Tôi Thích Kiếm Tiền

Chạy quảng cáo tiếp thị liên kết qua 4 kênh này, cứ “chiến” là “thắng”

Chạy quảng cáo tiếp thị liên kết qua 4 kênh này, cứ “chiến” là “thắng”

Thoạt nghe giữa lưu lượng truy cập miễn phí và chạy quảng cáo tiếp thị liên kết thì miễn phí nghe có vẻ tốt hơn bởi nó không tốn bất kỳ chi phí nào. Nhưng vấn đề đi kèm với free traffic đó là bạn cần tối ưu nội dung tiếp thị và mất rất nhiều thời gian để đạt được lượng traffic nhất định.

Những người tận dụng lưu lượng truy cập miễn phí thường đầu tư thời gian vào việc sử dụng các kỹ thuật SEO tốt nhất. Nhưng nếu bạn không có nhiều kiến thức về SEO thì đừng nên bỏ qua bài viết này để vượt trội trong quá trình đạt lưu lượng truy cập qua 4 kênh sau.

Lợi ích của việc chạy quảng cáo tiếp thị liên kết

Bạn dành hàng giờ để tạo ra nội dung hay nhưng các kênh tiếp thị của bạn vẫn chưa tối ưu được nội dung và có quá ít traffic để tạo ra doanh số. Tại sao không nghĩ ngay đến paid traffic mà bạn có thể tối ưu doanh số ngay lập tức ngay từ lần thử đầu tiên.

Tăng trưởng nhanh 

Giống như chúng tôi đã đề cập ở trên, lưu lượng truy cập miễn phí thông qua SEO mất nhiều thời gian để đi vào “quỹ đạo” hoạt động tạo ra doanh thu. Và hãy nghĩ về mức độ cạnh tranh với các trang web lâu năm khác đã có cơ quan quản lý domain mạnh hơn bạn.

Thay vì chờ đợi sự tăng trưởng của bạn hàng tháng trời từ lưu lượng miễn phí, thì với lưu lượng trả phí (paid traffic) có thể giúp bạn đạt được doanh số sau vài tuần thậm chí vài ngày chạy chiến lược này.

Khi bạn đầu tư vào quảng cáo PPC (pay-per-click), nội dung của bạn sẽ có cơ hội hiển va tiếp cận đến tập khách hàng tiềm năng chỉ trong vài nút bấm mà không cần hàng tháng trời SEO website hay phát triển nội dung trên các trang mạng xã hội.

Tập trung nhắm vào phân khúc hàng mục tiêu 

Khi bạn chỉ tối ưu hóa nội dung tiếp thị liên kết cho SEO, bạn có thể thu hút những khách truy cập không thuộc đối tượng mục tiêu của mình. Giả sử bạn đang tiếp thị liên kết cho những sản phẩm công nghệ số như khóa học online, hay điện thoại thông minh. Bạn mất hàng giờ để viết nội dung và đăng lên blog. Lưu lượng có thể có, nhưng doanh số không tạo ra bởi họ không nhấp vào link tiếp thị để mua hàng. Lưu lượng có nhưng bạn không nhắm đúng khách hàng tiềm năng, họ có thể chỉ vô blog của bạn để xem thông tin lấy nội dung viết bài tương tự như bạn và họ không phải là khách hàng tiềm năng để tạo ra doanh số.

Thay vào đó, hãy sử dụng paid traffic nếu bạn muốn lưu lượng truy cập được nhắm đến đúng phân khúc khách hàng mục tiêu, không những là người quan tâm đến nội dung mà họ còn có nhu cầu mua sản phẩm bạn đang tiếp thị. Nhờ những công cụ phân tích nhân khẩu học khách hàng, bạn có thể nắm rõ insights của phân khúc bạn chọn, từ đó sáng tạo ra những nội dung hữu ích và tối ưu lợi nhuận tốt hơn.

