Tôi Thích Kiếm Tiền

[Case Study] – SEO từ khóa “Võ lâm luận kiếm” trên WapsiteMục lục nội dung

 1. Bước 1: Nắm bắt thông tin
 2. Bước 2: Xác định từ khóa SEO
 3. Bước 3: Viết bài chính và biên tập
 4. Bước 4: Chờ đợi và viết thêm bài phụ
 5. Bước 5: Đặt backlink
  1. Bước 5.1
  2. Bước 5.2
 6. Lời kết
Bài viết này của Tony tại nguongame.com gửi cho độc giả Thachpham.com

Chào các bạn!

Mình là Tonny Trần (tên thật của mình là Trần Văn Vẽ, vợ mình làm dịch vụ cho người nước ngoài nên đặt cho mình cái tên TÂY này, tên thật mình đọc ra ai lạ đều phải phì cười nên kêu Tonny cái nghe cho oách), admin website Nguongame.com, một website phân phối game di động tại thị trường Việt Nam.

Mua tên miền nguongame.com cách đây khoảng 3 năm, tuy nhiên thực sự phát triển website khoảng hơn 6 tháng (mình bỏ không hơn 2 năm) và cho tới nay cũng đã đạt được một số thành quả nhất định với khá nhiều game lên TOP và có được một nguồn doanh thu tạm gọi là đủ sống.

Bây giờ mình xin chia sẻ cho các độc giả một case study về quy trình mình đã đẩy website của mình lên TOP 1 với từ khóa “Võ lâm luận kiếm” cả có dấu và không dấu sau một thời gian mình làm việc và tích lũy, hy vọng nó sẽ có ích cho các bạn mới làm SEO. Mình không quen viết nên nếu câu văn mình còn lủng củng thì mọi người hãy góp ý thêm nhé.

[Case Study] – SEO từ khóa “Võ lâm luận kiếm” trên Wapsite

Bước 1: Nắm bắt thông tin

Đối với lĩnh vực game thì thông tin nhạy bén là một yêu tố rất quan trọng, bạn cần phải theo dõi các nguồn tin từ nhà phát hành để chớp thông tin nhanh nhất, đặc biệt là những thông tin quan trọng như tên game, thể loại, tên gốc (đối với những game mua từ nước ngoài), nhà phát hành, chức năng, đặc điểm, nền tảng hỗ trợ… Những dữ liệu này sẽ giúp bạn có định hướng ban đầu về nội dung.

[Case Study] – SEO từ khóa “Võ lâm luận kiếm” trên Wapsite

Game Võ Lâm Luận Kiếm

Với case study này mình tìm hiểu từ GameK và có được một số dữ liệu ban đầu như sau:

 • Tên game: Võ Lâm Luận Kiếm
 • Thể loại: thẻ bài chiến thuật
 • Tên gốc: Đại Chưởng Môn
 • Nhà phát triển: Playcrab
 • Nhà phát hành tại Việt Nam: Vina Game
 • Bản clone: Đại Minh Chủ
 • Nền tảng hỗ trợ: Android, iOS…

Và một số thông tin khác liên quan về chức năng, đặc điểm của game.

Những thông tin ban đầu này thường rất … lờ mờ, vì các nhà phát hành game thường nữa úp nữa mở để thu hút sự chú ý của giới truyền thông, và cũng “ém hàng” để tung ra cho các đợt truyền thông khác nhau ở các giai đoạn phát triển dự án khác nhau.

Tóm lại, ở bước này bạn cần có đủ các thông tin tốt nhất của cái game mà bạn cần SEO.

Bước 2: Xác định từ khóa SEO

[Case Study] – SEO từ khóa “Võ lâm luận kiếm” trên Wapsite

Đối với các game mới thì việc tìm kiếm từ khóa tiềm năng không thể dựa theo các hướng dẫn nghiên cứu từ khóa mà các cao thủ đã chia sẽ trên mạng được. Vì game chưa ra thì lấy đâu ra dữ liệu, chưa ai search nên không có thống kê.

