Tôi Thích Kiếm Tiền

Hướng dẫn cài đặt tên miền riêng tới blogspot chi tiết

Chào các bạn

Khi bạn tạo một website với Blogspot, mặc định bạn sẽ có tên miền dạng abc.blogspot.com. Để tăng thêm tính chuyên nghiệp, tốt nhất hãy đăng ký một tên miền riêng. Sau khi đã sở hữu cho 1 mình một tên miền riêng (domain), các bạn cần làm 1 thao tác đó là trỏ tên miền riêng này tới blogspot.

Sau khi cài đặt xong, bạn có thể sử dụng tên miền riêng để truy cập website thay cho đường dẫn abc.blogspot.com như trước kia.

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt tên miền riêng vào blogspot. Ở đây mình sử dụng tên miền mua tại nhà cung cấp GoDaddy.

  • Xem thêm:Hướng dẫn mua tên miền tại Godaddy đầy đủ nhất

Các bước cài đặt tên miền vào blogspot

Bước 1:

Bạn truy cập vào trang blogspot của bạn. Đến phần Cài đặt => Cơ bản. Tại đây bạn chọn Thiết lập URL của bên thứ 3 cho blog của bạn

Hướng dẫn cài đặt tên miền riêng tới blogspot chi tiết

Bạn điền tên miền cần trỏ vào phần cài đặt nâng cao giống như ảnh dưới rồi nhấn Lưu, chú ý điền có cả www.. Ví dụ: www.tuhocmmo.com

Hướng dẫn cài đặt tên miền riêng tới blogspot chi tiết

Ngay lập tức một thông báo màu đỏ sẽ xuất hiện ngay bên dưới, thông báo bạn chưa trỏ tên miền về Blogspot:

Hướng dẫn cài đặt tên miền riêng tới blogspot chi tiết

Bạn sẽ thấy Name, Label, or Host field. Đây là thông tin quan trọng, dùng để cấu hình domain trỏ về Blogspot, bạn cần sử dụng ở bước tiếp theo. Tùy từng domain mà thông tin này sẽ khác nhau nhé.

Có 4 địa chỉ IP sau là cố định để bạn sử dụng trỏ các bản ghi A ở phần phía dưới:

  • 216.239.32.21
  • 216.239.34.21
  • 216.239.36.21
  • 216.239.38.21

Bước 2: Trỏ tên miền GoDaddy về Blogspot

– Truy cập vào http://godaddy.com và đăng nhập. Bạn tìm phần Sản phẩm của tôi hoặc nếu giao diện tiếng Anh thì tìm phần Manage Domain. Một danh sách chứa tất cả tên miền của bạn ở GoDaddy xuất hiện, click vào tên miền muốn trỏ về Blogspot

Tiếp theo bạn nhấn vào tên miền dùng để cài đặt để chuyển đến trang thông tin chi tiết về tên miền.

Hướng dẫn cài đặt tên miền riêng tới blogspot chi tiết

Bạn chọn Tập tin vùng DNS. Hãy chú ý đến 2 phần “CNAME” và “Máy chủ“.Hướng dẫn cài đặt tên miền riêng tới blogspot chi tiết

Bước 3:

Đầu tiên là phần “CNAME“, để chỉnh sửa, bạn nhấn vào “Thêm hồ sơ” bất kì sẽ ra giao diện như sau. Nhấn vào Hoàn tất và Save lại nhé!

Hướng dẫn cài đặt tên miền riêng tới blogspot chi tiết

Lưu ý: Bạn phải điền 2 hồ sơ vùng tương ứng, điền đúng phần máy chủ và phần trỏ đến. Sau khi điền xong thì thông tin sẽ như này

Hướng dẫn cài đặt tên miền riêng tới blogspot chi tiết

Như vậy, mình đã tiến hành trỏ thành công tên miền vào trang blogspot, tuy nhiên mặc định, khi gõ tên miền thiếu www trên trình duyệt, ta sẽ không truy cập được mà bắt buộc phải gõ đầy đủ: www.domain.com.

Để xử lí vấn đề này, bạn cần thêm dải IP trong phần quản trị tên miền, các bạn chú ý phần máy chủ chúng ta để @ và sau đó trỏ đến 4 dải IP sau:
216.239.32.21
216.239.34.21
216.239.36.21
216.239.38.21

Hướng dẫn cài đặt tên miền riêng tới blogspot chi tiết

Bạn nên tùy chỉnh thời gian TTL là 600sHướng dẫn cài đặt tên miền riêng tới blogspot chi tiết

Bước 4:

Cuối cùng bạn quay ra phần blogspot để lưu lại, sau đó tick vào phần Chuyển hướng tuhocmmo.com đến www.tuhocmmo.com nhằm để khi bạn gõ tên miền không có www nó vẫn đến tên miền có www hoặc subdomain nào khác mà bạn chọn (ví dụ: tuhocmmo.com).Hướng dẫn cài đặt tên miền riêng tới blogspot chi tiết

Vậy là xong, bạn chờ chút để DNS cập nhật, và bạn sẽ có kết quả như mong đợi.

Cuối cùng, bạn hãy thử nghiệm với đường dẫn vừa thiết lập, http://chiasecoupon.comvà http://www.chiasecoupon.com xem đã hoạt động chưa nhé.

  • Xem thêm: Đăng ký GoDaddy WordPress Hosting 1$/tháng + 01 Free Domain

Lời kết

Việc cài đặt domain riêng vào blogspot là việc làm hoàn toàn cần thiết vì với tên miền có đuôi ngắn hơn, bạn sẽ làm tăng khả năng truy cập của người dùng đến website của mình. Bên cạnh đó, website của bạn về lâu dài cũng sẽ tăng độ tin cậy.

Chúc bạn thành công!


Categories

    Thabet