Tôi Thích Kiếm Tiền

Các chương trình Affiliate cho lĩnh vực Du Lịch (Khách sạn &Vé máy bay)

Các chương trình Affiliate cho lĩnh vực Du Lịch (Khách sạn &Vé máy bay)

Gần đây mình thấy khá nhiều bạn quan tâm đến hình thức kiếm tiền với Affiliate Marketing với sản phẩm và nhắm đến các đối tượng tại thị trường Việt Nam. Và cũng có nhiều hơn các hướng dẫn làm affiliate ở thị trường trong nước.

Lý do cho việc này cũng không có gì bất ngờ khi :

+ Xu hướng sử dụng, tìm kiếm review đánh giá các dịch vụ, địa điểm, ăn uống đang dần trở thành thói quen không-thể-không-có của một bộ phận người tiêu dùng đông đảo đó là – giới trẻ Việt.

Ví dụ trong mùa hè sẽ có sự bùng nổ cực kì lớn của nhu cầu du lịch, tắm biển, thuê phòng khách sạn, đặt vé máy bay. Ngày nay, với sự xuất hiện của nhiều dịch vụ di chuyển tiện lợi, cơ sở vật chất chất lượng, tiện nghi, giá cả lại hợp lý, đã thu hút rất đông mọi người lựa chọn đó là điểm đến cho những chuyến đi ngắn hạn.

+ Còn ở phía nhà cung cấp, cùng với sự xuất hiện của 2 Affiliate Network nổi tiếng của VN là Accesstrade và Masoffer thì các nhà cung cấp đã nhận ra tiềm năng của việc đẩy mạnh doanh thu thông qua việc sử dụng Network để tìm những Publisher tiềm năng quảng bá sản phẩm, dịch vụ.

+ Về phía các bạn đang kiếm tiền online với affiliate marketing, thì chỉ cần một chiếc máy tính kết nối mạng, không còn rào cản tiếng Anh, việc thành lập website, viết blog và quảng bá trở nên rất dễ dàng và cực kì tiềm năng để bắt đầu ngay.

Bài viết hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn một số chương trình Affiliate cho lĩnh vực rất hot hiện nay là du lịch (cụ thể là quảng bá vé máy bay & thuê phòng khách sạn/resort)

Các chương trình Affiliate cho lĩnh vực Du Lịch (Khách sạn &Vé máy bay)

  • 1. Tiềm năng của thị trường du lịch.
  • 2. Các Affiliate Programs hiện có trong lĩnh vực Du lịch
  • 3. Một số cách quảng bá hiệu quả.
  • Kết luận

1. Tiềm năng của thị trường du lịch.

Với những lý do đầu bài mà mình đã nêu ra thì tin rằng bạn đã hiểu vì sao du lịch được nhắc đến như một thị trường cực kì tiềm năng để bạn bắt đầu thử sức kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết với nó.

Dạo quanh facebook bạn có thể thấy rất nhiều các bạn trẻ, quanh năm suốt tháng họ tìm những địa điểm du lịch đẹp, bãi tắm này kia, miễn có review đẹp, tốt, bắt mắt là khả năng họ sẽ đi rất là cao.

Xuất phát điểm từ việc bạn cho họ những đánh giá hay tiếp cận các địa điểm họ chưa đi, muốn đi, bạn sẽ dễ dàng quảng bá và ăn hoa hồng từ 2 loại hình dịch vụ đó là VÉ MÁY BAYTHUÊ PHÒNG KHÁCH SẠN.

Vé máy bay bây giờ không còn là chuyện của giới đại gia như vài năm về trước nữa rồi, hiện tại giá vé máy bay là tương đối rẻ và mọi người cũng sẵn sang đầu tư để thuận tiện và đỡ mệt hơn. Còn thuê phòng khách sạn thì đó là nhu cầu thiết yếu. Từ đây bạn dễ dàng thấy du lịch quá tiềm năng cho các publisher.

(Publisher là những người kiếm tiền như các bạn đó, nếu như bạn quá mới với mảng này có thể tham khảo bài viết các thuật ngữ affiliate marketing tại đây nhé)

Mức hoa hồng của mỗi một Affiliate Program cho mảng này cũng không nhỏ, làm ở thị trường Việt Nam thì dĩ nhiên bạn phải chấp nhận là không có chuyện ăn 1 sale thì hoa hồng lên đến mấy chục USD, vài trăm USD như khi bạn thực hành sản phẩm số bên nước ngoài được. Nhưng bạn yên tâm, mình đã có tham khảo qua các chương trình và nhận thấy, mức hoa hồng cho bạn là khá ổn so với công sức bỏ ra.

2. Các Affiliate Programs hiện có trong lĩnh vực Du lịch

Nói đến Affiliate ở Việt Nam thì không thể không nhắc đến cái tên khởi đầu lên phong trào này ở thị trường Việt đó là network ACCESSTRADEMASOFFER.

Bài viết này không nằm ở phạm vi cơ bản là giới thiệu về affiliate nữa mà mình sẽ đi vào các chương trình tiếp thị của mảng du lịch luôn nên nếu bạn nào chưa hiểu rõ Affiliate Network là cái gì hay AccesstradeVN là gì thì có thể vào thư mục Affiliate Marketing và tìm lại các bài viết cũ của mình.