Vậy thì từ khóa đâu ra?

Đó chính là sử dụng khả năng phân tích và đặt mình vào vị trí của những game thủ, nhờ đó sẽ có thể chọn được các từ khóa mà game thủ hay tìm kiếm nhất để tìm về tên game mà bạn cần SEO hoặc thể loại game bạn đang SEO. Sử dụng tính năng gợi ý từ khóa của Google cũng là một ý hay, nhớ chọn cả hai loại từ khóa ngắn và dài.

Ví dụ:

Vo lam luan kiem, võ lâm luận kiếm, Game vo lam luan kiem, game võ lâm luận kiếm, tải game võ lâm luận kiếm, tai game vo lam luan kiem, tải võ lâm luận kiếm, taivo lam luan kiem.

Cứ chọn các một số từ khóa mà bạn nghĩ rằng game thủ sẽ tìm kiếm nhiều sau khi NPH tung các chiến dịch truyền thông, đặc biệt là sau khi game ra mắt. Bạn có thể nghĩ thêm được những từ khóa khác thì càng tốt, càng ĐA DẠNG càng TỰ NHIÊN.

Bài hay: Nghiên cứu từ khóa để tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Bước 3: Viết bài chính và biên tập

Ở bước này, nếu bạn có thời gian và kiến thức về mãng game, bạn có thể tự viết một bài giới thiệu về game và đăng lên website. Bài này chính là bài viết quan trọng nhất mà bạn sẽ gắn link tải game lên, là nơi mà bạn hi vọng có thể dẫn game thủ vào và “dụ dỗ” cho họ download về máy, cài đặt, chơi game, nạp thẻ cào và bạn có thể kiếm được tiền để mua đồ tặng gấu.

Với mình thì mình thuê cộng tác viên, quất một bài giới thiệu ngay từ khi game … chưa ra mắt. Sản phẩm là đây: http://nguongame.com/vo-lam-luan-kiem/

Với các loại bài viết này, thú thực rất ít ai đọc, nên cũng chẳng cần hay ho quá làm gì. Tất nhiên nếu viết hay thì tuyệt vời, các admin website, wapsite khác thấy hay cũng lui tới, ngắm nghía để … tha về site họ, như vậy thì ít nhất bạn cũng có 1 lượng traffic trung thành lui tới website, tăng trust cho website của bạn và biết đâu sẽ có những backlink tự nhiên trỏ về.

Những điều cần chú ý trong việc viết và biên tập bài lên website mình xin liệt kê các gạch ngang đầu dòng bên dưới cho nó tiện.

