Tôi Thích Kiếm Tiền

Liệu Feedburner có thể "sống" được thêm bao lâu?Mục lục nội dung

 1. API ảnh hưởng thế nào đến các plugin Feedburner trên WordPress?
  1. Tại sao chúng ta cần phải sử dụng các dịch vụ quản lý RSS Feed như Feedburner?
 2. Các dịch vụ có thể thay thế Feedburner
  1. Feedblitz
  2. Feedcat
  3. Plugin quản lý RSS trong WordPress
 3. Lời kết

Liệu Feedburner có thể "sống" được thêm bao lâu?

Chuyển gì đang xảy ra với Feedburner? Mọi chuyện sẽ vô cùng tốt đẹp với những người sử dụng Feedburner nếu như Google không thông báo ngừng tất cả các API của nó kể từ ngày 20/10/2012. Google không có nói rằng họ sẽ đóng cửa dịch vụ này, tuy nhiên sẽ thật bất ngờ khi Feedburner chính thức rút “rễ” ra khỏi Twitter – một tiểu blog mà các dịch vụ nổi tiếng trên thế giới đều phải sử dụng.

Liệu Feedburner có thể "sống" được thêm bao lâu?

Vậy động thái này nghĩa là gì? Tại sao họ lại đóng tài khoản Twitter trong thời kỳ mạng xã hội bùng nổ như hiện nay? Feedburner vẫn có thể duy trì một thời gian dài hay đây là dấu hiệu của một cái chết đang được báo trước của dịch vụ quản lý RSS nổi tiếng này?  Đây thật sự là một bí ẩn mà chúng ta không thể đoán trước được, nhưng có một điều chắc chắn rằng nếu bạn đang sử dụng Feedburner và quá phụ thuộc vào nó, hãy backup tất cả danh sách email trong đó lại ngay từ bây giờ để không phải hối tiếc về sau.

API ảnh hưởng thế nào đến các plugin Feedburner trên WordPress?

Rất nhiều plugin liên quan tới Feedburner đều sử dụng các API của nó để làm các chức năng mà mọi người rất cần như hiển thị số người theo dõi RSS, thống kê RSS, và các chức năng khác có liên quan đến việc đồng bộ Feedburner vào WordPress. Vậy điều gì sẽ xảy ra khi API không còn hoạt động nữa? Chỉ có thể nói là TẤT CẢ CÁC CHỨC NĂNG ĐÓ ĐỀU BỊ TÊ LIỆT.

Tại sao chúng ta cần phải sử dụng các dịch vụ quản lý RSS Feed như Feedburner?

Các dịch vụ quản lý RSS Feed giống như Feedburner sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi số lượng người đọc RSS và các thống kê chi tiết liên quan. Nó sẽ giúp bạn có thêm một vài dữ liệu liên quan đến sở thích đọc bài của độc giả để lên kế hoạch tối ưu hóa nguồn cấp RSS Feed cho website một cách thích hợp, bởi nhu cầu đọc tin qua RSS của độc giả hiện nay là khá cao, đó là một phương thức đọc tin nhanh gọn và thuận tiện nhất.

Mặt khác, nếu bạn đã sử dụng Feedburner thì chắc chắn không bao giờ bỏ qua chức năng tự động gửi các thông tin từ RSS Feed vào email của độc giả để giữ chân họ đến với website bạn thường xuyên hơn. Vậy nếu không còn Feedburner nữa thì chúng ta sẽ sử dụng các dịch vụ thay thế nào đây? Câu trả lời nằm ngay bên dưới bài viết này.

Các dịch vụ có thể thay thế Feedburner

Feedblitz

Liệu Feedburner có thể "sống" được thêm bao lâu?

Đây là một dịch vụ trả phí được dùng vào mục đích quản lý nguồn cấp RSS Feed và Email Marketing. Nó có thể tích hợp rất tốt vào WordPress và với các ưu đãi hấp dẫn như không giới hạn số lượng subscribers, không giới hạn email gửi đi, không giới hạn danh sách email, hỗ trợ tạo khảo sát, sử dụng giá trị tùy chỉnh (custom field), Autoresponder và dĩ nhiên là không thể thiếu RSS để có thể trở thành dịch vụ tốt nhất để thay thế Feedburner. Hơn thế nữa, họ còn có ưu đãi dùng thử 30 ngày với giới hạn 5000 subscribers. Trong tương lai gần, có thể Thach Pham Blog sẽ sử dụng dịch vụ này một thời gian, lúc đó sẽ có review cho các bạn.  ?

Feedcat

Liệu Feedburner có thể "sống" được thêm bao lâu?

Đây là một dịch vụ miễn phí để tăng cường sức mạnh cho RSS Feed trong website bạn và hỗ trợ theo dõi những người đọc tin qua RSS mỗi ngày. Dịch vụ này sẽ tạo ra một trang RSS Feed dành riêng cho bạn để hiển thị các nội dung trên website giống như Feedburner, mọi người có thể đọc nó trên một trình duyệt thông thường hay các trình đọc RSS Feed chuyên dụng như Google Reader.

Ngoài ra khi sử dụng dịch vụ này, bạn sẽ có cơ hội biết thêm nhiều website hay để tham khảo nhờ hiển thị các RSS liên quan, nó cũng hỗ trợ sẵn trình đọc RSS trong tài khoản để theo dõi các RSS Feed khác.

FeedStats WordPress Plugin

Liệu Feedburner có thể "sống" được thêm bao lâu?

Nếu bạn không thích sử dụng các dịch vụ bên ngoài mà muốn tự mình làm hẳn cái chức năng thống kê và theo dõi nguồn cấp RSS trong WordPress thì plugin này là một sự lựa chọn hợp lý. Nó sẽ cho bạn một khu vực để theo dõi nó và hiển thị ngay phần Dashboard của WordPress và các số liệu sẽ được cập nhật mỗi 3600 giây một lần.

Lời kết

Các giải pháp thay thế trên có thể không chứa đựng được nhiều các tính năng nổi trội như Feedburner (ngoại trừ Feedblitz) nhưng đây cũng là một giải pháp khá tốt để phục vụ các nhu cầu đơn giản về RSS Feed của độc giả bạn. Nếu bạn không sử dụng nhiều Feedburner API thì bây giờ bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng nó vào mục đích cung cấp RSS Feed. Tuy nhiên nếu bạn thật sự lo ngại về một tương lai lâu dài của dịch vụ này thì bạn hãy sớm tìm các dịch vụ khác thay thế, trong đó có 3 dịch vụ tiêu biểu mà mình đã giới thiệu bên trên.

Liệu Feedburner có thể "sống" được thêm bao lâu? was last modified: Tháng Mười 12th, 2012 by Thạch Phạm
công cụdịch vụfeedburnerplugin wordpress

Categories