Tôi Thích Kiếm Tiền

Kakao của Hàn Quốc tích hợp tiền ảo vào KakaoPay

Kakao của Hàn Quốc tích hợp tiền ảo vào KakaoPay

Asian Business, một kênh truyền thông tài chính có ảnh hưởng ở Hàn Quốc, đã thông báo rằng một trong hai công ty Internet lớn nhất bao gồm KakaoTalk, KakaoPay, KakaoStory, KakaoTaxi và một công ty con hoạt động trong lĩnh vực tiền ảo, Upbit, sẽ tích hợp tiền ảo trong năm 2018.

Tầm quan trọng của Kakao

Kakao của Hàn Quốc tích hợp tiền ảo vào KakaoPay

Thông tin độc quyền của Asia Business cho thấy KakaoPay của Kakao đã có 3 triệu người sử dụng trong tháng đầu tiên, nó sẽ tích hợp tiền ảo vào ứng dụng nội bộ của nó để cho phép người dùng gửi và nhận tiền ảo. Kakao cũng đang có kế hoạch tung ra đồng tiền ảo của riêng mình, tương tự như mô hình Binance Coin của Binance, trong năm nay.

Một khi KakaoPay tích hợp các đồng tiền ảo như Bitcoin và Ethereum, tất cả các ứng dụng Kakao khác sẽ trở nên tương thích với các khoản thanh toán tiền ảo. Nếu Kakao theo đuổi kế hoạch tích hợp tiền ảo vào KakaoPay vào cuối năm 2018, hàng triệu người dùng của KakaoTaxi, KakaoTalk và các ứng dụng Kakao khác sẽ sớm có thể sử dụng tiền ảo.

Năm ngoái, Dunamoo, một công ty con của Kakao, đã cho ra mắt sàn giao dịch UpBit, đây là sàn giao dịch đầu tiên tại Hàn Quốc. Trong vòng một vài tháng, UpBit đã trở thành một trong năm giao dịch tiền ảo hàng đầu trên thị trường.

Sự thành công lớn của UpBit và nhu cầu tăng vốn của các nhà đầu tư địa phương có thể khiến Kakao tập trung vào việc giải quyết thị trường, vì các công ty khác như Bithumb đã đảm bảo mối quan hệ đối tác lớn với các nền tảng thương mại điện tử và các nhà bán lẻ lớn nhất như WeMakePrice và Yeogi Eottae để tích hợp tiền ảo vào cơ sở hạ tầng thanh toán hiện tại của họ.

Sự thâm nhập thị trường của Kakao tại Hàn Quốc vượt quá mức 90%, trong cả ba lĩnh vực: tin nhắn, dịch vụ taxi và fintech. KakaoPay là ứng dụng fintech chi phối nhất trong thị trường địa phương và nó được sử dụng bởi hàng nghìn người như là một sự thay thế cho hệ thống ngân hàng Hàn Quốc, vì KakaoPay cung cấp các khoản vay và cung cấp tài khoản ngân hàng ảo, ngoài việc giải quyết cả các giao dịch nhỏ và lớn.

Việc tích hợp tiền ảo của Kakao sẽ ngay lập tức cung cấp Bitcoin, Ethereum và cryptokurrencies khác cho hàng chục triệu người sử dụng Kakao trên cơ sở hàng ngày. Sự thống trị của Kakao trên thị trường Hàn Quốc đã đến một điểm mà trong đó các thiết bị như điện thoại thông minh đi kèm với các ứng dụng Kakao được cài đặt.

Tăng sự chấp nhận
Theo báo cáo, nền tảng đặt phòng khách sạn lớn nhất của Hàn Quốc Yeogi Eottae đã hợp tác chặt chẽ với sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất của đất nước Bithumb để tích hợp các đồng tiền ảo.

Bithumb đã bắt đầu cung cấp các kiốt chấp nhận thanh toán bằng tiền ảo cho nhiều nhà hàng, quán cà phê và các cửa hàng thực phẩm ở Hàn Quốc, để tăng việc áp dụng tiền ảo và cung cấp một cách tốt hơn cho người Hàn Quốc chi tiêu hàng ngày bằng tiền ảo.

Với các nhà bán lẻ hàng đầu của Nhật Bản như Bic Camera, hãng hàng không Peach, chuỗi khách sạn và nhà điều hành mạng lưới điện Bitpoint đã tích hợp các đồng tiền ảo, quyết định của các doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc áp dụng tiền ảo có thể sẽ dẫn tới sự tăng trưởng mạnh trong thị trường tiền ảo ở châu Á.


Categories