 • Tiêu đề chứa từ khóa chính: Tùy theo cấu trúc website của bạn để đặt tiều, site mình thì đơn giản, mình chỉ để gỏn gọn tên game.
 • Đoạn đầu và đoạn cuối nên chứa từ khóa.
 • Mật độ từ khóa (cả chính lẫn phụ) được phân bố một cách đều đặn, tự nhiên, không nên cố tình nhồi nhét quá nhiều. Hiện tại nhồi mình thấy vẫn lên, nhưng tương lai thì chưa biết thế nào nên tốt nhất là viết theo những gì bạn biết. Với bài viết như của mình (khoảng 700 – 800 ký tự) thì bạn chỉ nên lặp lại từ khóa (một lần nữa – cả chính lẫn phụ) khoảng trên dưới chục lần.
 • Nên dùng thẻ H2, nếu có 2 – 3 thẻ thì càng tốt và thẻ H2 chứa từ khóa (chính hoặc phụ). Một mẹo nhỏ để có thẻ H2 là bạn có thể phân đoạn bài viết, và chọn ra CHỦ ĐỀ cho 1 đoạn để làm nội dung thẻ H2.
 • Hình ảnh: Đây là một yếu tố khá quan trọng trong SEO, bạn nên chọn những hình ảnh đẹp, chất lượng tốt. Không nên kibo mà chọn các hình ảnh chất lượng thấp, bé tí teo vì đối với lĩnh vực game thì hình ảnh cũng giúp KÍCH THÍCH tăng CẢM GIÁC, từ đó tăng lượt tải game, dẫn tới tăng conversion rate (với site mình phiên bản hiện tại vẫn dùng hình hơi nhỏ, mình đang viết lại phiên bản mới và sẽ cho kích thước hình to hơn). Bài viết chính cần có ít nhất 2 – 3 hình ảnh và cần được mô tả đầy đủ các thẻ như Title, Alt text, Description, Caption, trong đó quan trọng nhất là alt, bạn nên viết alt chứa từ khóa SEO.
 • Có video: Nếu cấu trúc website của bạn theo hướng mở thì có thể chèn thêm video (nếu có).
 • In đậm, in nghiêng: Cần khéo léo in đậm, in nghiêng một vài từ khóa quan trọng trong bài viết. Không nên gặp từ nào cũng phang mà cần đọc và chú ý những chỗ nào thực sự cần thiết phải in đậm hoặc in nghiêng.
 • Viết đầy đủ các Title phụ (tiêu đề sẽ hiển thị trên kết quả tìm kiếm), meta description, keywords. Đặc biệt là title và description cần chứa từ khóa và theo nguyên tắc BÊN TRÁI (nghĩa là ưu tiên từ khóa càng phía bên trái càng tốt)

Nên tham khảo: Cách đặt từ khóa trong nội dung.

Ngoài các yếu tố ở trên thì dĩ nhiên nội dung của bạn cũng nên tuân thủ theo 3 quy tắc dưới đây:

 • ĐỘC – tuyệt đối không nên copy dù chỉ 1 đoạn (nếu không tự viết được thì đọc hiểu rồi viết lại)
 • DÀI – nên viết bài viết chính thật dài, tối thiểu là 500 ký tự.
 • ĐÚNG CHỦ ĐỀ – viết tập trung vào một chủ đề chính (ở đây là 1 game), không nên lan man.

Chú ý: Ở đây mình chỉ nói tới việc viết và biên tập nội dung, không bàn tới các yếu tố Onpage như vị trí thẻ H1, cấu trúc schema, tính năng seo, tốc độ website… nhé. Mình chỉ bàn đến nội dung và xem như các yếu tố khác là lý tưởng lắm rồi.

Bước 4: Chờ đợi và viết thêm bài phụ

[Case Study] – SEO từ khóa “Võ lâm luận kiếm” trên Wapsite

Sau khi biên tập xong bài viết chính, bạn nên sử dụng chức năng Fetch as Google trong Google Webmaster Tools để submit bài viết lên hệ thống chỉ mục của Google và để bảo vệ nội dung bị copy trước khi Google index tự nhiên.

Ok, ngon lành cành đào rồi, nếu may mắn hoặc từ khóa cạnh tranh thấp thì sau khi submit bạn đã có thể chểm chệ trên TOP, ví dụ trường hợp của Nguồn Game, các từ khóa liên quan tới game Võ Lâm Luận Kiếm như mình đã liệt kê ở bước 2 đều may mắn xuất hiện ở trang 1, trang 2 kết quả tìm kiếm sau khi submit.

Tiếp theo là gì? đặt backlink đã được chưa?

Mình khuyên bạn là chưa nên nhé, cứ bình tĩnh chờ đợi khoảng 1 – 2 tuần cho bài viết của bạn có độ uy tín, để Google tin tưởng bạn hơn, nó có thời gian để đánh giá, so sánh, sắp xếp nội dung của chủ đề này trên kết quả tìm kiếm. Trong thời gian chờ đợi, bạn nên tận dụng để viết thêm 1 số bài viết phụ. Bạn có thể nghĩ đại các chủ đề liên quan và chế thành các bài viết hoàn chỉnh, ví dụ như:

 • Game Võ Lâm Luận Kiếm chưa ra đã hớp hồn game thủ.
 • Võ Lâm Luận Kiếm liệu có vượt qua nổi cái bóng của Đại Minh Chủ không?
 • Võ Lâm Luận Kiếm xứng đáng là game thẻ bài thế hệ mới…

Ngồi khoảng 5 phút chắc mình nghĩ được cả chục chủ đề mà xào, mà nấu về game này. Nếu bí ý tưởng quá thì thuê cộng tác viên viết có khi lại nảy sinh ý mới.

