Tôi Thích Kiếm Tiền

Header
collapse
...
Trang chủ / Kiến thức / Tiền Ảo / Các hình thức đầu tư tiền ảo trên thị trường hiện nay mà bạn nên biết

Các hình thức đầu tư tiền ảo trên thị trường hiện nay mà bạn nên biết

2021-06-04 

Nội dung chínhCác hình thức đầu tư tiền ảo mà bạn nên biếtĐầu tư tiền ảo theo mô hình MLM Đầu tư siêu lợi nhuận với tiền ảo (HYIP) Đầu tư tiền ảo hình thức gọi vốn (ICO) Một trong các hình thức đầu tư tiền ảo phổ biến (HOLD & TRADE)Lời kết

Các hình thức đầu tư tiền ảo an toàn và hiệu quả là vấn đề tiên quyết khi bạn quyết định nhảy vào thị trường tiền ảo. Do đó bài viết hôm nay chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc các hình thức đầu tư hiệu quả, hy vọng rằng bạn sẽ lựa chọn cho mình một hình thức đầu tư an toàn và phù hợp với nhu cầu cá nhân. Hãy cùng theo dõi các loại hình đầu tư trên các sàn tiền ảo uy tín dưới đây .

Các hình thức đầu tư tiền ảo mà bạn nên biết

Dưới đây là 4 cách thức đầu tư tiền ảo mà chúng tôi muốn chia sẻ với các nhà đầu tư. Phần bài viết này cũng sẽ giúp cho các bạn hiểu được về cách thức đầu tiền ảo trên thị trường hiện nay.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi margin binance đơn giản nhất

Đầu tư tiền ảo theo mô hình MLM 

MLM (Multi Level Marketing) được dịch ra là mô hình kinh doanh đa cấp. Đây là mô hình kinh doanh mà ở Việt Nam khi nghe nói đến thì người ta luôn mặc định đó là một hình thức lừa đảo. Và dĩ nhiên trên thế giới cũng vậy, nhiều quốc gia còn cấm hẳn mô hình này hoạt động tại đất nước của họ. Trong thị trường tiền ảo khi Bitcoin ra đời và đúng như người ta có thể tưởng tượng, các hình thức kinh doanh tiền ảo dưới dạng tiếp thị đa cấp liên quan đã chạy tràn lan trong ngành công nghiệp được xây dựng bằng blockchain này. Vì vậy những nhà đầu tư khi tham gia thị trường tiền ảo luôn phải hết sức cảnh giác trước các loại đầu tư tiền ảo theo mô hình MLM.

Xem thêm: Đồng pi network giá bao nhiêu? Dự đoán giá Pi trong tương lai

MLM – Một trong các hình thức đầu tư tiền ảo

Thực tế rất nhiều người tránh né đầu tư tiền ảo theo mô hình này bởi lẽ tính rủi ro của nó là rất cao và nhiều người cho rằng chỉ những kẻ ngốc mới đầu tư tiền ảo theo hình thức này. Bởi lẽ họ cho rằng 2 loại hình này không cần phải phối hợp với nhau để tạo ra lợi nhuận. Người tham gia phải đi lôi kéo người khác để được hưởng hoa hồng trong khi họ có thể tự mình trực tiếp tìm đến các sàn tiền ảo uy tín để mua bán các đồng tiền ảo. Do đó nhiều người vẫn luôn đặt câu hỏi rằng “có nên đầu tư tiền ảo bằng hình thức này không?”. Vì vậy các nhà đầu tư phải hết sức cảnh giác khi bước chân vào thị trường tiền ảo, hãy tránh các trường hợp sau:

Bạn không nên dễ dàng tin tưởng những đại lý trực tuyến hứa hẹn cung cấp dịch vụ cho bạn mà không cần biết họ là ai.
Đừng sa đà vào những kế hoạch hứa hẹn sẽ làm bạn giàu có trong thời gian ngắn. Những kế hoạch này cuối cùng sẽ khiến bạn và bất kỳ một ai khác bị tổn thất nặng nề. Bạn nên tránh trao đổi với danh tính ẩn bằng mọi cách.
Đảm bảo bạn chỉ giao dịch với các nhà môi giới hợp pháp, trong trường hợp bạn muốn trao đổi tiền ảo Bitcoin của mình. Hãy đảm bảo rằng bạn nghiên cứu kỹ các trang web trước khi đầu tư vào chúng. Điều quan trọng là phải biết về các sàn giao dịch Bitcoin và lịch sử người dùng của họ trước khi bạn thực hiện bất kỳ giao dịch nào.
Giao dịch Bitcoin không thể thay đổi sau khi được xác nhận thông qua blockchain. Nếu chuyển nhầm địa chỉ ví thì xác định mất trắng, không giống như thẻ tín dụng thường có thể lấy lại số tiền bị mất do chuyển nhầm. Nhiều chính phủ đang cảnh báo và tạo ra các quy định về việc sử dụng tiền điện tử để giúp người dùng tránh những kiểu lừa đảo tiền ảo này, nhưng việc thiếu quy định và tập trung chính là những gì Bitcoin được tạo ra. Vì vậy người dùng có trách nhiệm phải tự tìm hiểu và bảo vệ chính mình.

