Tôi Thích Kiếm Tiền

Đánh giá sàn Libertex 2021


Libertex là nhà môi giới CFD có trụ sở tại Síp và hoạt động từ năm 1997. Trong 23 năm qua, nhà môi giới này đã phát triển đến mức có thể tự hào sở hữu hơn 2,2 triệu khách hàng từ 110 quốc gia và hơn 700 nhân viên. Mặc dù lựa chọn tài sản hạn chế, họ thực hiện mô hình kinh doanh của mình một cách thành công, với sự tin tưởng là cốt lõi trong các nỗ lực tiếp thị của mình. Libertex cảnh báo các khách hàng mới tiềm năng chống lại các công ty nhân bản (tức là các công ty môi giới giả mạo giả danh Libertex). Công ty đã biết các vấn đề về họ, rất tiếc, nằm ngoài tầm kiểm soát của Libertex. Nhà môi giới hoạt động theo khuôn khổ quy định khiến dịch vụ ngày càng thiếu tính cạnh tranh của CySEC, xuất phát từ các quy định của ESMA. Hãy xem bài đánh giá sàn Libertex 2021 của chúng tôi giúp bạn có cái nhìn tổng quan về nhà môi giới này như thế nào nhé.

Sàn Libertex có uy tín không?

Indication Investments LTD, chủ sở hữu của Libertex, là Công ty Đầu tư Síp (CIF), được quản lý bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Síp (CySEC). Sàn hoàn toàn tuân thủ Chỉ thị về các công cụ tài chính 2014/ 65/ EU hoặc MiFID II và Chỉ thị chống rửa tiền lần thứ 5 của EU. Theo quy định pháp lý, tiền gửi của khách hàng vẫn được tách biệt và áp dụng biện pháp bảo vệ số dư âm. 

Quỹ Bồi thường Nhà đầu tư (CIF), theo Chỉ thị của Liên minh Châu Âu 2014/ 49/ EU, bảo vệ các khoản tiền gửi lên đến tối đa 20.000€, cùng với quy định xuyên biên giới giữa các nước thành viên EU. Libertex duy trì một môi trường giao dịch an toàn, mặc dù với chi phí kém cạnh tranh hơn, do những hạn chế của Cơ quan Thị trường và Chứng khoán Châu Âu (ESMA).

Phí

Khoản bồi thường tại nhà tạo lập thị trường này chỉ là hoa hồng trong tài khoản Libertex và Libertex Pro. Trong khi các lựa chọn thay thế MT4 và MT4 Pro có chênh lệch, EUR/ USD liệt kê một trong 0,00007 pip, với một khoản phí nhỏ. Cơ cấu chi phí tổng thể vẫn rất cạnh tranh. Tỷ giá hoán đổi trên các vị thế qua đêm có đòn bẩy được áp dụng, cùng với chi phí chuyển nhượng và phí điều chỉnh ký quỹ 0,3% tồn tại nếu đơn vị tiền tệ của tài sản được giao dịch khác với đơn vị tiền tệ cơ sở của tài khoản. Vẫn chưa rõ cách Libertex xử lý các hoạt động của công ty như cổ tức, sáp nhập và chia tách. Tiền gửi được miễn phí trong khi một khoản phí nhỏ từ 1€ đến 1%, áp dụng cho việc rút tiền. Một khoản phí không hoạt động hàng tháng là 10€ được áp dụng sau 180 ngày kể từ ngày không hoạt động.

Các nhà giao dịch MT4 có thể dễ dàng truy cập tỷ giá hoán đổi từ nền tảng của họ bằng cách làm theo các bước sau:

1. Nhấp chuột phải vào biểu tượng mong muốn trong cửa sổ Markets Watch và chọn Symbols.

2. Chọn đơn vị tiền bạn dùng, tiếp theo click vào mục Properties nằm bên phải.

3. Kéo xuống đến khi bạn tìm thấy Swap Long/ Swap Short.

Tôi có thể giao dịch những gì?

Libertex duy trì 51 cặp tiền tệ, 16 hàng hóa và 43 loại tiền điện tử. Các nhà giao dịch cổ phiếu có quyền truy cập vào 129 CFD blue chip toàn cầu, 19 CFD chỉ số và 10 ETF, với tổng số 268 tài sản. Hầu hết các nhà giao dịch bán lẻ sẽ thấy lựa chọn phù hợp và có thể đa dạng hóa tài sản chéo đơn giản, mặc dù các nhà giao dịch cao cấp hơn có thể sẽ thấy hạn chế lựa chọn. Đối với nhà môi giới CFD, Libertex có lựa chọn toàn diện các loại tiền điện tử.

