Tôi Thích Kiếm Tiền

Kinh nghiệm quảng cáo tiếp thị liên kết bằng Google Ads

Kinh nghiệm quảng cáo tiếp thị liên kết bằng Google Ads

 

Nếu bạn đang sử dụng Google Ads để quảng cáo tiếp thị liên kết, tối ưu chiến dịch nhằm thúc đẩy khả năng tiếp cận khách hàng không cần website thì đây có lẽ là ý tưởng tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể tăng khả năng sinh lời và đạt được tiềm năng tối đa trừ khi thực hiện các bước cần thiết để tối ưu hóa chiến dịch Google Ads và đảm bảo là bạn không mất phí quảng cáo mà không mang lại doanh thu nào.

Trong bài viết này, kiemtien.com sẽ giúp bạn tối ưu hóa chiến dịch Google Ads một cách hiệu quả bằng 5 mẹo vô cùng đơn giản. Đừng bỏ qua bài viết nếu bạn còn đang “vật lộn” với việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng nhé!

Đo lường tỷ lệ hiển thị bị mất IS

Việc chạy một chiến dịch Google Ads thành công phụ thuộc rất nhiều vào dữ liệu mà bạn thu thập. Khi bạn có thể thu thập nhiều dữ liệu hơn và đặc biệt là tỷ lệ hiển thị quảng cáo (Impression share), khả năng tối ưu hóa và mở rộng chiến dịch của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

 

Bạn có thể nhận dữ liệu Impression share (IS) bằng cách thêm cột Search Lost IS vào nhóm quảng cáo và báo báo từ khóa. Số liệu này cung cấp phần trăm thời gian quảng cáo của bạn không hiển thị do xếp hạng kém và ngân sách thấp. Tỷ lệ IS thấp khiến chiến dịch của bạn giảm sút traffic, và đánh mất đi cơ hội tiềm năng.

Một công cụ tối ưu hóa như SEISO có thể giúp các nhà quảng cáo nhận ra tỷ lệ hiển thị bị mất (lost impression share) của họ thực sự là bao nhiêu. Bạn cần hoạch ra chiến lược để hiểu những góc độ của thị trường quảng cáo và một kế hoạch hành động để để tận dụng hết khả năng tiếp cận khách hàng của Google Ads. Một công cụ khá hữu ích SEISO sẽ giúp bạn ước tính tiềm năng phát triển của các chiến dịch và ngân sách thu được.

Tăng CTR để tăng điểm chất lượng của bạn

Một trong những chỉ số quan trọng nhất trong Google Ads là tỷ lệ nhấp (CTR) và Điểm chất lượng. Bạn có thể nhận được lưu lượng truy cập chất lượng cao, giá cả phải chăng từ quảng cáo của mình, nhưng nếu bạn không đạt được tiêu chuẩn này, chiến dịch của bạn có thể nói là đã thất bại một nửa. Có điểm chất lượng tốt giúp tăng tỷ lệ CTR và tỷ lệ hiển thị quảng cáo IS cũng sẽ tăng lên.

Sắp xếp loại đối sánh từ khóa

Khi xây dựng chiến dịch Google Ads đặc biệt là quá trình quảng cáo tiếp thị liên kết, một trong những điều quan trọng nhất mà bạn phải làm là đặt loại đối sánh cho chiến lược và đặt giá thầu từ khóa của mình. Loại đối sánh sẽ xác định từ khóa của bạn cần phải giống như thế nào so với cụm từ cuối cùng mà bạn đang đặt giá thầu. Điều này có tác động tương đối lớn và mạnh mẽ đến không chỉ số tiền bạn chi tiêu cho chiến dịch mà còn cả mức độ chuyển đổi của Google Ads. Khi bạn chọn loại đối sánh từ khóa phù hợp, bạn có đạt được tỷ lệ CTR cao và thu hút khách hàng tiềm năng.

 

Việc cố gắng tìm ra loại đối sánh cho các từ khóa của bạn thường mất nhiều thời gian và gây tốn kém. Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian và tiền bạc trong quá trình này thì một số công cụ có thể giúp bạn đạt được điều này dễ dàng hơn như SEISO. Công cụ này có thể cung cấp cho bạn phân tích loại đối sánh với các phương pháp được tối ưu hóa và phù hợp với các chiến dịch của bạn.

Tối ưu hóa hiệu suất quảng cáo tiếp thị liên kết

Có lẽ phần quan trọng nhất để chạy một chiến dịch Google Ads thành công và sinh lời là tối ưu hóa quảng cáo của bạn. Tối ưu hóa chiến dịch bao gồm việc thiết lập và mở rộng các từ khóa và chiến dịch quảng cáo có lợi nhuận đồng thời dừng ngay những từ khóa và chiến dịch quảng cáo không hiệu quả. Tuy nhiên, làm thế nào bạn có thể biết khi nào là lúc dừng hay điều chỉnh một chiến dịch? Có hàng nghìn điểm dữ liệu trong mỗi chiến dịch và việc cố gắng nhìn chúng bằng mắt thường có thể khiến bạn nản lòng và không tiết kiệm thời gian nhiều.