Khi viết những bài viết này, bạn cũng cần tâm niệm nó Y NHƯ bài viết chính, viết thật tốt, thật chất lượng như ở bước 3.

Điều quan trọng nhất là hãy đặt liên kết nội bộ từ những bài viết phụ về cho bài viết chính sử dụng anchor text là:

 • Từ khóa chính
 • Từ khóa phụ
 • Từ khóa chung (dạng như tải về, tải ngay, click here, click vào đây, tại đây…)
 • Từ khóa brand (ví dụ như tại Nguồn Game, Nguồn Game, trên Nguồn Game…)

Dù là liên kết nội bộ thì bạn cũng không nên sử dụng toàn anchor text từ khóa, cần phân bổ một cách thật tự nhiên. Nếu cẩn thận hơn tí nữa thì các bạn có thể tìm đọc thêm về cách phân bổ tỉ lệ các dạng liên kết này trên mạng.

Cứ thong thả viết khoảng dăm bảy bài phụ cho em ấy, có khi viết vài bài là Google cân nhắc cho bạn lên top 1 luôn rồi. Đặc biệt, nếu website bạn có cấu trúc tags tốt, Google có thể cho bạn xuất hiện nhiều liên kết tăng cường (các liên kết nhỏ ngay dưới website được hiển thị theo hàng ngang của bạn ở kết quả tìm kiếm).

Với game Võ Lâm Luận Kiếm trên site Nguồn Game, mình viết thêm 2 bài phụ và đến trước ngày game ra mắt thì các từ khóa chính lọt TOP 3, còn từ khóa phụ cũng dắt nhau lên TOP.

Cận kề ngày game ra mắt, lượng bài trên các trang báo càng ra nhiều và dồn dập, các đối thủ cũng liên tục ra bài, đẩy SEO nên cạnh tranh ngày càng tăng lên, ở giai đoạn này nếu bạn lơ là thì có khi chỉ trong vài giờ đã nhảy qua trang 2. Biết đâu khi bạn đọc bài viết này thì Nguồn Game cũng đã mất TOP với các key game Võ Lâm Luận Kiếm?

À, trong thời gian chờ đợi này, bạn nên post các bài viết (bao gồm bài viết chính và bài viết phụ) lên các kênh social mà bạn có như Facebook, Google Plus, Twitter, Pinterest… ném đại nó lên để tăng Social signal, nếu có tương tác thì quá tốt, mà không có tương tác (like, comment, share, + 1, tweet…) thì …cũng tốt.

Bước 5: Đặt backlink

[Case Study] – SEO từ khóa “Võ lâm luận kiếm” trên Wapsite

Có lẻ khâu đặt backlink là khâu mà nhiều anh em khoái nhất, còn với mình đây là khâu mình ghét nhất, mệt bỏ xừ. Nhưng mà những thứ đã làm từ bước 1 đến bước 4 mới là điều kiện cần, còn bước này mới là điều kiện đủ để ổn định ở TOP cao và duy trì vững chắc.

Quan điểm đặt backlink của mình là cả liên kết nội và liên kết ngoại, vì vậy trong giai đoạn này bạn vừa làm và vừa lặp lại bước 4 nhé. Viết rải rác thêm bài phụ cho em nó.

Bước 5.1

Viết những bài viết thật sự chất lượng liên quan đến game Võ Lâm Luận Kiếm (như bước 4). Để đỡ mất thời gian và có kế hoạch rõ ràng thì bạn nên đầu tư viết sẵn những bài viết này lên words và lưu trữ sẵn nhé (khi game ra có thêm nhiều chủ đề thì viết thêm).