Với hình thức đầu tư tiền ảo này thì chỉ có một lời khuyên duy nhất đó là không nên dính dáng đến mô hình này dưới mọi hình thức. Bởi lẽ người chịu rủi ro cao nhất vẫn là bạn và có thể là người thân và gia đình bạn, những người mà bạn dễ dàng tiếp cập để lôi kéo tham gia vào mô hình MLM.

Đầu tư siêu lợi nhuận với tiền ảo (HYIP) 

Bạn có thể đã thấy hoặc sẽ thấy quảng cáo cho một thứ được gọi là “Bitcoin HYIP”. Quảng cáo này thường sẽ bao gồm lời hứa mang lại lợi nhuận đáng kể cho Bitcoin của bạn trong một khoảng thời gian ngắn – có khả năng từ những người (tự xưng là) hiện đang đầu tư vào chương trình. Nhưng họ có nên được tin cậy?

Xem thêm: Các ứng dụng đào coin bằng điện thoại tốt nhất hiện nay

HYIP – Một trong các hình thức đầu tư tiền ảo

HYIP là viết tắt của High-Yield Investment Program – Chương trình đầu tư siêu lợi nhuận. Chúng đã xuất hiện từ lâu và không phải là điều gì mới mẻ đối với Bitcoin hay tiền điện tử. HYIP về cơ bản là một kế hoạch Ponzi – thường là một trò lừa đảo. Nó liên quan đến việc trả lợi nhuận cho các nhà đầu tư trước đó bằng tiền được đầu tư bởi các nhà đầu tư mới. Kết quả là, một số sẽ ra đi với lợi nhuận tích cực, nếu họ tham gia đủ sớm. Tuy nhiên, đó không phải là một mô hình bền vững. Một khi các nhà đầu tư mới ngừng tham gia, dòng tiền sẽ dừng lại, thường để lại một số lượng lớn với mức lỗ đáng kể.

Xem thêm những bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về đầu tư tiền ảo hiện nay:

Đầu tư tiền ảo là gì? Tìm hiểu về đầu tư tiền ảo tại Việt Nam
Top 10 các đồng tiền ảo nên đầu tư nhất tại thời điểm hiện tại

Để tạo ra lợi nhuận cao, HYIP thường liên quan đến việc đưa tiền của nhà đầu tư vào các hoạt động mạo hiểm có rủi ro cao, chẳng hạn như cổ phiếu hoặc trái phiếu giao dịch trong ngày hoặc cá cược thể thao. HYIP Bitcoin có thể hoạt động tương tự. Những HYIP đang chạy đang tìm cách hưởng lợi từ sự sẵn sàng đầu tư ngày càng tăng từ những người nắm giữ tiền điện tử, cũng như các khoản thanh toán xuyên biên giới được kích hoạt bằng tiền điện tử. Một biến thể phổ biến của HYIP truyền thống trong tiền điện tử là đầu tư vào “nhóm khai thác”. Ý tưởng của việc này là đổ tiền vào hoạt động khai thác tiền điện tử, với phần thưởng khai thác được trả cho các thành viên. Thông thường, đây là những mặt trận cho một kế hoạch Ponzi, mặc dù trong một số trường hợp, chúng có thể là thật.

Xem thêm: Hướng dẫn rút tiền từ binance về ngân hàng nhanh chóng

Thật khó để nói liệu tất cả các HYIP Bitcoin là thật hay giả, vì chúng cần được xem xét trong từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, phần lớn HYIP về cơ bản là lừa đảo. Xu hướng thu hút những kẻ lừa đảo và các kế hoạch làm giàu nhanh chóng của tiền điện tử khiến nó trở nên hoàn hảo cho những người vận hành các kế hoạch này. Tuy nhiên nếu nó nghe có vẻ quá tốt để trở thành sự thật, thì nó là như vậy. Hãy cẩn thận với những kế hoạch hứa hẹn mang lại lợi nhuận lớn trong một khoảng thời gian ngắn, vì những lời đề nghị “làm giàu nhanh chóng” sẽ luôn chứa đựng một mức độ rủi ro lớn.

