Tôi Thích Kiếm Tiền

Kiếm Tiền Với Niche Site Amazon – Có Nên Làm Hay Không ?

Nội dung bài viết [Hiển thị]

Kiếm Tiền Với Niche Site Amazon – Có Nên Làm Hay Không ?

Các lĩnh vực kiếm tiền trên mạng vô cùng phong phú nhưng để tìm và làm thành công được một hình thứckiếm tiền lâu, bền và vững chắc thì thật sự là khó khăn. Bài viết này sẽ tìm hiểu về một phương thức kiếm tiền online rất quen thuộc mà có thể bạn đã nghe về nó trước đó là kiếm tiền với niche site. Kiếm tiền niche site là gì ? Liệu nó có làm được lâu bền và mang lại thu nhập thụ động hàng tháng cho bạn, tại sao nên kiếm tiền với niche site, kiếm tiền với niche site có cơ hội và thách thức gì ? Làm niche site như thế nào ? Hãy đọc bài viết sau bạn sẽ có tất cả câu trả lời. Bắt đầu nào !

Làm thế nào để kiếm tiền với Nichesite

Kiếm Tiền Với Niche Site Amazon – Có Nên Làm Hay Không ?

Kiem Tien Voi Nichesite

A. Nichesite và Micro-nichesite là gì ?

Để hiểu được định nghĩa niche site là gì chúng ta sẽ phân tích từng từ :

+ Niche : Một mảng nhỏ nào đó trong cuộc sống , ví dụ quần áo cho nam, máy xay sinh tố, những loại dao, kéo, đồ ăn cho thú cưng,….Tất cả đều là những mảng nhỏ trong cuộc sống hầng ngày của chúng ta.

+ Site : Website , ví dụ kiemtiencenter.com là một website. Bạn đang lướt website hàng ngày cái này không cần giải thích thêm, làm nichesite bạn sẽ phải tạo một website !

Niche site là một hình thức kiếm tiền trên mạng theo hướng affiliate marketing, bạn sẽ phải xây dựng một hoặc nhiều trang web (hay còn được gọi là một hoặc nhiều site) về một mảng nhất đinh nào đó (niche) hoặc một mảng rất nhỏ (Micro-niche). Sau đó bạn sẽ phải có nội dung cho website này, nội dung cho website sẽ hướng visitors (khách truy cập trang web) mua hàng thông qua trang web của bạn.

Mình ví dụ nếu xây dựng một niche site về máy cắt cỏ thì bạn phải xây dựng một trang web có nội dung về máy cắt cỏ, ví dụ như nội dung đánh giá máy cắt cỏ nào tốt, máy cắt cỏ nào phù hợp với địa hình nào, so sánh các loại máy cắt cỏ với nhau, thậm chí bạn có thể phát triển thêm nội dung về hướng dẫn cắt cỏ, hướng dẫn chọn máy cắt cỏ, các cách cắt cỏ,…đê thu hút lượng truy cập (thường là từ công cụ tìm kiếmGoogle) và khách hàng đọc bài viết của bạn có thể mua hàng thông qua website của bạn và bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Vậy bạn lấy sản phẩm ở đâu ra mà bán cho khách hàng ? Với hình thức kiếm tiền affiliate marketing thì bạn không cần có sản phẩm do chính bạn tạo ra, mà bạn có thể bán hàng cho các hệ thống affiliate marketing trung gian, các cửa hàng online, các cá nhân có hệ thống affiliate.

Có rất nhiều mạng affiliate nổi tiếng như Amazon, Commission Junction, Shareasales,…rất rất nhiều nữa. Nhưng khi nhắc đến kiếm tiền với niche site thì người ta thường nhắc đến Amazon, một website bán hàng trực tuyến hàng đầu thế giới vì số lượng người làm niche site amazon rất nhiều, nên bài viết này sẽ chỉ nói đến Amazon cho các bạn dễ hình dung, các mạng affiliate khác để làm niche site cũng tương tự.

