Tôi Thích Kiếm Tiền

Ngoại tệ mạnh là gì ?

Ngoại tệ mạnh là gì ?

Chắc hẳn nhiều người khi nghe các chuyên gia tài chính nói đến ngoại tệ mạnh, ngoại tệ yếu, các chính trị gia hay nói chính sách đồng tiền yếu, đồng tiền mạnh, vv thì không ít người đặt ra cho bản thân câu hỏi ngoại tệ mạnh là gì ? Ngoại tệ yếu là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức căn bản, giúp bạn giải quyết vấn đề trên.

Vậy ngoại tệ mạnh là gì ?Ngoại tệ mạnh là gì ?

Ngoại tệ mạnh là gì ? Ngoại tệ mạnh chính những đồng tiền có giá trị quy đổi được nhiều đơn vị hơn so với các đồng tiền khác, được sự dụng rộng rãi trong lưu thông, giao dịch quốc tế và ít chịu ảnh hưởng của tỷ gia đồng tiền khác tuy nhiên khi tỷ giá của chúng thay đổi, sẽ gây nhiều ảnh hưởng trên thị trường tiền tệ.

Những đồng ngoại tệ mạnh thông dụng nhất thế giới

Ngoại tệ mạnh là gì ?

Đồng ngoại tệ mạnh thông dụng nhất thế giới hiện nay đầu tiên phải kể đến USD. Mặc dù USD không phải là đồng tiền co giá trị so sánh cao nhất thị trường tiền tệ nhưng nó được xem là một trong những ngoại tệ mạnh nhất bởi tính thông dụng và tỷ giá ổn định của nó. Hầu hết các nền tài chính của các nước trên thế giới đều sử dụng tiền USD. Ngày nay, trong bản tin tài chính đến từ năm châu bốn bể, người ta khi nhắc đến một khoản tiền nào đó, từ khoảng viện trợ ở châu Phi đến ủng hộ sóng thần Nhật Bản hay quỹ vốn đầu tư trực tiếp vào Việt Nam,vv họ thường thông báo số tiền đố tương đương bao nhiêu Đô la MỸ để cả thế giới dễ dàng hình dung, Trong khu vực Đông Nam Á của chúng ta, Campuchia là nước thực hiện chính sách tiền tệ Đô la hóa. Những ví dụ này nhằm chỉ cho các bạn biết, mức độ phủ sóng của đồng đô Mỹ rộng rãi đến mức nào.

Những đồng tiền sau cũng có giá trị cũng như tính thông dụng không kém đó là: EUR, GBP, CAD, CHF, YJP. Những đồng tiền này thường được sử dụng trong thanh toán quốc tế và giao dịch ngoại hối.

Trên thế giới, có mộ t số đồng tiền mang giá trị cao hơn Đô la Mỹ  như EUR, GBP… được sử dụng khá phổ biến nên nhiều người biết. Tuy nhiên, có một số đồng tiền ở các quốc gia dầu mỏ châu Phi như đồng Dinar Kuwait, Dinar Bahrain,  Latvian Lat, Oman Rio, … có giá trị cao hơn nhiều đô la Mỹ nhưng không phải ai cũng biết vì nó không được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.


Categories