Các loại tài khoản

Tất cả các nhà giao dịch bán lẻ sẽ quản lý danh mục đầu tư của họ từ cùng một loại tài khoản và trong cùng các điều kiện giao dịch. Không giống như nhiều nhà môi giới có các loại tài khoản khác nhau, Libertex chỉ đơn thuần phân biệt giữa các nhà giao dịch MT4 và những người sẽ sử dụng nền tảng giao dịch độc quyền của Libertex. Đòn bẩy tối đa, do các hạn chế của ESMA, bằng 1:30 theo cả hai tùy chọn. Nâng cấp lên trạng thái tài khoản chuyên nghiệp tồn tại, trong đó các điều kiện giao dịch giống với các nhà môi giới quốc tế. Các quy tắc của ESMA hạn chế việc nâng cấp cho một số lượng nhỏ các cá nhân và chuyên gia thị trường được lựa chọn. Cơ cấu chi phí vẫn cạnh tranh ở cả hai loại tài khoản.

Tài khoản Libertex hoàn toàn dựa trên hoa hồng nhưng không hỗ trợ giao dịch tự động
Nền tảng giao dịch

Các nhà giao dịch có thể lựa chọn giữa nền tảng giao dịch độc quyền của Libertex, có sẵn dưới dạng cả webtrader và phiên bản di động hoặc MT4 hàng đầu trong ngành. Đáng tiếc, Libertex không giới thiệu đúng cách nền tảng giao dịch của mình và chỉ ghi rằng chúng đã giành được giải thưởng vào năm 2020. Thông tin hạn chế cho thấy việc thiếu hỗ trợ cho các giải pháp giao dịch tự động và webtrader, có thể truy cập mà không cần đăng nhập, cho thấy một nền tảng hơi hạn chế. Các nhà giao dịch tích cực có thể sẽ thấy rằng nền tảng này không thân thiện với người dùng, vì các biểu đồ cần được nhập vào chế độ toàn màn hình trước khi có thể thực hiện phân tích thủ công. Trên một lưu ý tích cực, chúng có tính năng phát trực tuyến tin tức và tín hiệu giao dịch do Trading Central cung cấp.

Trong khi Libertex sử dụng cùng một giới thiệu hạn chế cho nền tảng giao dịch MT4, sự khác biệt là MT4 được nhiều người biết đến và thông tin có thể dễ dàng truy cập. MT4 hoàn toàn hỗ trợ giao dịch tự động và xã hội, nhưng các tiện ích bổ sung của bên thứ ba, được yêu cầu để khai thác hết tiềm năng không được cung cấp bởi nhà môi giới này. Phiên bản có sẵn, do Libertex duy trì, để lại cho các nhà giao dịch một giải pháp không hoàn chỉnh. Không rõ liệu các nhà giao dịch có nhận được plugin MT4 của Trading Central hay không. Tuy nhiên, với khả năng nâng cấp mở rộng, phiên bản MT4 vẫn là sự lựa chọn ưu việt tại Libertex.

Webtrader không thân thiện với người dùng cho các nhà giao dịch đang hoạt động.
Các tính năng độc đáo

Không có tính năng độc đáo nào tại Libertex. Phải nói rằng, mặc dù thiếu sự giới thiệu thích hợp cho cả nền tảng giao dịch và các dịch vụ phụ trợ, nhưng môi trường giá cả vẫn đáng chú ý.

ADVERTISEMENT
Nghiên cứu và giáo dục

Libertex không cung cấp nghiên cứu cho khách hàng, nhưng webtrader đã tiết lộ các khuyến nghị giao dịch của Trading Central. Tại sao nhà môi giới này không giới thiệu thì vẫn chưa rõ ràng. Các nhà giao dịch có thể đọc bình luận thị trường, được xuất bản dưới các phần tin tức tài chính, bao gồm 6 phần. Thật không may, các bản cập nhật không thường xuyên. Một nguồn thông tin khác từng là blog Libertex, được cập nhật lần cuối vào tháng 8 năm 2019. Các nhà giao dịch tìm kiếm ý tưởng giao dịch và phạm vi thị trường chuyên sâu từ nhà môi giới của họ sẽ cảm thấy thất vọng vì Libertex.

Các nhà giao dịch mới có quyền truy cập vào hơn 35 bài học video, cũng có nội dung bằng văn bản. Chúng thể hiện phần giới thiệu cơ bản, vì các video thường dài dưới 2 phút. Một bộ giáo dục toàn diện hơn đang bị thiếu. Hội thảo trên web cố gắng tăng thêm giá trị, nhưng không có sẵn kho lưu trữ các hội thảo trên web trước đây. Cách tiếp cận tổng thể về giáo dục tại Libertex vẫn khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh vốn đặt cao hơn vào giáo dục.