Amazon.com, trang web bán hàng với quy mô lớn với rất rất nhiều sản phẩm, có thể bạn đã nghe qua hoặc mua hàng trên đây rồi, ship toàn thế giới mà, Amazon cho phép bạn đăng ký làm đối tác affiliate để bán hàng nhận hoa hồng, hoa hồng ở Amazon.

Hoa hồng giao động đến 4% – 10% tùy vào sản phẩm và số lượng đồ bạn bán được mỗi tháng (có vẻ nhỏ so với các bạn đang làm affiliate sản phẩm số như kiếm tiền product launch, hay kiếm tiền clickbank,…) nhưng bạn yên tâm, số lượng người mua hàng ở Amazon rất nhiều, nếu bạn làm tốt Nichesite thì vấn đề bạn thu về một tháng nếu làm khá tầm 1000 – 2000$ , nếu làm giỏi thì 3000-5000$ là chuyện bình thường, rất nhiều pro ở Việt Nam mình đạt mức trên 10000$ mỗi tháng nhờ niche site.

Hãy lướt qua trang web đối tác của Amazon Associates một tý nhé : https://affiliate-program.amazon.com/

Kiếm Tiền Với Niche Site Amazon – Có Nên Làm Hay Không ?

B. Tại sao nên kiếm tiền với Nichesite

1. Tính chất lâu dài :

Hãy để mình hỏi bạn một câu. Ví dụ như bây giờ bạn xây dựng một niche sitevề lò nướng đi chẳng hạn, bạn xây dựng ngon rồi, kiếm được tiền rồi, vậy bạn nghĩ 20-30 thậm chí 100 năm sau người dân có còn tìm kiếm thông tin về lò nướng trên mạng và tiếp tục mua lò nướng hay không ? Tât nhiên là có, đây là lý do đầu tiên mà bạn quan tâm hàng đầu khi quyết định làm niche site, đó là ưu thế lâu dài, bạn làm một trang web bán từ tháng này qua tháng khác, năm này qua năm khác. Bạn thử nghĩ các hình thức kiếm tiền trên mạng mà bạn đang biết có bao nhiêu hình thức có tính lâu dài như thế này ?

2. Tính chất bền vững

Khi niche site của bạn đã có một số nội dung, công việc của bạn là SEO từ khóa liên quan đến niche site đó lên Google (Có nghĩa là làm sao cho website của bạn xuất hiện trên google với những từ khóa liên quan đến niche site của bạn) và tiếp tục phát triển nội dung hàng tháng, hàng năm, rất khó để những người làm cùng niche sau bạn có thể vượt website của bạn.

Dĩ nhiên trước tiên bạn hãy cố gắng vượt những website làm cùng niche với bạn và làm với bạn trước và bạn sẽ có một vài đối thủ, yên tâm  nếu bạn làm theo đúng quy củ và kết hợp với một số hình thức marketing khác tốt nữa thì bạn có thể chễm chệ nằm trên top, khó ai có thể vượt được. Đây là tính chất bền vững của niche site , điều quan trọng của bạn là làm sao để vươn lên thôi, một khi đã lên được rồi thì cũng không dễ để xuống.

Nếu bạn lo ngại việc Amazon có bán hàng nữa không hay Amazon có cho bạn làm affiliate nữa không thì câu trả lời là một công ty lớn như Amazon đạt doanh thu khủng như vậy thì không thể nào phá sản được, còn vấn đề làm affiliate thì bạn không lo, bạn có thể để ý các trang web lớn của nước ngoài đều có hệ thống affiliate, hệ thống này cũng mang về doanh thu cực khủng cho người bán cũng như bên thứ 3 như Amazon nên tội gì nó không cho bạn làm Affiliate ?

Mà giả dụ một điều thần kỳ gì đó khiến Amazon phá sản hoặc amazon không phát triển hệ thống affiliate nữa thì bạn cũng không việc gì phải ngại, không thiếu những trang web bán hàng lớn có hệ thống affiliate mà bạn có thể tham gia, không có cài này thì chọn cái kia.

3. Thu nhập và thu nhập thụ động

Điều quan trọng nhất khi một người kiếm tiền trên mạngtất nhiên làTIỀN, niche site Amazon có thể đáp ứng điều này cho bạn nếu bạn chịu học hỏi, chịu làm thì bạn sẽ không sớm thì muộn cũng thành công thôi.

