nào đó bạn sẽ chiến thắng. Điều duy nhất cần băn khoăn là bạn cần phải gì để giống một người thành công và tôi sẽ giúp bạn ngay lúc này. Có rất nhiều dạng Trader thành công, họ có mức độ rủi ro, phong cách giao dịch, loại tải sản giao dịch khác nhau, nhưng khi bạn loại bỏ những yếu tố chủ quan cá nhân của những Trader này, họ gần như giống nhau. Dưới đây là sáu thói quen các Trader thành công thường làm để tăng lợi nhuận và quản lý vốn tốt hơn.

Sự kiên định

Một trong những yếu tố quan trọng đánh giá tỷ lệ thành công của giao dịch quyền chọn nhị phân chính là ở sự kiên định. Thói quen này giúp họ loại bỏ những suy đoán mơ hồ khi giao dịch, đồng thời loại bỏ những cảm xúc tiêu cực, giúp họ tối ưu được lợi nhuận và loại bỏ những khoản lỗ lớn. Trong trading, sự kiên định chính là áp dụng hệ thống giao dịch bao gồm phân tích cơ bản, phân tích điểm vào lệnh và quản lý vốn cẩn thận. Bạn cần phải có một thời gian đủ dài để có thể “thành thật” với bản thân, nghĩa là bạn không được thay đổi bất kỳ điều gì so với kế hoạch đề ra ban đầu.

Sáu thói quen thần thánh cải thiện kết quả giao dịch quyền chọn nhị phân của bạn

Cơ chế giao dịch

Các giao dịch quyền chọn nhị phân thành công bắt đầu với việc tìm hiểu về cơ chế giao dịch, cách một lệnh hoạt động ra sao, chứ không chỉ quan tâm đến cách để thắng một lệnh. Thiếu kiến thức về nền tảng giao dịch có thể khiến bạn vào lệnh hụt, vào lệnh trễ, hoặc tệ hơn, vào lệnh khối lượng lớn và sử dụng đòn bẩy lớn mà không nhận ra điều đó.

Những sai lầm này có thể khiến bạn cháy tài khoản chỉ sau vài phút. Nếu không may, bạn vào nhầm lệnh đầu tiên và hốt hoảng sửa sai bằng việc vào thêm lệnh, và cứ thế sai lầm nối tiếp sai lầm. Bạn không thể thắng nếu không biết cách sử dụng nền tảng giao dịch.

Sáu thói quen thần thánh cải thiện kết quả giao dịch quyền chọn nhị phân của bạn

Phân tích cơ bản

Trong giao dịch ngắn hạn, bạn chỉ quan tâm đến chart, nhưng giao dịch quyền chọn nhị phân thành công sẽ nhìn vào lịch công bố thông tin trước khi bắt đầu việc phân tích trên biểu đồ. Việc phân tích sẽ phụ thuộc vào tin tức trong ngày. Tin non-farm tốt hay xấu cho đồng USD? Tin lãi suất tăng hay giảm? Nếu bạn không biết những điều này, việc đọc biểu đồ sẽ không còn chính xác.

Phân tích kỹ thuật

Đây là thứ khiến chúng ta dành nhiều thời gian nhất. Ngắm nghía biểu đồ, nhận ra mô hình nến hay vùng cản nào đó để tìm điểm vào lệnh. Bạn cần lưu ý các tín hiệu này nằm ở vị trí nào trên biểu đồ. Nếu bạn thấy một mô hình tăng tiếp diễn, giá vẫn có thể đi xuống bởi mô hình nằm ở trong xu hướng giảm.

Sáu thói quen thần thánh cải thiện kết quả giao dịch quyền chọn nhị phân của bạn

Quản lý vốn

Đây là thứ tôi quan tâm nhiều nhất. Đó là một phương pháp có hệ thống, ổn định, được dùng để xác định khối lượng mỗi khi vào một lệnh và không được thay đổi. Mục đích của việc này là để quản lý số tiền thua lỗ để không có bất kỳ lệnh nào làm cháy tài khoản của bạn. Đa số các Trader sẽ chọn quản lý theo phần trăm như vào mỗi lệnh từ 1-5% tài khoản dù còn nhiều cách quản lý khác. Hãy nhớ, bạn không thể giao dịch được nếu không còn tiền trong tài khoản.

Theo dõi

Giao dịch quyền chọn nhị phân thành công luôn dành thời gian để theo dõi việc họ đang làm, chẳng hạn như trao đổi thông tin với những đồng nghiệp cùng trường phái, đặt trailing stop khi giá đã đi như kỳ vọng, điều chỉnh chiến lược để cải thiện kết quả giao dịch quyền chọn nhị phân…


Categories