Với những công cụ hỗ trợ người dùng như SEISO, có thể giúp bạn chọn lọc và phân tích dữ liệu này. Công cụ của SEISO xem xét các quảng cáo hiện có của bạn và chỉ ra những quảng cáo nào cần mở rộng quy mô hơn, điều chỉnh hay dừng hẳn chiến dịch. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, và tốc độ thực hiện chiến dịch nhanh hơn, tiết kiệm chi phí quảng cáo đối với chiến dịch không hiệu quả.

Quản lý vi mô từ khóa

Một chiến dịch Google Ads thực sự được tối ưu hóa yêu cầu quản lý ở cấp từ khóa. Nó là nhiệm vụ không hề dễ dàng, nhưng nó bắt buộc bạn cần đảm bảo nếu bạn muốn khai thác toàn bộ tiềm năng từ chiến dịch của mình và đạt được ROI cao. Trong hầu hết mọi chiến dịch Google Ads, có rất nhiều từ khóa và ngân sách được phân bổ bị lãng phí. Việc quản lý từ khóa, theo sát tỷ lệ CTR của từ từ khóa là cách tốt nhất để tăng tốc chiến dịch của bạn.

Thường là chưa đủ và nếu bạn muốn giải quyết sự lãng phí và tăng lợi nhuận cho chiến dịch Google Ads của mình, thì một công cụ như SEISO có thể giúp bạn một lần nữa. Nó xác định tình trạng lãng phí ngân sách và thiếu khả năng sinh lời trong chiến dịch Google Ads của bạn đồng thời giúp hiển thị các khoản tiết kiệm tiềm năng. Trong một báo cáo, bạn sẽ nhận được từ khóa không có chuyển đổi, từ khóa phủ định cần loại trừ hoặc các cụm từ có tiềm năng.

Seiso-công cụ quản lý chiến dịch quảng cáo tiếp thị liên kết

Nếu bạn thực hiện tối ưu mà không cần bất kỳ công cụ nào thì dường như là bất khả thi. Để chạy quảng cáo tiếp thị liên kết hiệu quả, bắt kịp xu hướng cạnh tranh trực tiếp với đối thủ thì tốc độ chiến dịch được đạt lên hàng đầu. SEISO là một công cụ tuyệt vời để cùng bước với bạn trên từng chiến dịch. Nó xác định tình trạng lãng phí ngân sách và thiếu khả năng sinh lời trong chiến dịch Google Ads đồng thời giúp hiển thị các khoản tiết kiệm tiềm năng. SEISO sẽ cung cấp một bảng báo cáo gồm những từ khóa không có tỷ lệ chuyển đổi, không hiệu quả sẽ được loại trừ và từ khóa nào tiềm năng.

Lập khung giờ quảng cáo tiếp thị liên kết

 

Khi chạy quảng cáo bạn nên thử nghiệm chạy 24 giờ một ngày, chiến dịch này diễn ra có thể vài ngày hoặc một tuần. Sau đó nhìn vào kết quả đo lường để biết khung giờ nào thì tỷ lệ chuyển đổi nhiều nhất, tối ưu nhất, sau đó tăng tiền cho chiến dịch đó. Khung giờ nào ít tỷ lệ chuyển đổi thì nên tắt để tiết kiệm chi phí quảng cáo.

Thiết lập ưu tiên khu vực địa lý

Trong cài đặt chiến dịch, bạn có thể thay đổi mục tiêu từng khu vực, nhắm đến người tiêu dùng từng khu vực có tỉ lệ chuyển đổi cao. Ví dụ: nếu bạn đang tiếp thị liên kết cho một loại kem chống nắng và nhận ra khách hàng khu vực miền trung có tỷ lệ nhấp quảng cáo cao hơn thì bạn nên đầu tư chi phí vào khu vực này.

Lời kết

Google Ads là một chiến dịch cực kỳ hiệu quả để quảng cáo tiếp thị liên kết thay vì lập website và tìm hiểu kiến thức SEO quá nhiều. Bên cạnh Google Ads thì còn rất nhiều mạng xã hội bạn nên tham khảo về các chiến dịch quảng cáo trên đó, thực hiện cùng lúc nhiều chiến dịch sẽ giúp bạn nhận ra quảng cáo ở đâu, khung giờ nào là tối ưu nhất để đầu tư tiền vào nó, tránh mất tiền chạy quảng cáo quá nhiều mà doanh thu không mang lại cao.

 

 

 

 

 

 


Categories

    Thabet