Việc kiếm vài trăm USD mỗi tháng ở Amazon là chuyện rất bình thường bây giờ rồi, rất nhiều newbie có thể làm được, vài ngàn $ mới khó chứ vài trăm $ mỗi tháng thì bạn chỉ cần học hỏi, chịu thực hành, chịu làm theo quy củ,…là đã có thể rồi, còn việc kiếm vài ngàn $ mỗi tháng còn phụ thuộc vào tư duy cũng như cách phát triển niche site của bạn như thế nào.

Đừng mong học hỏi ai chia sẻ, hướng dẫn bạn cách kiếm vài ngàn USD mỗi tháng, họ có thể chia sẻ hoặc bán rẻ cho bạn phương thức với giá vài triệu để bạn kiếm được vài ngàn USD mỗi tháng không ? Tất nhiên là không và các khóa học về niche site hiện tại trên mạng đều có tính chất mang kiến thức cho bạn, hướng dẫn bạn làm, hướng dẫn bạn phát triển, còn việc biến hóa, nhân rộng, phát triển thêm các hình thức marketing khác để nâng cao thu nhập tất cả đều phụ thuộc vào bạn.

Và khi niche site bạn đã lên được top nhiều từ khóa thì đây là lúc bạn nghĩ đến “THU NHẬP THỤ ĐỘNG” Có nghĩa là bạn không làm gì nữa tiền vẫn sẽ có vì website đã ở trên top rồi, việc xuống lại là rất khó nếu bạn phát triển tốt, tuy nhiên mình vẫn khuyên bạn nên tiếp tục cập nhật niche site của bạn, hoặc phát triển rộng niche site luôn nếu có thể, như vậy sức mạnh niche site của bạn ngày càng được tăng cường

Kiếm Tiền Với Niche Site Amazon – Có Nên Làm Hay Không ?

4. Không cần có sản phẩm do chính bản thân tạo ra

Khi bạn kiếm tiền bằng Affiliate marketing, bằng bất cứ phương pháp nào (niche site, authority site, product launch,…) Bạn đều không cần có sản phẩm do chính bạn tạo ra mà ở đây bạn quảng bá giùm sản phẩm của người khác để được hoa hồng thôi, ở Việt Nam có 1 số mạng affiliate ví dụ Zalora, Lazada, lienket123,….Vì vậy bạn có thể thoải mái chọn niche, thoải mái chọn sản phẩm theo ý bạn, theo niche tiềm năng, theo từ khóa tiềm năng,….

5. Có thể kiếm tiền bằng Google Adsense.

Nếu bạn biết đến Google Adsense(Việt nam hay gọi thân thiện là chăn gà ) thì bạn có thể kiếm thêm 1 ngày vài đô với niche site, có thể kiếm vài chục đô nếu làm niche rộng lên.

Khi bạn xây dựng niche site trong một thời gian dài thì lưu lượng truy cập website của bạn cũng tăng theo từng ngày, bạn bổ sung kiến thức , thông tin mới hữu ích cho niche site của bạn hàng tuần, hàng tháng, cứ như vậy lưu lượng càng đông là lúc bạn nghĩ đến việc đặt quảng cáo Google Adsense.

Google Adsenselà loại hình quảng cáo hiển thị của google phụ thuộc vào nội dung website của bạn, nó sẽ hiển thị quảng cáo liên quan, khi có người nào vào web bạn và chỉ cần click quảng cáo bạn sẽ được tiền, bạn phát triển ngôn ngữ tiếng Anh và chủ yếu tập trung vào thị trường US nên giá tiền bạn nhận được khi có click từ US cũng rất cao, có thể lên tới vài đô cho 1 click.

6. Nâng cao trình độ bản thân

Vẫn là một lợi ích thiết thực nếu bạn bước chân vào con đường affiliate phát triển website, mình cam đoan với bạn rằng “nếu bạn biết phát triển web, biết làm website, biết SEO, không cách này thì cách khác bạn đều có thể kiếm ra tiền “.