Bước 5.2

Bước này là bước quan trọng nhất và thường bị bỏ qua nhất trong quá trình đặt backlink, vì vậy các bạn cần chú ý, cũng hơi mất thời gian đấy nhưng mình khẳng định với các bạn rằng nó sẽ đem lại những kết quả xứng đáng. Đó là Tìm website phù hợp để đặt backlink.

Nói đến đặt backlink, nhiều bạn cứ ngày đêm hì hục trên các diễn đàn để cày link chữ ký, link spam trong bình luận, profile, auto comment, đi trao đổi link fullsite, … thậm chí có nhiều bạn hiện đại hơn là sử dụng CÔNG NGHỆ SPIN để tạo ra hàng trăm, hàng ngàn website, blog với nội dung mà chẳng có ý nghĩa gì cả rồi thả link vào đó và gọi đó là đặt backlink.

Trên thực tế, những cách làm này đều đem lại hiệu quả trước mắt cho các bạn, nhưng Google không để bạn yên đâu, nó sẽ ngày đêm tìm cách để ngăn chặn những việc này, và bạn biết rồi đấy, hậu quả sẽ là từ khóa tụt TOP (cái này mình đã dính nhiều rồi, dính đến nổi xém sập luôn cả công ty SEO đang đi lên của mình vì 1 loạt dự án fail, trong lúc khó khăn loay hoay rồi bén duyên với MMO, bài học đắt giá thứ 4 của mình).

Nói thật lòng, mình không thích, và cũng không ủng hộ các kỹ thuật đặt backlink theo kiểu spam nói trên, nên… một lần nữa, là không nên, vì nó không đem lại giá trị cho người dùng, cũng như làm hao tốn tài nguyên của các nhà cung cấp dịch vụ và của Google. Hơn thế nữa, nó sẽ biến bạn dần thành một con người lười biếng và luôn suy nghĩ để tìm cách vượt lên kẻ khác bằng thủ thuật, thậm chí là thủ đoạn. Điều đó không tốt cho bản thân bạn, phải không nào?

Có lẻ, mình viết đoạn trên có thể động chạm tới một số bạn đi theo trường phái đó, mong các bạn tranh luận chứ đừng ghét bỏ mình, cũng đừng giết mình tội nhé. Mình phải kiếm tiền để nuôi 2 con nhỏ.

Ok, có lẻ hơi lan man rồi, ta đi vào vấn đề chính.

Bạn hãy tìm những TRANG CHẤT LƯỢNG để đặt lên đó những LINK CHẤT LƯỢNG.

Vấn đề muôn thủa, Link chất lượng là gì? Vì bài viết cũng đã quá dài rồi nên mình không đi sâu vào giải thích lý thuyết vấn đề này nữa, nếu bạn nào chưa hiểu link chất lượng là gì thì hãy tìm đọc trên Blog Thạch Phạm, hoặc một số Blog khác như Khuê Trần, Trung Đức, Lâm Nguyễn Z, Ngân Sơn…

Tham khảo: Làm sao để có backlink chất lượng?

Mình liệt kê vắn tắt một số điểm cần chú ý và vào thẳng vấn đề luôn:

 • Site trust cao (tí nữa mình sẽ hướng dẫn tìm site trust cao)
 • Nội dung liên quan
 • Link đúng ngữ cảnh, tức là chèn backlink có liên quan lồng vào nội dung bài viết.
 • Mật độ đặt backlink, nên nhiều hay ít, tần suất đặt,…

Website có trust cao

Để tìm site trust cao, bạn chú ý các thông số của website như sau:

 • DA (Domain Authority) cao, tốt nhất nên chọn những trang có DA > 20
 • PA (Page Authority), nếu bạn xin link, hoặc mua link từ các bài viết có sẵn thì những trang có PA từ 15 trở lên đã là rất tuyệt vời. (Bạn nên cài SEO Moz Toolbar để có những thông số này)
 • PR (Google Page Rank), cũng tương tự như PA, đối với link trên bài viết có sẵn thì PR = 1 cũng quá ngon rồi, còn nếu bài viết mới hoàn toàn thì bạn quan tâm tới PR Domain và mức độ phân bổ PR trên website. (Website có cấu trúc tốt sẽ phân bổ PR rất đều, và đương nhiên bài viết mà bạn quẳng lên đó sau một thời gian cũng sẽ có PR tốt)
 • TF (Trust Flow), có giá trị từ 1 – 100, nói nôm na là số này càng cao thì site đó càng có nhiều link chất lượng đổ về.
 • CF (Citation Flow), cũng giá trị từ 1 – 100, biểu thị cho độ phủ liên kết của website.

Với TF, CF bạn có thể sử dụng website https://majestic.com để kiểm tra. Với các site VN thì con số này tầm trên dưới 10 là tuyệt cú mèo rồi, ưu tiên TF hơn CF nhé.

Ok, cố gắng soi thật kỹ, nếu bạn đặt 1 link từ 1 page của 1 website có các thông số trên cao (kiểu như Google, Vnexpress chẳng hạn) có thể sánh bằng hàng ngàn vạn link mà bạn vất vả kiếm được bằng các thủ thuật spam. Ngon hơn là Google không hề ghét bỏ các loại link này.

Để có những site chất lượng này, bạn có thể mua link, liên hệ với bạn bè để guest blog (như bài viết này chẳng hạn), xây dựng website vệ tinh chất lượng để đặt link (nếu có thời gian và hứng thú mình sẽ viết 1 bài chi tiết về case study mà mình đang làm về hệ thống website vệ tinh). Ok, bằng mọi cách, tùy bạn.

Một điều rất QUAN TRỌNG nữa đó là những site bạn link về cần có khác IP, nếu khác cả dãy IP thì càng tốt, nếu không khác C Class cũng tạm được.

Tìm website có nội dung liên quan

Với nội dung liên quan, nhiều bạn thắc mắc là cần nội dung của cả website liên quan hay chỉ cần nội dung bài viết liên quan. Theo mình thì nếu nội dung bài viết liên quan được 6 điểm thì nội dung cả website liên quan sẽ được châm chước 9,5 điểm.

Chuyện gì xảy ra nếu link nằm trong bài viết liên quan trên một website có tổng thể liên quan? Tuyệt vời chứ gì nữa. Google sẽ nghiền website của bạn thôi.

Vì vậy, hãy kiếm những website có mối liên hệ mật thiết với game (như giải trí, công nghệ, tin tức, tin game…) và đặt liên kết của mình lên đó.

Liên kết đúng ngữ cảnh

Cái này có lẽ đã rất nhiều Blogger nhắc đến. Tuy nhiên theo cảm nhận của mình thì cũng ít người làm theo một cách nghiêm túc.
Nói đơn giản thì liên kết đúng ngữ cảnh là một liên kết được đặt một cách HOÀN TOÀN TỰ NHIÊN trong một bài viết liên quan chứ không phải là cố tình đặt để đặt backlink.

Hay một cách trực quan hơn thì liên kết đúng ngữ cảnh là liên kết được đặt sao cho khi người đọc đọc tới đoạn chứa liên kết thì họ bị kích thích và phải click vào liên kết để hiểu chi tiết hơn về nội dung họ đang đọc.

Mật độ đặt backlink

Đây cũng là một yếu tố hết sức quan trọng để ẻm Google không nhìn website của bạn bằng con mắt nghi ngờ. Hãy đặt backlink đều đặn, đừng vội vàng, ví dụ mỗi ngày 1 link từ 1 web page thôi (chú ý, web page chứ không phải website – fullsite). Đừng làm link theo kiểu tuần này quất 100 link, tuần sau nhác quá không quất link nào. Hãy có một kế hoạch đặt link, hoặc chí ít là “hình dung” kế hoạch đó trong đầu và đặt backlink một cách chắn chắn, từng bước và đều đặn.

