Tôi Thích Kiếm Tiền

Hướng dẫn để có nhiều lượt xem (views) cho Video Youtube

Hướng dẫn để có nhiều lượt xem (views) cho Video Youtube

Youtube hiện đang là kênh video lớn nhất thế giới, những nhà xuất bản video, cá nhân đăng video lên Youtube có nhiều mục đích khác nhau như đăng lên để giải trí, kiếm tiền, quảng bá sản phẩm kiếm tiền affiliate, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ riêng của mình,…

Cho dù là hình thức nào đi chăng nữa, ai cũng cần có người xem video, càng nhiều view thì bạn càng kiếm được nhiều tiền.

 • Adsense : Càng nhiều view => Càng nhiều click => Càng nhiều tiền
 • Affiliate : Càng nhiều view => Càng nhiều người mua hàng qua link bạn => Càng nhiều tiền.

Ở bài viết này chúng ta cùng thống kê lại 1 số phương pháp giúp cho Video của bạn có nhiều lượt view (tất nhiên là view người thật) cho video Youtube.

Những phương pháp về cách tăng lượt view thực cho Youtube dưới đây được tổng hợp dựa trên kết quả thảo luận của thành viên diễn đàn Vietmmo.club.

Hướng dẫn để có nhiều lượt xem (views) cho Video Youtube

 • 1. Mua views giá rẻ từ Fiverr
 • 2. Làm trang web video.
 • 3. Đầu tư về chất lượng Videos.
 • 4. Nghiên cứu từ khóa cho Video.
 • 5. Tối ưu hóa Video (SEO Onpage)
 • 6. SEO cho Youtube Video
 • 7. Chạy quảng cáo Adword cho Video
 • 8. Kéo traffic từ social
 • 9. Thuê quảng cáo từ website.
 • Kết luận.

1. Mua views giá rẻ từ Fiverr

Đây là cách nhanh nhất để bạn có thể có những view đầu tiên, tăng độ tinh cậy cho kênh, tăng độ uy tín cho người xem hoặc hỗ trợ cho SEO. Mình thường xuyên sử dụng các dịch vụ này để tăng view.

Chỉ tầm hơn 100k, bạn có thể có 1 lượng view, từ những lượng view này, video của bạn có thể lên top dễ dàng hơn và có được những lượng view tự nhiên khác từ Youtube hoặc Google. (Bạn có thể thanh toán bằng VISA hoặc Paypal)

Bạn hãy xem hướng dẫn sử dụng Fiverr của mình để đăng ký Fiverr và mua GIG trên này (Nên đăng ký qua mình để nhận được nhiều ưu đãi sau này)

Hướng dẫn để có nhiều lượt xem (views) cho Video Youtube

Tùy vào từng gig (dịch vụ trên Fiverr gọi là gig), họ sẽ tăng cho bạn số view nhất định, có thể từ 5000 views đến 20.000 views. Những freelancer trên này cạnh tranh nhau để mang lại cho bạn sự lựa chọn tốt nhất.

Tuy nhiên bạn nên mua từ những gig có review 5 sao của nhiều người đặt hàng trước đó để đảm bảo chất lượng

2. Làm trang web video.

Đây là cách mà nhiều người đang làm khá hiệu quả. Tức là bạn sẽ tạo 1 trang web chuyên về video, post hết clip đã up trên Youtube của bạn lên (Cùng 1 chủ đề).

Sau đó thay vì điều hướng người xem thẳng vào video, bạn sẽ điều hướng vào website mà đã post clip lên, người xem sẽ xem video này đến video khác, và tất cả video đó đều là của bạn và toàn bộ video được tính cho bạn.

Thay vì khi xem trên Youtube, người xem sau khi xem xong video của bạn có thể bấm vào video người khác, cách này có thể phát huy hiệu quả cao. Ngoài ra với Video Website, bạn có thể đặt thêm quảng cáo Adsense ở website để tăng lợi nhuận

Hoặc cũng có thể kết hợp website này để kiếm tiền với blog luôn. Bạn có thể chọn WordPress để làm website, mình có hướng dẫn tại bài viết này.

Một số theme ví dụ VideoTheme từ Mythemeshop, VideoTouch, The Motion, Vlog,…có thể giúp bạn làm điều này dễ dàng. Số tiền bạn bỏ ra để làm website cũng không hề lớn, chỉ từ $1/tháng.

Nếu bạn mua hosting để làm 1 trang video blog về 1 chủ đề nào đó để tăng view Youtube hay kiếm tiền với website, bạn có thể tham khảo ưu đãi của mình tại đây để có nhiều phần quà cực giá trị nhé.