Thời đại phát triển như này mình thấy nhiều coder làm web học cho lòi mắt ra làm lương cho công ty vài triệu mỗi tháng thì phí của , bạn có biết là bạn đang giúp cho công ty bạn kiếm được gấp mấy lần số tiền công sức bạn bỏ ra hay không ?

Còn đối với các bạn mới bước vào lĩnh vực này điều bạn cần là kinh nghiệm, bạn không làm thì lấy đâu ra kinh nghiệm để nâng cao trình độ, bạn đọc tài liệu trên mạng về cách phát triển web, cách SEO không bằng 1 phần 100 bạn đi vào thực hành.

Phát triển niche site cũng thế, không chỉ mang đến cho bạn các chuyên môn trong quá trình làm niche site mà còn mang đến cho bạn các kiến thức về marketing rất bổ ích mà bạn có thể áp dụng vào bất cứ đâu, bất cứ loại mặt hàng dịch vụ nào !

Và nếu bạn muốn có thêm nhiều kiến thức bổ ích để kiếm tiền online, đừng quên đăng ký nhận bản tin bài viết, thông tin quan trọng qua email :

C. Thách thức khi kiếm tiền với Nichesite

Với 6 lý do ở mục B, bạn đã cảm thấy hào hứng khi kiếm tiền với niche site chưa, nhưng đây chỉ là nói, còn bạn có nhận lại được tất cả các lợi ích đó hay không thì 100% là ở chính bạn, bạn là người quyết định niche site của mình có thành công hay không, có thể bạn thất bại 1-2 lần đầu và bạn thấy nản, nhưng nếu bạn không ngại những thất bại này thì bạn sẽ thành công, rất ít người có thể làm niche site thành công ngay từ niche đầu tiên, Việt Nam chắc không có. Sau đây là tổng hợp các thách thức sẽ đến với bạn khi bạn quyết định kiếm tiền với niche site

1. Vốn để bắt đầu kiếm tiền với Nichesite và duy trì công việc hàng tháng không nhỏ.

Không nhỏ nhưng cũng không quá lớn, Nếu bạn chưa có gì cả bạn cần tầm $100 – $300 để bắt đầu ví dụ như mua hosting, domain, thuê bài viết cho website,…chưa kể nếu bạn muốn mua các công cụ dành riêng cho SEO. Nên nếu bạn là người eo hẹp về vốn thì bạn từ từ hãy nghĩ đến việc xây dựng niche site. Còn những bạn có vốn vừa đủ thì mình khuyên hãy thật cân nhắc khi quyết định chi tiêu hay mua bất cứ thứ gì.

2. Công việc khi tiến hành xây dựng nichesite là không hề ít

Để bắt đầu làm niche site bạn sẽ phải đọc nhiều tài liệu sau đó đi vào thực hành chính thức, mới đầu cũng thong thả thôi , bạn nghiên cứu niche, nghiên cứu từ khóa, mua host, domain, có website rồi thì thuê viết bài nhưng sau khi website bạn có nội dung thì công việc bạn phải làm nhiều nhất đó là SEO. bạn phải làm hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng cho đến khi nào website bạn lên top Google thì thôi, nói chung với một newbie thì tốn khá nhiều thời gian, không dễ chịu chút nào.

3. Tuy là kiếm tiền online thoải mái về thời gian, nhưng áp lực cho bạn không nhỏ

Với những người rành về website, kỹ năng tin học, tiếng Anh tốt thì áp lực không đáng kể, nhưng những người mới bắt đầu, mới làm quen với công việc này sẽ cảm thấy rất áp lực mỗi ngày vì thao tác làm rất chậm, gặp nhiều khó khăn , nếu như bạn mới bắt đầu mà không có ai hỗ trợ thì quả thực là quá khó khăn, áp lực của bạn sẽ ngày càng được nâng cao, lúc này mình khuyên các bạn không nên đặt mục tiêu tiền bạc lên hàng đầu mà hãy đặt mục tiêu đam mê, kiến thức thì bạn sẽ cảm thấy đỡ nản hơn nhiều.