Ngoài việc đặt backlink từ guest blog, site vệ tinh thì bạn nên đi thêm link từ web 2.0 như wordpress, tumblr, blogspot, weebly…, comment blog (comment thật và nghiêm túc từ những bài viết liên quan chứ không phải comment spam) và những dạng link khác như forum, wiki… để đa dạng nguồn backlinks.

Ok, cứ thế, cứ thế thôi. Bạn sẽ thấy key bò dần, bò dần lên TOP.

Thực tế đến lúc viết bài này thì các key chính như vo lam luan kiem, võ lâm luận kiếm của Nguồn Game đã xếp TOP 1 Google Việt Nam, phiên bản tiếng Việt chỉ với vài backlinks chất lượng. Ngày mai, ngày kia hay có thể là … lát nữa những key này có thể nhảy sang TOP 2, TOP 3 nhưng mình tin rằng nó sẽ dần ổn định.

Nếu bạn cũng tin, hãy nghiêm túc làm theo nhé.

Có lẻ tới đây bài viết cũng đã dài thườn thượt rồi, và mình cũng đã cảm thấy hơi bị … mỏi tay, nên nếu có gì thiếu sót cũng mong các bạn lượng tình bỏ qua.

Một điều cuối cùng, mình muốn gửi gắm riêng tới các bạn wapmaster, webmaster đang hì hục kiếm tiền trong lĩnh vực game, tin tức, giải trí, công nghệ… nói túm lại là liên quan tí tới game, hãy liên kết với Nguồn Game, hãy cùng chia sẽ với Tonny những website chất lượng, cùng khai thác và cùng lên TOP (kiếm nhiều tiền nuôi gấu, mua sữa cho con…etc..).

Tham khảo tại đây: http://nguongame.com/blog/trao-doi-link-game-voi-he-thong-cua-nguon-game/

Lời kết

Cảm ơn Thạch Phạm đã đồng ý đăng bài viết này lên blog đình đám về WordPress và SEO ở Việt Nam, cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc tới đây, một bài viết dài bỏ mẹ… tới tận hơn 4 nghìn từ. Nếu bạn thích, hoặc thấy có ích hãy nhích chuột và bấm Like và Share để ủng hộ mình có năng lượng viết tiếp, nếu bạn chưa rõ hoặc muốn tranh luận, trao đổi thêm về những vấn đề liên quan đến chủ đề bài viết này, hãy để lại bình luận ở bên dưới, mình sẽ ngồi F5 xem thảo luận mới để đọc và chém gió với các bạn.

Nếu bạn là game thủ, hãy nhớ Nguồn Game là website tải game MIỄN PHÍ, AN TOÀN và TỐC ĐỘ, hãy truy cập và tải để ủng hộ mình. Nếu không, hãy giới thiệu với bạn bè, vợ, gấu, em út, con cái, con thầy, vợ bạn, gái cơ quan, hàng xóm… của bạn (giúp mình kiếm chút tiền mua sửa cho con). Mình sẽ rất cảm ơn.

Còn bây giờ, đã 1h30 sáng rồi, mắt mở không ra (vì ghèn) và có lẽ vợ đang chờ, mình đi ngủ đây.

Tạm biệt bạn đọc Thạch Phạm Blog.

Tonny Trần.

Lời nhắn từ Thạch Phạm: Thực ra bài này viết theo văn phong rất tự nhiên, tự nhiên đến mức có vài đoạn hơi..nhảm nên mình đã lọc ra bớt. Hy vọng với sự chỉnh sửa, nó vẫn giữ được nét gần gũi vốn có của tác giả.

[Case Study] – SEO từ khóa “Võ lâm luận kiếm” trên Wapsite was last modified: Tháng Một 5th, 2015 by
Case studylàm seo

Categories

  Thabet