Tôi Thích Kiếm Tiền

Cách đầu tư chứng khoán

Cách đầu tư chứng khoán

Tiếp nối với chủ đề chiến lược đầu tư chứng khoán đang còn dở dang, bài viết này, GGBinary sẽ cung cấp cho bạn hai chiến lược còn lại – 2 cách đầu tư chứng khoán thông minh mà nhà đầu tư nào cũng nên cân nhắc.

Cách đầu tư chứng khoán Swing Trading (Lướt sóng)

Cách đầu tư chứng khoánSwing trading là cách đầu tư chứng khoán giữ lệnh trong vòng 1 đến 4 ngày. Khi xu hướng bị phá vỡ, những trader theo phong cách Lướt sóng sẽ tham gia vào thị trường. Ở giai đoạn cuối của xu hướng này thường xuất hiện những biến động giá để bắt đầu cho xu hướng kia. Swing trader sẽ mua hoặc bán tại mức giá biến động được thiết lập. Swing trading thường diễn ra trong  vòng hơn 1 ngày, thời gian diễn ra sẽ ngắn hơn so với giao dịch xu hướng (trend trading). Các trader theo cách này thường lập ra một loạt các quy tắc giao dịch dựa trên việc phân tích biểu đồ kỹ thuật hoặc các phân tích cơ bản. Những quy tắc hoặc thuật toán giao dịch được thiết kế nhằm xác định khi nào nên mua/bán chứng khoán và nó không có giá trị chuẩn xác về việc dự đoán đỉnh hay đáy của một biến động giá. Một thị trường có phạm vị giới hạn hoặc đi ngang sẽ là rủi ro cho những nhà giao dịch theo phong cách lướt sóng.

Cách đầu tư chứng khoán Scalping (Chớp nhoáng)

Cách đầu tư chứng khoánScalping là cách giao dịch chớp nhoáng mà ở đó, những nhà giao dịch sẽ tận dụng khoảng chênh lệch rất nhỏ giữa giá chờ bán và giá chờ mua để kiếm lời. Các trader theo phong cách này sẽ cố gắng giữ vị thế của họ trong một thời gian ngắn, điều này làm giảm rủi ro liên quan đến thị trường. Những Scalper thường không khai thác sự biến động giá lớn và khoảng giao dịch lớn, họ chỉ tập trung tận dụng những di chuyển nhỏ thường xuyên xảy ra trên thị trường với khối lượng giao dịch nhỏ. Vì lợi nhuận trong mỗi giao dịch này đem lại khá nhỏ nên các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm các thị trường có tính thanh khoản cao để tăng tần suất giao dịch, gia tăng lợi nhuận thu về. Không giống như những trader lướt sóng, nhà đầu tư theo phong cách này thích một thị trường yên ắng, ít biến động giá đột ngột để họ có thể dễ dàng tìm thấy được điểm chênh lệch ở mỗi cặp giá mua/bán.

Tóm lại, một nhà đầu tư có thể sử dụng một hoặc nhiều cách đầu tư chứng khoán trong cùng một lúc. Việc tính toán chiến lược, phân bổ vốn hợp lý cùng với kỹ năng quản trị rủi ro tốt sẽ giúp họ thành công trên thị trường nhiều tiềm năng này.


Categories