4. Nếu bạn lười, vui lòng tìm một công việc phù hợp hơn

Tương tự như kiếm tiền với Authority Sitethì bạn không được lười khi làm niche site, nếu bạn muốn thành công sớm, học hỏi được nhiều kiến thức thì phải bạn action mỗi ngày, niche site của bạn sẽ chẳng ra đâu vào đâu, sẽ không bao giờ ngóc đầu lên nổi chỉ vì chủ nhân của nó lười , vì vậy một lần nữa mình khuyên bạn hãy nuôi đam mê, có đam mê sẽ không lười đâu

5. Kỹ năng tin học và anh văn của bạn tối thiểu phải ở mức trung bình

Vẫn là vẫn đề nan giải khi kiếm tiền trên mạng. Nếu bạn yếu kém tiếng Anh đến mức không thể sử dụng google translate để dịch văn bản hoặc tin học sử dụng word để đánh văn bản, lướt web còn chưa thuần thục thì bạn sẽ không bao giờ làm được niche site, hãy rèn luyện những kỹ năng này trước khi làm niche site, không bao giờ là quá muộn.

6. Bạn có đủ sức khỏe để ngồi máy tính hàng giờ liến ?

Tuy không liên quan gì đến kiếm tiền trên mạng nhưng bạn hãy nghĩ nếu ra sao nếu bạn ngày nào cũng ngồi máy tính mấy tiếng đồng hồ liên tục, tất nhiên sức khỏe của bạn sẽ giảm sút rồi, vì vậy hãy sắp xếp thời gian thể dục thể thao mỗi ngày để bù lại những giờ phút ngồi lỳ trên máy tính nhé.

Kiếm Tiền Với Niche Site Amazon – Có Nên Làm Hay Không ?

D. Khái quát bước từng bước để tiến hành kiếm tiền với Nichesite

Sau đây mình sẽ hình dùng các bước để làm niche site một cách khái quát nhất cho các bạn có thể dễ hình dung :

Bước 1 : Nghiên cứu niche, nghiên cứu từ khóa

Đây là bước quan trọng nhất khi làm niche site, nhiều người đã thất bại ngay từ bước nghiên cứu từ khóa (keyword research này).

Nếu như bạn kiếm được một bộ từ khóa tốt, tổng lượng tìm kiếm cao, cạnh tranh trung bình hoặc thấp thì khả năng thành công của nicheiste của bạn sẽ cao, ngược lại nếu bạn kiếm được một bộ từ khóa cùi băp, tổng lượng tìm kiếm không thấy được bao nhiêu, không phải là keyword của những người muốn mua hàng hoặc cạnh tranh cao chót vót thì thất bại đang đến gấn với bạn.

Bước 2: Chọn sản phẩm theo từ khóa

Bạn có thể làm bước này trước khi làm bước 1 nghiên cứu từ khóa nhưng tốt hơn hết khi có xong một bộ từ khóa ngon thì bạn hãy quay trở lại hoàn chỉnh bộ sản phẩm mà bạn chọn để quảng bá để mọi thứ trở nên hoàn chỉnh hơn

Bước 3 : Thuê bài viết theo từ khóa, review sản phẩm, so sánh sản phẩm,…

Đa số bước này bạn đều phải đi thuê mấy đứa nước ngoài nó viết cho bạn vì không chỉ đơn thuẩn là có nội dung, điều bạn quan trọng hơn nữa là nội dung phải hay, thu hút người đọc và hướng người đọc đến các sản phẩm xác định

Bước 4 : Bố trí bài viết lên website

Sau khi có bài viết, bạn hãy bố tri bài viết lên website, hãy căn chữ, sử dụng tiêu đề rõ ràng, màu chữ in đậm,…sao cho người đọc có thể nhìn thấy đơn giản những dễ đọc nhất. Hãy sử dụng các theme của wordpress đơn giản thôi, ví dụ genesis , đừng làm quá cầu kỳ và màu mè !