3. Đầu tư về chất lượng Videos.

Không ai muốn xem và chia sẻ video của bạn khi nội dung video tẻ nhạt, chất lượng kém, âm thanh nghe tồi tệ. Vì vậy nếu bạn không muốn tốn vài phút cuộc đời của ai đó thì trước hết bạn phải đầu tư nội dung video.

Nếu là video về sản phẩm, dịch vụ thì bạn phải làm sao cho nội dung video có được tính thuyết phục cao, chất lượng HD, âm thanh rõ ràng, nội dung ngắn gọn đầy đủ những ý mà bạn nghĩ khách hàng của bạn muốn nghe, không dài dòng.

Nếu là video giải trí thì phải cuốn hút, tập trung chính xác vào khách hàng bạn muốn nhắm tới. Chẳng hạn kênh Monster NTN tự làm content chất lượng thu hút lượt view rất khủng. Bạn có thể vào để tham khảo.

Hướng dẫn để có nhiều lượt xem (views) cho Video Youtube

Một khi nội dung của bạn tốt, chất lượng. Người xem sẽ tự share, lan tỏa video của bạn cho hàng ngàn người khác cùng xem, và view sẽ tăng 1 cách tự nhiên :

Hướng dẫn để có nhiều lượt xem (views) cho Video Youtube

4. Nghiên cứu từ khóa cho Video.

Nếu bạn biết qua về SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) thì hẳn bạn sẽ có nghe đến “Keyword Research”.

Đại khái là người dùng tìm kiếm trên Google, Youtube những từ khóa nhất định để tìm nội dung, ở đây mình sẽ xét nội dung đó là video và người dùng tìm trên Youtube.

Có những từ khóa mà có hàng chục ngàn lượt tìm kiếm mỗi tháng, và khi bạn đặt tiêu đề cho video theo những từ khóa này, bạn đã hoàn thành 1 công đoạn nhỏ trong SEO, chính xác hơn là 1 phần nhỏ trong SEO Onpage.

Ví dụ :

Hướng dẫn để có nhiều lượt xem (views) cho Video Youtube

Hãy xem những từ khóa như thế này có bao nhiêu lượt tìm kiếm mỗi tháng :

Hướng dẫn để có nhiều lượt xem (views) cho Video Youtube

Bạn có thể thấy những video trên có thể có lượng xem tự nhiên (free traffic) khá khủng 1 cách hoàn toàn tự động. (Lưu ý đặt tiêu đề chỉ là 1 phần nhỏ trong SEO. SEO là cả 1 công đoạn dài mà bạn cần tìm hiểu)

5. Tối ưu hóa Video (SEO Onpage)

Gồm các bước sau :

 • Tiêu đề : Đặt 1 tiêu đề gây kích thích cao nhưng không quá “giật tit”, có chứa từ khóa có lợi cho SEO. Mình vừa đề cập ở phần trên
 • Thumbnail : Làm 1 ảnh thumbnail kích thước chuẩn HD đẹp mắt, có tính kích thích cao
 • Mô tả Video : Để mô tả chứa từ khóa có lợi cho SEO, phần mô tả cũng là 1 trong những yếu tố để Youtube xếp Video của bạn thành video liên quan của những Video khác. Ngoài ra bạn cũng có thể viết 1 số lời kêu gọi người xem chia sẻ video, subscribe channel,…
 • Thẻ tag : Đây cũng là yếu tố để Youtube nhận biết video của bạn chứa nội dung gì, từ đó có thể sắp xếp video của bạn khi có người tìm kiếm hoặc hiển thị ở video liên quan, hãy tìm tag của những video khác liên quan đến video của bạn và thêm tag đó cho video của bạn.
 • Annotations : annotations là cách hợp lý để đặt call-to-action kích thích người xem like, share hoặc hành động

Ví dụ kênh BiBaBo Nerf War đặt ảnh thumpnail rất kích thích, tiêu đề ấn tượng. Đối tượng họ hướng đến là trẻ em :

Hướng dẫn để có nhiều lượt xem (views) cho Video Youtube

6. SEO cho Youtube Video

Google là nguồn để kiếm khách hàng miễn phí dồi dào, Youtube là của Google vì vậy nó có 1 sự ưu ái nhẹ cho SEO, theo nhiều chuyên gia Việt Nam và thế giới, SEO cho Youtube có phần nào đó dễ hơn so với SEO cho website, và cũng như SEO cho website thì phải xác định từ khóa cần SEO cho video Youtube.