HYIP nên được đối xử tương tự như ICO hoặc bất kỳ hình thức nào khác trong thế giới tiền điện tử. Bạn bắt buộc phải tự nghiên cứu và nếu bạn mong muốn tăng gấp đôi số tiền của mình trong một tháng, hãy biết rằng bạn cũng có thể mất tất cả chỉ trong một tích tắc.

Đầu tư tiền ảo hình thức gọi vốn (ICO) 

Nếu có một “từ cửa miệng” của tất cả mọi người trong lĩnh vực tài chính, thì đó có thể là tiền ảo. Nếu bạn đã tự động viên mình vì không tham gia vào nền tảng của các đồng tiền bom tấn như Bitcoin và Ethereum, bạn cũng có thể muốn xem xét đầu tư vào một đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO). Tuy nhiên chúng tôi cũng cảnh báo rằng ICO có rủi ro cao ngay cả trong những trường hợp tốt nhất và có khả năng lừa đảo cao.

Hoạt động của ICO có thể tóm tắt ngắn gọn là sau khi tạo ra các mã token, chúng được cung cấp cho các nhà đầu tư. Việc chào bán có thể được cấu trúc thành nhiều đợt. Sau đó, công ty có thể sử dụng số tiền thu được từ ICO để tung ra một sản phẩm hoặc dịch vụ mới trong khi các nhà đầu tư có thể mong đợi sử dụng các mã token thu được để hưởng lợi từ sản phẩm/dịch vụ này hoặc chờ đợi sự tăng giá của mã token.

Xem ngay: Đáng giá sàn OKEx đáng đầu tư trên thị trường tiền ảo 2021

ICO – Một trong các hình thức đầu tư tiền ảo

Vào cuối quý 1 trong năm 2020 gần 400 triệu đô la đã được đầu tư thông qua các đợt chào bán tiền xu ban đầu và không quá xa lạ với thời đại công nghệ thông tin, các công ty đang quản lý để huy động hàng triệu đô la chỉ bằng một tờ whitepaper và một loại tiền điện tử. Cung cấp tiền xu ban đầu là một hiện tượng hoàn toàn mới trong thế giới tài chính và công nghệ. Sự ra đời của ICO đã có tác động đáng kể đến quá trình huy động vốn trong những năm gần đây. Tuy nhiên, các cơ quan quản lý trên toàn thế giới đã không giới thiệu mô hình gây quỹ mới này trong lĩnh vực tài chính.

Xem ngày: FOMO là gì? Làm thế nào vượt qua hội chứng này trong giao dịch?

Các phương pháp tiếp cận với quy định về cung cấp tiền xu ban đầu khác nhau giữa các quốc gia khác nhau. Ví dụ, chính phủ Trung Quốc và Hàn Quốc cấm ICO. Nhiều quốc gia châu Âu, cũng như Hoa Kỳ và Canada, đang nghiên cứu việc xây dựng các quy định cụ thể để quản lý việc tiến hành các ICO. Với Việt Nam thì đây vẫn là một loại hình rất xa lạ và mới mẻ. Tuy nhiên đã có các hướng dẫn được công bố quản lý ICO ở một số quốc gia như Úc, New Zealand, Hồng Kông và các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Vì tính mới mẻ nên có thể thấy đây là loại hình vẫn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro về lừa đảo. Vì vậy với những nhà đầu tư mới tham gia thị trường tài chính họ thường không được khuyến khích khi đầu tư tiền ảo thông qua loại hình này. Còn nếu bạn có ý định muốn nghiên cứu thì nên nhớ cần phải có nhiều thời gian nghiên cứu và sự am hiểu nhất định để đạt được những kết quả tốt nhất. Tham khảo các tiêu chí để đánh giá một dự ICO tiềm năng tại bài viết Tiêu chí đánh giá các đồng tiền ảo tiềm năng của chúng tôi.

Một trong các hình thức đầu tư tiền ảo phổ biến (HOLD & TRADE)

HOLD & TRADE có lẽ là 2 khái niệm quen thuộc khi nói về đầu tư tiền ảo. HOLD có thể hiểu đơn giản là kênh đầu tư tiền ảo dài hạn, mua tiền ảo cất giữ trong một khoảng thời gian dài và chờ cơ hội để bán ra. TRADE có thể xem là đầu tư tiền ảo ngắn hạn, giao dịch tiền ảo trong ngày, mua khi giá thấp và bán khi giá cao để ăn chênh lệch. Đây là 2 hình thức mà hiện rất nhiều nhà đầu tư khi tham gia thị trường tiền ảo đều sử dụng, có thể 1 trong 2 hình thức và cũng có thể là kết hợp cả 2 hình thức trên.