Bước 5 : SEO Onpage

Tối ưu hóa trang web của bạn sao cho bộ máy tìm kiếm (Google là chính) có cảm tình với website của bạn, từ thẻ tiêu đề, thẻ mô tả, h1, h2, link nội bộ,…Onpage ảnh hưởng rất lớn đến SEO quyết định lớn đến việc trang web của bạn có lết nổi lên top không.

Bước 6 : SEO Offpage

Chủ yếu là đi backlink, xây dựng các website vệ tinh, sử dụng social để tăng cường sức mạnh cho niche site của bạn, công việc này là công việc bạn phải làm mỗi ngày

Bước 7 : Phân tích SEO đổi thủ

Hãy phân tích mấy website cùng niche của bạn và đang có thứ hạng cao hơn bạn, nó có backlink nào thì bạn nhất định phải có backlink đó và bạn phải xây dựng mạnh hơn nó, đẩy traffic từ mạng xã hội nữa sẽ vượt qua tụi nó, bước này cũng phải làm hàng ngày.

Bước 8 : Cập nhật thêm nội dung cho niche site

Không chỉ nội dung giới thiệu, đánh giá, so sánh sản phẩm mà bạn còn nên phát triển thêm nội dung hướng dẫn sử dụng sản phẩm, cách lựa chọn sản phẩm nào cho đúng đắn, mấy cái này thì người đọc thích lắm, đọc hay là họ sẽ mua hàng qua website của bạn, việc bạn cập nhật thêm nội dung hàng tuần cũng ảnh hưởng đến SEO khá tốt !

Bước 9 : Lặp lại các bước 6,7,8 cho đến khi nào website bạn lên top thì thôi

Khi bạn xác định kiếm tiền với Nichesite, bạn sẽ phải làm việc và nghiên cứu, vừa thực hành vừa tối ưu trang web của bạn, nói là lặp lại vậy thôi chứ khi bạn làm sẽ có nhiều thứ mới mẻ mỗi ngày, không nhàm chán như bạn tưởng tượng đâu. Tất nhiên quan trọng là bạn phải có đam mê nếu ko muốn từ bỏ sớm

Bước 10 : Tối ưu hóa Conversion Rate

Một khi website bạn có người truy cập, hãy tối ưu hóa website bằng cài đặt các plugin hỗ trợ tăng chuyển đổi conversion, sử dụng các nút call to action đúng nơi, đúng chỗ, optin,…

E. Lời kết

Niche site là một công việc lâu dài đòi hỏi ở bạn một tính kiên trì, không ngại khó khăn, thất bại, chịu học hỏi và siêng năng, đây không phải là một công việc đơn giản mà ai cũng làm được, nhưng bù lại nếu bạn vượt qua được những thử thách thì bạn sẽ có được những điều tương xứng.

Hãy cân nhắc kỹ trước khi làm niche site, đừng quá vội vàng khi vốn và tinh thần chưa có, hãy trau dồi kỹ năng tin học và anh văn thật tốt trước khi bắt đầu. Hãy tìm hiểu kỹ lưỡng, không vội vàng hấp tấp rồi thất bại sớm. Hãy nuôi đam mê thật nhiều lên, không kiếm được tiền thì sẽ có nhiều kiến thức, hãy nghĩ như vậy !

Kiếm Tiền Với Niche Site Amazon – Có Nên Làm Hay Không ?

Chủ đề niche site là chủ đề kiếm tiền lâu dài và bất tử, nên kiemtiencenter.com sẽ còn nói về chủ đề này dài dài và sẽ có thêm nhiều bài viết hướng dẫn, hãy chú ý trên website, đăng ký nhận bản tin để được cập nhật khi có bài viết mới về kiếm tiền trên mạng nói chung và các hướng dẫn về xây dựng một niche site kiếm tiền với amazon nói riêng nhé.

Chúc bạn làm việc một ngày làm việc hiệu quả !

Một số phương pháp kiếm tiền trên mạng HOT nhất năm nay :

  • Kiếm tiền Teespring
  • Kiếm tiền Product Launch
  • Kiếm tiền Authority Site
  • Kiếm tiền với Facebook
  • Kiếm tiền với Youtube


Categories