Hỗ trợ khách hàng

Libertex không duy trì được cơ sở hạ tầng hỗ trợ khách hàng phù hợp. Trang liên hệ phù hợp, cùng với giờ hoạt động hỗ trợ, đang bị thiếu. Chức năng trò chuyện trực tiếp xuất hiện ở góc dưới cùng bên phải của mỗi trang web mà khách hàng có thể sử dụng để liên hệ với nhóm hỗ trợ. Ứng dụng nhắn tin Telegram và WhatsApp cũng được hỗ trợ. Phần Câu hỏi thường gặp cố gắng trả lời các câu hỏi phổ biến nhất, nhưng dịch vụ khách hàng dường như không được ưu tiên tại Libertex. Mặc dù đúng là hầu hết các nhà giao dịch thường ít có nhu cầu liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng, nhưng đó không phải là lý do giải thích cho giải pháp bất cập này.

Ngoại trừ trang Câu hỏi thường gặp, Hỗ trợ khách hàng tương đối không tồn tại.
Gửi và rút tiền

Bên cạnh chuyển khoản ngân hàng, nhà giao dịch có thể sử dụng thẻ tín dụng/ thẻ ghi nợ, Sofort, Skrill, Neteller, Giropay, Trustly, iDEAL, P24, Multibanco, chuyển khoản nhanh, Teleingreso và Neosurf Voucher làm phương thức gửi tiền. Thời gian xử lý là tức thì, ngoại trừ chuyển khoản ngân hàng, yêu cầu từ 3 đến 5 ngày làm việc. Libertex miễn tất cả phí đặt cọc. Trong một bước ngoặt khó hiểu, các tùy chọn rút tiền chỉ giới hạn ở chuyển khoản ngân hàng, thẻ tín dụng/ thẻ ghi nợ, Skrill và Neteller. Skrill miễn phí và các tùy chọn khác phải trả phí từ 0,5% đến 10€, trong khi thời gian xử lý rút tiền từ 24 giờ đến 5 ngày làm việc.

Tóm tắt Libertex

Trong khoảng thời gian 23 năm, Libertex đã xây dựng danh tiếng của mình như một nhà môi giới đáng tin cậy. Nhà môi giới này hoàn toàn tuân thủ với cơ quan quản lý CySEC, và lợi thế chính của sàn là một môi trường giá cả rất cạnh tranh. Mặc dù chỉ có 268 tài sản trên 6 lĩnh vực có sẵn để giao dịch, nhưng họ cung cấp cho các nhà giao dịch bán lẻ mới sự lựa chọn tốt.

Đáng tiếc, Libertex không giới thiệu đúng cách nền tảng giao dịch MT4, hoặc thậm chí là webtrader từng đoạt giải thưởng của riêng mình (đây không phải là lựa chọn lý tưởng cho các nhà giao dịch tích cực). Nghiên cứu nội bộ không tồn tại, nhưng webtrader chỉ ra các tín hiệu giao dịch của Trading Central, một sự thật khác mà Libertex không tiết lộ.

Với hơn 83,0% khách hàng đang điều hành danh mục đầu tư của họ bị thua lỗ, một tỷ lệ trên mức trung bình theo bất kỳ số liệu nào, Libertex không cảm thấy cần phải mở rộng chương trình giáo dục cơ bản của mình. Thay vào đó, ngân sách tiếp thị mà họ chi cho các khoản tài trợ sẽ chảy vào việc nâng cấp môi trường giao dịch cốt lõi. Các bình luận về thị trường là không thường xuyên, khiến các nhà giao dịch cảm thấy sơ suất rõ rệt, cảm giác bị trùng lặp trong cách tiếp cận dịch vụ khách hàng của nhà môi giới này.

Mặc dù Libertex không làm bất cứ điều gì gian lận hoặc trái pháp luật, nhưng chúng tôi thấy có rất nhiều thiếu sót khi so sánh với danh sách các đối thủ cạnh tranh ngày càng tăng của họ. Có các giá trị có thể được mở khóa tại Libertex, nhưng đội ngũ quản lý hiện tại dường như không có khả năng hoặc không sẵn sàng thực hiện các bước cần thiết để khai thác chúng. Cấu trúc chi phí tuyệt vời không đủ để đặt nhà môi giới này khác biệt với đối thủ cạnh tranh và hầu hết các nhà giao dịch sẽ tìm thấy một gói môi giới tổng thể hấp dẫn hơn ở nơi khác.


Categories