Tôi Thích Kiếm Tiền

Phương pháp tiếp thị liên kết hiệu quả với bí kíp tạo content khác biệt

Phương pháp tiếp thị liên kết hiệu quả với bí kíp tạo content khác biệt

Một trong những phương pháp tiếp thị liên kết hiệu quả nhất đó là tạo content khác biệt, mang lại nhiều giá trị cho người đọc đồng thời có có tính bắt kịp xu hướng thị trường. Chia sẻ những nội dung mang tính thời sự nhưng vẫn mang giá trị đến với khách hàng là yếu tố để biến người đọc thành khách hàng tiềm năng. Nếu bạn chỉ nhắm đến bán được sản phẩm mà không mang lại bất cứ nội dung hữu ích nào thì chữ “thất bại” sẽ đến với bạn sớm thôi. Vì vậy, tạo nội dung (content) trong bất cứ lĩnh vực nào cũng đều quan trọng bởi nội dung quyết định người đọc có ở lại lâu với bài viết và trở thành khách hàng tiềm năng hay không. Hôm nay, kiemtien.com sẽ chia sẻ bí kíp tạo content khác biệt tạo ấn tượng ngay từ tiêu đề.

Thay đổi điểm nhấn cho bài viết

 

Giả sử bạn đang tiếp thị cho một dòng mỹ phẩm “kén” người mua, với 5 đặc trưng tiêu biểu của sản phẩm. Thay vì viết một bài dài 2000 từ giới thiệu cả 5 đặc điểm này trong một bài thì bạn nên chia bài viết của mình thành 5 bài viết, mỗi bài bạn nhấn mạnh một đặc điểm và đương nhiên rút ngắn số từ khoảng 500 là vừa đủ. Điều này giúp content của bạn thu hút người đọc với hai lý do:

Bài viết ngắn giúp người đọc nhanh chóng nắm bắt thông tin nhanh, không mất quá nhiều thời gian đọc. Nếu bạn là độc giả, chắc chắn bạn sẽ không muốn ở lại quá lâu với một bài viết dài với nhiều nội dung lan man không rõ ràng.

Bài viết nhấn mạnh một đặc điểm giúp cho người đọc dễ dàng ghi nhớ tác dụng của sản phẩm hơn là liệt kê một loạt đặc điểm trong một bài dài. Cố gắng phân tích chi tiết một đặc điểm một cách cô đọng, súc tích nhất có thể để người đọc dễ dàng ghi nhớ nội dung.

Thay đổi góc nhìn sản phẩm

Thay đổi góc nhìn đối với một sản phẩm, bạn sẽ có những ý tưởng khác nhau để tạo ra nội dung:

 • Góc độ người sản xuất: với góc độ này bạn sẽ cần chứng minh về chất lượng và quy trình sản xuất, nguyên liệu, nguồn gốc tạo nên sản phẩm. Nhập ngoại từ nước ngoài hay trong nước, có giấy phép hay chứng nhận đạt chất lượng hay không.
 • Góc độ người bán: nhấn mạnh mức độ quan tâm của khách hàng, hàng bán chạy như thế nào, hàng bị thiếu như thế nào.
 • Góc độ sản phẩm: phân tích đặc trưng, chức năng sản phẩm, lợi ích như thế nào khi sử dụng sản phẩm.
 • Góc độ khách hàng: Feedback của khách hàng là thứ không thể thiếu, nêu cảm nhận của khách hàng đối với sản phẩm.
 • Góc độ thời gian: thời gian sản xuất là bao lâu, bạn nên sử dụng sản phẩm vào thời gian nào để có hiệu quả tốt nhất.
 • Góc độ lý tính: nêu ra lợi ích, phân tích logic các chức năng của sản phẩm, gồm những thành phần nào, tốt cho sức khỏe như thế nào.
 • Góc độ cảm tính: lợi ích mang đến cho cảm xúc của khách hàng: tự tin, hạnh phúc, đẳng cấp…
 • Góc độ tài chính: sử dụng sản phẩm này tiết kiệm bao nhiêu tiền, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí như thế nào, có hỗ trợ thanh toán, trả góp hay không.
 • Góc độ nhân quả – nguyên nhân và kết quả: nêu lý do vì sao nên chọn sản phẩm của bạn (qua tiêu đề 5 lý do khách hàng nên sử dụng sản phẩm X, Y).
 • Góc độ sức khỏe: sản phẩm của bạn giúp cải thiện sức khỏe như thế nào, có ý nghĩa gì trong cuộc sống khách hàng. Góc độ này có thể sử dụng trong tiếp thị mỹ phẩm, dịch vụ, công nghệ,…

Trên đây là một số ít góc độ mà chúng tôi có thể liệt kê, còn rất nhiều quan điểm, cái nhìn khác nhau mà bạn cần tìm hiểu và khai thác để tăng tính thu hút trong một bài viết.