Không tốn quá nhiều chi phí khi chạy quảng cáo tiếp thị liên kết

Một trong những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về tiếp thị trả phí là bạn cần phải đầu tư một khoản tiền lớn trước khi bạn nhận được bất kỳ lợi nhuận nào. Với nhiều kênh tiếp thị trả tiền trên mạng xã hội và công cụ tìm kiếm, bạn có thể bắt đầu quảng cáo trả phí chỉ bằng một vài đô la.

Bạn không cần phải có một lượng tài chính khổng lồ mới có thể bắt đầu với chiến dịch này. Thay vào đó, bạn có thể bắt đầu với quy mô nhỏ và thử nghiệm nhắm mục tiêu quảng cáo, thông điệp và hình ảnh để đảm bảo nó được tối ưu hóa cho đối tượng của bạn. Khi thử nghiệm nội dung bài post nào có tương tác tốt có khả năng tạo ra doanh số cao thì lúc đó bạn mới đầu tư chạy ads bài post đó. Từ đó, bạn sẽ hiểu đúng insight khách hàng giúp tỉ lệ chuyển đổi tăng lên nhanh chóng.

Nếu bạn là một nhà tiếp thị đơn lẻ, cá nhân, đừng lo lắng về việc bỏ hàng trăm hay hàng nghìn đô vào các quảng cáo trả phí. Ngay cả khi bạn chỉ bỏ $10 mỗi tuần trong vài tháng, bạn cũng sẽ học được rất nhiều điều!

4 kênh paid traffic hiệu quả nhất để chạy quảng cáo tiếp thị liên kết

Có rất nhiều kênh tiếp cận khách hàng khác nhau hiện nay, nhưng chúng tôi sẽ tập trung vào 4 kênh paid traffic tiềm năng nhất và mang lại hiệu quả cao dưới đây.

Google AdWords 

Google Adwords là nền tảng quảng cáo trả phí của Google. Khi bạn gõ từ khóa tìm kiếm, bạn sẽ nhận thấy 1 đến 3 quảng cáo ở đầu trang kết quả tìm kiếm trước khi những trang web được liệt kê phía sau. Điều này cho phép bạn tối ưu hóa quảng cáo có trả tiền của mình cho những người đã sử dụng Google để tìm kiếm các từ khóa tương tự.

Vì Google chiếm 77% các tìm kiếm trực tuyến, nên có thể nói rằng Google Adwords rất phù hợp cho bất kỳ doanh nghiệp và người sáng tạo nội dung nào!

Khi mọi người có ý định mua bất kỳ mốt sản phẩm nào, họ thường có xu hướng tìm kiếm sản phẩm đó trên Google trước tiên. Điều này là do mọi người tin tưởng rằng Google sẽ cung cấp cho họ câu trả lời phù hợp nhất cho thắc mắc của họ. Đó là một nơi tuyệt vời để kiểm tra việc nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn cho tiếp thị liên kết.

Quảng cáo trên Facebook – phương pháp chạy quảng cáo tiếp thị liên kết hiệu quả nhất

Vì Facebook là nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất hiện nay, nên không có gì ngạc nhiên khi đây là nền tảng quảng cáo trên mạng xã hội lớn nhất thế giới. Facebook có công cụ giúp users của mình nhắm đến khách hàng mục tiêu tốt nhất với các tính năng được cập nhật thường xuyên.

Gần như mọi thế hệ đều có sự hiện diện lớn trên Facebook. Với 2,2 tỷ người dùng Facebook đang hoạt động , bạn nhất định phải tìm thấy những người trong thị trường mục tiêu của mình trên nền tảng này. Quảng cáo Facebook cung cấp cho bạn các tùy chọn nâng cao để bạn có thể nhắm mục tiêu nội dung tiếp thị liên kết của mình đến một đối tượng rất cụ thể.