Xem thêm: Pi Network bao giờ lên sàn? Thực hư thông tin Pi lên sàn Trung Quốc

HOLD&TRADE

Với TRADE đòi hỏi nhà đầu tư phải có thời gian để cập nhật các tin tức và thường xuyên theo dõi biến động bảng tỷ giá tiền ảo để tìm thời cơ mua vào và bán ra hợp lý. Còn đổi với TRADE sẽ thích hợp hơn cho những người không có nhiều thời gian dành để theo dõi tình hình tiền ảo lên xuống hàng giờ. Mà thay vào đó họ sẽ cất đồng tiền ảo đó một khoảng thời gian dài và chờ đến một lúc thích hợp với bán ra.

Xem thêm: market cap btc dominance là gì? Ý nghĩa của BTC Dominance

Trong tất cả các hình thức đầu tư tiền ảo kể trên thì đây là loại hình phổ biến và tồn tại ít rủi ro nhất so với các loại hình ở trên. Tuy nhiên chúng tôi nhấn mạnh là ít hơn chứ không phải là không có. Bởi lẽ không có khái niệm nào khẳng định đầu tư không có rủi ro và nhất là tiền ảo. Với đặc thù là dễ bay hơi và biến động liên tục, tiền ảo vẫn được xếp vào danh mục là những cơ hội đầu tư tiềm ẩn nhiều rúi ro so với các hạng mục đầu tư thông thường khác.

Xem thêm: Tổng hợp thông tin về các khoản phí giao dịch binance

Do đó để hạn chế những rủi ro xảy ra của hình thức đầu tư này, nhà đầu tư cần nghiên cứu để lựa chọn những đồng tiền ảo tiềm năng, tìm kiếm những sàn giao dịch tiền ảo uy tín tốt nhất. Bởi lẽ đa số những vụ mất tiền ảo đều đến từ các cuộc tấn công nhằm vào các sàn giao dịch. Để biết được danh sách các sàn tiền ảo uy tín nhà giao dịch có thể tham khảo bài viết về top các sàn tiền ảo uy tín trên thế giới của chúng tôi.

Ngoài ra vấn đề bảo mật là một yếu tố quan trọng khi đầu tư tiền ảo, do đó hãy chọn loại ví lưu trữ tài sản tiền ảo an toàn, tránh ra các kết nối có Internet càng tốt, đặc biệt cất giữa khóa cá nhân ở một ví trị an toàn. Nếu mất khóa cá nhân đồng nghĩa với việc toàn bộ tài sản tiền ảo của bạn sẽ mất vĩnh viễn mà không thể khôi phục lại được.

Xem thêm: Tổng hợp những vụ bitcoin bị sập gây chấn động nhất

Một trong các hình thức đầu tư tiền ảo phổ biến và được các nhà đầu tư lựa chọn trên toàn thế giới – HOLD&TRADE. Đây vẫn là loại hình đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận nếu nhà đầu tư biết phân tích thị trường và nhạy bén với các tin tức. Tuy nhiên, đừng quên rằng yếu tố bảo mật là điều quan trọng với hình thức này, bảo mật cao thì cơ hội mất cắp thấp, đồng nghĩa với việc bạn có cơ hội để tạo lợi nhuận từ các tài sản tiền ảo của mình.

Xem thêm: Hướng dẫn cách staking trên binance chi tiết từ A đến Z

Lời kết

Trên đây là các hình thức đầu tư tiền ảo mà chúng tôi muốn bất kỳ người tham gia thị trường tiền ảo nào cũng đều cần phải biết. Không hẳn biết để vận dụng mà đầu tư đem lại lợi nhuận mà còn là biết để tránh các trường hợp lừa đảo và những rủi ro mà ngành công nghiệp tỷ đô này mang lại. Chúng tôi vẫn luôn khuyến khích các nhà đầu tư trước khi bỏ tiền ra cho một loại hình nào thì cũng đều cần phải biết và hiểu được cách thức hoạt động của hình thức đó.

Xem thêm: shibacoin là gì? Tìm hiểu chi tiết về đồng tiền mới nổi này

Đầu tư tiền ảo hiệu quả và an toàn trước tiên vẫn cần đó là tinh thần tự giác tìm hiểu và bảo vệ chính tài sản tiền ảo của cá nhân. Hãy là một nhà đầu tư có hiểu biết và thông minh trong cách bảo vệ và giao dịch bất kỳ đồng tiền ảo nào. Đừng quá tham lam việc tạo ra lợi nhuận cao trong một thời gian ngắn để rồi phải trả những cái giá rất đắt. Nhớ thường xuyên theo dõi các bài viết mới của chúng tôi để có thêm nguồn thông tin tham khảo về cách đầu tư tiền ảo hiệu quả.

Xem thêm: Hướng dẫn cách nạp tiền vào Binance an toàn và nhanh chóng nhất


2021-06-04