Tôi Thích Kiếm Tiền

Chức năng Revision của WordPress

Bài này thuộc phần 10 của 48 phần trong serie Học WordPress cơ bản

Trong khi soạn thảo post trong WordPress và mỗi lần lưu nháp lại, có thể bạn sẽ thấy bối rối nếu lỡ tay làm hỏng nội dung đã viết mà không thể sử dụng chức năng Undo của clipboard để khôi phục. Tuy nhiên về vấn đề này bạn không phải quá bận tâm khi bản thân WordPress đã có một tính năng giúp bạn lưu lại lịch sử các lần lưu nháp của post, đó là Revision.

Revision là một tính năng mà nó tự động sao lưu bản sao của bài viết qua mỗi lần bạn ấn nút Save Draft, mỗi lần lưu nháp nó sẽ có một phiên bản revision để bạn có thể dễ dàng khôi phục lại các nội dung của lần lưu nháp trước đó.

Đế sử dụng, bạn hãy thử lưu nháp bài viết của mình một lần và bạn nhìn bên tay phải của khung Publish sẽ thấy phần Revision như thế này:

Chức năng Revision của WordPress

Sau khi ấn vào nút Browse của nó, bạn sẽ được chuyển tới giao diện của chức năng Revision.

Chức năng Revision của WordPress

Ngay tại khu vực giao diện, bạn có thể sử dụng thanh kéo để xem các phiên bản của nội dung qua mỗi lần lưu nháp. Lúc đó bạn sẽ thấy khung nội dung cũ sẽ thay đổi qua từng phiên bản và nếu bạn muốn khôi phục nội dung nào thì bấm vào nút Restore this Revision là hoàn tất.

Lời kết

Tính năng revision này nhìn chung khá có ích khi mà bạn đã tiến hành sửa bài viết nhiều lần và muốn khôi phục lại các nội dung cũ trước đó. Mặc dù có ích là vậy nhưng mình nhận xét là có rất nhiều người dùng WordPress hầu như chưa sử dụng tính năng này vì ít ai để ý tới nó. Nhưng hy vọng là với tính năng này, nó sẽ phát huy mà giúp bạn nhiều hơn trong việc soạn thảo nội dung.

Xem tiếp bài trong serie

Phần trước: Cách đăng Post lên WordPressPhần kế tiếp: Ý nghĩa các chức năng trong trang tạo Post

Chức năng Revision của WordPress was last modified: Tháng Sáu 4th, 2015 by Thạch Phạm
revisionvideo hướng dẫnWordpress cơ bản

Categories