Tôi Thích Kiếm Tiền

Phụ nữ là nhà đầu tư tốt hơn nam giới

Phụ nữ là nhà đầu tư tốt hơn nam giới

Phụ nữ là nhà đầu tư tốt hơn nam giới ? Ngày nay, chúng ta có thể thấy ngày càng nhiều phái nữ được giữ vai trò quan trọng trong thị trường kinh tế và tài chính. Dù vậy, nếu nhìn tổng quan thì chúng ta vẫn thấy các giao dịch chủ yếu được thực hiện bởi nam giới.

Phụ nữ là nhà đầu tư tốt hơn nam giới

Những thay đổi chỉ bắt đầu trong khoảng vài năm lại đây và một số nghiên cứu gần đây cũng chỉ ra rằng phụ nữ tốt hơn đàn ông trong lĩnh vực giao dịch và đầu tư. Các đặc trưng về sự nhẫn nại, sự quan tâm và cái nhìn dài hạn là lý do tại sao phụ nữ lại trở thành nhà đầu tư tài chính tốt hơn.

Phụ nữ là nhà đầu tư tốt hơn nam giới như thế nào ?

Hầu hết phụ nữ không tham gia giao dịch

Theo thống vê về tỷ lệ giới tính trên thị trường chứng khoán thì chỉ có 5% là phụ nữa 95% là nam giới.

Một bản khảo sát nhằm kiểm tra sự khác nhau về yếu tố kiến thức và tự tin bởi hai giới trong lĩnh vực đầu tư đã được thực hiện. Bản khảo sát tiến hành trên 2.000 hộ gia đình và thấy rằng 55% phụ nữ cho rằng mình chỉ có một ít hoặc không có chút kiến thức nào về lĩnh vực đầu tư. 42% nói rằng họ có biết một chút và chỉ có 3% tự tin về kiến thức của họ trong lĩnh vực này.

Từ khảo sát trên chúng ta thấy rằng rào cản đầu tiên đối với phụ nữ khi nói đến đầu tư là rào cản về kiến thức.

Một khảo sát khác về các thực tập sinh tại các ngân hàng thực hiện các giao dịch thông qua các phần mềm đầu tư đã được thực hiện vào năm 2015. Kết quả cho thấy trong 400 giao dịch, các thực tập sinh hầu hết đều để thua lỗ thế nhưng các nhà đầu tư nữ để thua lỗ ít hơn các nhà đầu tư nam.

Nghiên cứu trên cũng chỉ ra rằng nam giới thường có xu hướng phá vỡ những quy định về giới hạn giao dịch hơn.

Như vậy có phải phụ nữ không biết cách để quản lý sự đầu tư của mình? Có vẻ như điều ngược lại mới là chính xác.

Các nghiên cứu khác còn cho thấy các nhà môi giới là nữ thường đạt được kết quả tốt hơn những đồng nghiệp nam giới của họ. Vì vậy, nếu ở trong một cuộc chiến cân sức 50-50 thì chúng ta có thể kỳ vọng những kết quả tốt hơn đến từ nam giới.

Vậy phụ nữ có ưu điểm gì nổi trội hơn nam giới trong lĩnh vực giao dịch và đầu tư?

Một nghiên cứu khác bởi Merrill Lynch, một chuyên gia tư vấn tài chính đã chỉ ra rằng có những khác biệt trọng yếu về cách thức đầu tư của nam giới và nữ giới. Khảo sát cho thấy hầu hết nam giới thua lỗ do sự không kiên nhẫn, lòng tham, quá tự tin và cái tôi cá nhân của họ. Ngược lại, phụ nữ thường kiên nhẫn hơn nhiều so với nam giới. Họ tốt hơn trong việc cân nhắc rủi ro cũng như tránh những quyết định đầu tư mạo hiểm.

Một nghiên cứu toàn diện bởi đại học Berkeley với 35.000 hộ gia đình cũng khẳng định điều này. Đàn ông thường quá tự tin trong đầu tư vì vậy họ thực hiện nhiều giao dịch hơn và gây nên sự sụt giảm lớn trong thu nhập của họ.

Cảm xúc và lý trí

Trong khi đàn ông thường có xu hướng sử dụng tim của họ hơn là dùng đầu của họ, phụ nữ ngược lại thường quản lý các cảm xúc tốt hơn và giao dịch chuyên nghiệp hơn. Nam giới thường đặt cái tôi của mình lên trước và nhiều khi họ thích đi ngược lại xu hướng thị trường một cách không cần thiết.

Phụ nữ lại thường duy trì và nuôi dưỡng tài khoản của họ, họ đặc biệt chú ý đến chúng. Phụ nữ cũng đặc biệt chú ý đến các bước cụ thể trước giao dịch để tránh rủi ro như vậy họ sẽ dễ dàng rút kinh nghiệm và đưa ra chiến lược cho bản thân.

Nếu bạn là một nhà đầu tư nữ hay một nhà môi giới nữ thì hãy cảm thấy may mắn vì giới tính của mình cũng như tự tin vào khả năng bản thân nhé.

Đối với đầu tư tài chính nói chung hay với kinh doanh ngoại tệ ở thị trường quyền chọn nhị phân nói riêng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng kiến thức là thứ hoàn toàn có thể học được nhưng cảm xúc và tâm lý giao dịch mới là thứ quyết định việc thành hay bại. Từ đó có thể thấy rằng để thành công trong việc đầu tư thì phụ nữ đã có được những điều kiện cần mang tính quyết định cực kì cao.

Phụ nữ là nhà đầu tư tốt hơn nam giới

Save

Save

Save


Categories