Thay đổi cách diễn đạt

Nếu bạn là người chuyên sáng tạo nội dung thì điều đó không cần bàn, nhưng nếu bạn là nghiệp dư, mới chập chững bước vào kiếm tiền online và đang tìm kiếm phương pháp tiếp thị liên kết thì sáng tạo nội dung là công việc không hề dễ dàng. Bên cạnh cung cấp thông tin bổ ích đến người đọc, phong cách viết, ngôn từ diễn đạt cũng rất quan trọng: dí dỏm hài hước, hay truyển cảm hứng động lực,…Tất cả đều ảnh hưởng đến khả năng thu hút traffic khách hàng. Tùy theo đối tượng mà bạn sẽ có phong cách viết khác nhau. Dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê một số phương pháp diễn đạt giúp content của bạn thu hút hơn.

 • Liệt kê: đây là cách được nhiều người sử dụng hiện nay nhằm đảm bảo cho bài viết đủ ý nhưng vẫn xúc tích, giúp người đọc dễ dàng nắm bắt thông tin.
 • Kể chuyện: tâm lý con người thường dễ bị thu hút vào những câu chuyện, dù nó có dài đến mấy thì người xem vẫn bị thu hút bởi tính tò mò. Hãy khéo léo lồng ghép sản phẩm của bạn đang tiếp thị và chèn link vào cuối bài viết. Đừng quên CTA để kêu gọi khách hàng mua sản phẩm nhé!
 • Nhân hóa: nghe có vẻ hơi văn học nhưng hoàn toàn có thể áp dụng trong quảng cáo tiếp thị, mà còn có thể mang lại hiệu quả cao với tính nhân văn hay hài hước tùy theo khả năng sáng tạo của chính copywriter.
 • Làm thơ: nếu thơ trong sách giáo khoa thì chán ngắt rồi, nhưng không, thơ vè, có vần khi quảng cáo thì lại rất ấn tượng. Ngôn từ đi theo giai điệu khiến người xem dễ dàng nhớ và gây ấn tượng mạnh hơn bất kỳ bài viết hay mẫu quảng cáo nào. Bạn còn nhớ chiến dịch quảng cáo và bài hát trở nên viral của Điện máy xanh chứ, đúng vậy, họ đã áp dụng thành công ngôn từ đi với giai điệu, cùng với hình ảnh sáng tạo đã gây ấn tượng cho bất kỳ ai xem video quảng cáo ngay từ lần đầu tiên.

Thay đổi cách tiếp cận sản phẩm

Dưới đây là một số cách tiếp cận bạn có thể dùng:

 • Nêu vấn đề trước, sau đó đưa ra sản phẩm như một giải pháp cho vấn đề.
 • Đưa ra tiêu chuẩn cao, sau đó quảng cáo sản phẩm như là giải pháp để đạt được tiêu chuẩn đó. Bắt đầu bài viết với những lợi ích tổng thể, sau đó đi sâu vào phân tích. Cuối cùng là đưa ra sản phẩm để nhấn mạnh tính cần thiết để đạt được những lợi ích trên.
 • So sánh: đây có thể nói là phương pháp tiếp thị liên kết phổ biến nhất vì khách hàng có xu hướng so sánh các sản phẩm với nhau. Ví dụ “so sánh camera Sony A6000 với các dòng Nikon cùng thời”.
 • Trải nghiệm sản phẩm: phương pháp này tương đối khó đối với copywriter nhưng nếu bạn đang tiếp thị liên kết quan video, thì đây là hướng tiếp cận tuyệt vời, cho khách hàng thấy được trải nghiệm chân thật, như vậy sẽ chiếm được lòng tin hơn với khách hàng. Do đó, khả năng mua sản phẩm của phương pháp tiếp thị này khá cao.

Thủ thuật sao chép sáng tạo 

Phương pháp này được áp dụng để tạo ra những sáng tạo vĩ đại của thế giới. Và tất nhiên, bạn cũng có thể sử dụng nó trong quá trình sáng tạo nội dung.

Nếu bạn chưa nghe đến thủ thuật này thì hãy để tôi kể cho bạn nghe câu chuyện của những font chữ tuyệt vời trong các sản phẩm của Apple. Nếu thư pháp, hay các kiểu chữ viết tay trước đây chỉ xuất hiện trên những tờ quảng cáo hay tranh treo tường, thì Steve Job đã đưa nó vào công nghệ tạo ra những chiếc Macbook với font chữ nghệ thuật đẹp tuyệt vời mà Window sau này phải copy lại.

Ứng dụng thủ thuật này như thế nào? Đó là bạn sao chép từ những ngành nghề khác đem vào nội dung bạn đang làm. Bạn có thể sao chép tiêu đề, câu nói, cách diễn đạt từ phim, bài hát, câu nói của nhân vật nổi tiếng vào bài viết của bạn. Một số tiêu đề như “Đột phá mới giúp cải thiện trình độ tiếng anh đến kinh ngạc” đã áp dụng phương pháp trên để gây ấn tượng ngay từ tiêu đề.

Lời kết

Trên đây là một số phương pháp tiếp thị liên kết giúp cải thiện nội dung của bạn. Dù trong bất cứ lĩnh vực ngành nghề nào thì nội dung vẫn là yếu tố quyết định đến thành công của một chiến dịch quảng cáo, doanh số khách hàng. Vì vậy hãy áp dụng ngay những thủ thuật trên để có được những nội dung khác biệt, đi đầu ngách sản phẩm bạn đang tiếp thị nhé!

 

 

 


Categories