Ví dụ từ khóa “cách làm dầu gấc” có vài chục ngàn lượt tìm kiếm mỗi tháng, những video đầu kết quả tìm kiếm sẽ có được lượng view miễn phí lớn mỗi tháng :

Hướng dẫn để có nhiều lượt xem (views) cho Video Youtube

SEO cho Youtube bao gồm các công đoạn :

 • Focus on content : Đầu tư vào nội dung, nội dung chất lượng sẽ giữ chân người xem laai và giúp video lan tỏa rộng, tăng uy tín của kênh.
 • SEO Onpage : Như mình đã đề cập ở trên
 • SEO Offpage : Quảng bá video của bạn để có nhiều link (nhiều nguồn) chất lượng trỏ về

SEO cho video là 1 công đoạn dài, bạn có thể tham khảo thêm nguồn tiếng Anh đáng tin cậy sau : Hướng dẫn chi tiết SEO Video của Backlinko

7. Chạy quảng cáo Adword cho Video

Ngoài việc tăng lượt video cho Video thì chạy google adword sẽ giúp bạn có thể kiếm được khách hàng tiềm năng. Vị trí quảng cáo hiển thị khi chạy adword cho Video Youtube như sau :

 • In-stream ad : Video của bạn sẽ được chạy trên 1 video khác có bật quảng cáo, bạn có thể để ý khi bạn xem Youtube thỉnh thoảng sẽ có 1 đoạn video quảng cáo và bạn có thể skip (bỏ qua) nó. Bạn sẽ có thể chạy quảng cáo tương tự cho Video của bạn và trả tiền khi có ai đó xem quảng cáo video của bạn trên 30 giây :

Hướng dẫn để có nhiều lượt xem (views) cho Video Youtube

 • In-display ad : Video quảng cáo của bạn sẽ hiện thị khi khách hàng tìm kiếm từ khóa trên Youtube, hiển thị ở phần video liên quan, hiển thị dưới bottom video khác, hoặc hiển thị trên các website có đặt quảng cáo adsense,…

Hướng dẫn để có nhiều lượt xem (views) cho Video Youtube

Target cho quảng cáo video với Google Adwords rất đa dạng : giới tính, tuổi, sở thích, từ khóa, video or trang web cụ thể,…bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây.

8. Kéo traffic từ social

Mạng xã hội, đặc biệt là Facebook đã trở nên rất phổ biến ở Việt Nam, bạn có thể đăng video của bạn lên trang facebook cá nhân, lên group mà bạn nghĩ video của bạn có ích cho họ, nhờ bạn bè chia sẻ video, thậm chí bạn cũng có thể lập Fanpage và chạy ads.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo hướng dẫn làm đẹp link khi hiển thị trên Facebook của mình để tạo ảnh thumpnail chuẩn kích thước 1200×628 pixel khi post lên Facebook để có được lượt nhấp chuột cao hơn

Có rất nhiều cách kéo lượt view vào trang web từ Facebook vào website xem video mà mình thấy hàng ngày. Thậm chí nếu bạn kiếm tiền affiliate, bạn còn có thể dùng Facebook chạy quảng cáo cho kênh Youtube để hỗ trợ cho SEO.

Hoặc bạn có thể tạo event, mingame kéo traffic cho video, sáng tạo làm như thế nào là ở bạn.

9. Thuê quảng cáo từ website.

Nếu bạn không có website, bạn có thể thuê view (theo ngày or theo tuần) từ những website có lượt truy cập cao, thậm chí sẽ phát huy hiệu quả CỰC TỐT nếu nội dung trang web trùng chủ đề với video.

Đây cũng là lợi thế  của việc phát triển website. Mình luôn muốn bạn vừa tự tay làm 1 website, vừa xây dựng 1 channel Youtube phát triển song song & kiếm tiền.

Có website nhiều từ khóa lên top thì bạn có thể điều hướng traffic đến bất cứ đâu bạn muốn. Nếu bạn không có website mà muốn điều hướng traffic vào video youtube của bạn thì tất nhiên là bạn phải thuê đặt quảng cáo từ các trang web khác.

Kết luận.

Trên đây là 9 cách tăng view Youtube hiệu quả mà rất nhiều người  đã áp dụng đã thành công. Hi vọng những thông tin mình đưa ra có thể giúp được bạn.

Sự sáng tạo là vô tận, bằng 1 cách nào đó bạn có thể nghĩ ra những “bí kíp kéo view” của riêng bạn và đừng quên, hãy tạo ra nội dung chất lượng, không copy của ai cho dù bạn kiếm tiền Youtube hay affiliate

Đọc tiếp : Ví dụ cụ thể cách kiếm tiền với Youtube


Categories

  Thabet