Gần như mọi thế hệ đều biết và sử dụng Facebook trong thời đại hiện nay. Với 2,2 tỷ người dùng Facebook đang hoạt động, bạn nhất định sẽ tìm thấy khách hàng tiềm năng trong nền tảng “đại dương xanh” này. Quảng cáo Facebook cung cấp cho bạn các tùy chọn nâng cao để bạn có thể nhắm mục tiêu nội dung tiếp thị của mình đến một đối tượng rất cụ thể.

Một điều tiện ích nữa đó là, quảng cáo Facebook mang đến cho bạn cơ hội đặt Pixel Facebook ẩn trên trang web của mình để bạn có thể thu hút sự chú ý của những người đã truy cập trang web của bạn hay được gọi là nhắm mục tiêu lại (retargeting). Chuyển đổi một người từng thăm website của bạn trước đây sẽ dễ dàng hơn một người hoàn toàn chưa biết gì về website hay thông tin sản phẩm bạn đang tiếp thị.

Quảng cáo Instagram 

Thuộc sở hữu của Facebook, Instagram cũng đã trở thành một gã khổng lồ về truyền thông xã hội, đặc biệt là trong 5 năm qua với sự ra đời của Instagram Stories và Instagram Live. Với rất nhiều tính năng, Instagram đang bắt đầu kiếm tiền và tối ưu hóa lợi nhuận từ nền tảng đang phát triển của mình với Quảng cáo Instagram.

Instagram là một nền tảng được xây dựng cho những người yêu thích hình ảnh, nó đã thu hút hơn 600 triệu người dùng tích cực trên nền tảng của mình. Với 59% người dùng thuộc độ tuổi 18-29 sử dụng Instagram, Instagram đã trở thành một trang yêu thích bậc nhất của thế hệ Millennials (thế hệ Gen Y).

Nếu nội dung tiếp thị liên kết của bạn có nhiều hình ảnh và bạn đang cố gắng thu hút nhóm phân khúc là giới trẻ, thì Instagram là một nền tảng tuyệt vời để bắt đầu mô hình kinh doanh của bạn.

Influencer Marketing 

Influencer Marketing đặc biệt ở chỗ không bị giới hạn trong một công cụ tìm kiếm hoặc nền tảng mạng xã hội. Người có tầm ảnh hưởng, nghĩa là người truyền cảm hứng cho một lượng lớn khán giả hành động theo họ, có thể tiếp thị các sản phẩm liên kết ở bất cứ đâu. Nếu bạn đang xây dựng thương hiệu cá nhân và quan tâm đến việc biến tiếp thị liên kết trở thành một trong những nguồn thu nhập chính của mình, thì Influencer Marketing là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Trở thành một Influencer không hề dễ dàng và đòi hỏi mất rất nhiều thời gian, nhưng khi đã trở người có tiếng nói trong một cộng đồng thì việc tiếp thị bất kỳ sản phẩm nào cũng đều trở nên dễ dàng. Bạn có thể không cần website hay nỗ lực quảng cáo nữa, như vậy bạn đã tiết kiệm “bộn tiền” chi phí quảng cáo trả hàng tuần, hàng tháng; thậm chí nếu bạn là một Influencer có tiếng thì việc nhận được hợp đồng quảng cáo từ các nhãn hàng là điều hiển nhiên. Influencer Marketing cho phép bạn mở rộng nguồn thu nhập mà không còn giới hạn với mô hình tiếp thị liên kết nữa.

Lời kết

Để quảng bá một sản phẩm khi làm tiếp thị liên kết có rất nhiều cách, nhưng cách đơn giản và nhanh chóng tạo ra lợi nhuận nhất đó là chạy quảng cáo tiếp thị liên kết mà ít ai nghĩ tới. Thay vì chạy quảng cáo cho hàng hóa truyền thống như bán hàng online thì nay với tiếp thị liên kết bạn không cần trữ hay gói hàng. Bạn chỉ việc đề ra chiến dịch và tiền hoa hồng sẽ chảy về túi bạn.

 

 

 

 

 

 


Categories

    Thabet