Mình sẽ nói tóm tắt qua, AccesstradeVN và Masoffer là 2 đơn vị Affiliate Network, nơi làm trung gian giữa bạn (Publisher) và các nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ của họ cho bạn quảng bá. Vì vậy bạn có thể yên tâm vì khi có network trung gian uy tín như vậy bạn sẽ không lo công sức quảng bá có sale của bản thân bị đổ sông đổ biển vì scam hay lừa đảo gì cả.

Cả 2 Network này đều có những chiến dịch affiliate ở mảng du lịch, có rất nhiều sự lựa chọn để bạn bắt đầu, tùy bạn thích làm cái nào thì làm thôi.

Để xem được info chi tiết của mỗi chương trình mà mình giới thiệu bên dưới thì bạn hãy đăng ký một account tại 2 network này, về đăng ký tương đối đơn giản mình không hướng dẫn thêm ở đây.

Tiếp theo, ở cả 2 giao diện quản lý cho tài khoản Publisher đều có phần gọi là “Đăng ký chiến dịch” – đối với AccesstradeVN và “Danh sách đối tác” – đối với Masoffer.

ACCESSTRADE

AccesstradeVN là network thành lập đầu tiên tại VN nên số lượng nhà cung cấp của network này tính đến hiện nay là rất đông. Với riêng thị trường Du lịch thì sau khi lọc ra, mình thấy họ có đến 24 nhà cung cấp. Đây là một số ví dụ :

+ MYTOUR (Travel)

Giao diện của AccesstradeVN cho phép bạn xem qua thông tin chi tiết của tất cả nhà cung cấp chương trình affiliate, tại đó bạn cũng sẽ có đường dẫn đến trang info dành cho Publisher.

Ví dụ với MYTOUR, là một công ty dịch vụ chuyên đặt phòng khách sạn, số lượng phủ song toàn quốc với 5000 khách sạn và luôn có ưu đãi giảm giá khi đặt phòng.

Đây là hình ảnh chi tiết về mức hoa hồng mà bạn nhận được khi tham gia quảng bá thành công cho MYTOUR và từ đây, bạn cũng nắm được cách thức tính hoa hồng của bạn.

Các chương trình Affiliate cho lĩnh vực Du Lịch (Khách sạn &Vé máy bay)

+ Bay ngay giá rẻ cùng BOOKIN.VN

Tương tự như với MYTOUR, Bookin.vn là chuỗi hệ thống đặt phòng khách sạn và vé máy bay luôn hướng tới những tiện ích cao cấp nhất cho người dùng và cùng với sự cạnh tranh trong thị trường, họ cũng có nhiều ưu đãi để thu hút publisher.

Bạn có thể xem qua hình dưới đây để thấy được mức hoa hồng rất tốt mà Publisher sẽ nhận được khi tham gia quảng bá cho họ :

Các chương trình Affiliate cho lĩnh vực Du Lịch (Khách sạn &Vé máy bay)

Trên đây chỉ là 2 ví dụ mình lấy ra để demo cho bạn xem, tính đến hiện tại AccesstradeVN đã có 24 nhà cung cấp cho mảng này, và với nhiều cơ chế tính hoa hồng, lưu cookie lên đến 60 ngày, và chắc chắn rằng lĩnh vực này sẽ ngày càng phát triển. Bạn có thể đăng nhập vào để xem chi tiết.

MASOFFER

Tiếp theo là Masoffer, xuất phát sau Accesstrade tính đến nay Masoffer chưa có nhiều nhà cung cấp nhưng về giao diện quản lý của Masoffer hiện rất hiện đại và rất tiện ích với người dùng, nhiều tính năng hỗ trợ tốt cho Publisher.

Các chương trình Affiliate cho lĩnh vực Du Lịch (Khách sạn &Vé máy bay)

Đây là một vài nhà cung cấp tiêu biểu trong lĩnh vực du lịch, chủ yếu về bán vé máy bay và dịch vụ đặt phòng khách sạn tương tự như AccesstradeVN. Để xem được chi tiết thông tin về nhà cung cấp và mức độ ưu đãi dành cho Publisher bạn có thể bấm vào xem như sau

Các chương trình Affiliate cho lĩnh vực Du Lịch (Khách sạn &Vé máy bay)

Một ví dụ về thông tin từ nhà cung cấp được network Masoffer cung cấp rất rõ ràng

Các chương trình Affiliate cho lĩnh vực Du Lịch (Khách sạn &Vé máy bay)

Bao gồm các thông tin về tỷ lệ chia sẻ, quy tắc ghi nhận đơn hàng và những lưu ý dành cho Publisher khi quảng bá dịch vụ của họ.

Còn khá nhiều chương trình affiliate đến từ những nhà cung cấp khác, bạn có thể đăng ký  tài khoản ngay để tham khảo và cân nhắc lựa chọn chiến dịch/chương trình phù hợp.

3. Một số cách quảng bá hiệu quả.

Khi bạn đã lựa chọn được thị trường tiềm năng và nhà cung cấp tốt, bước tiếp theo bạn sẽ cần xác định những cách quảng bá nào sẽ bắt đầu áp dụng để mang về đơn hàng cho nhà cung, từ đó bạn mới có hoa hồng trên mỗi đơn hàng.

Ở phạm vi bài viết này mình sẽ giới thiệu qua một vài cách quảng bá hiệu quả bạn có thể làm ở thị trường Việt Nam đối với lĩnh vực du lịch. Chuyên sâu cách làm từng hình thức thì không đơn giản trong một bài viết là nói hết được nên có thể mình sẽ có hướng dẫn thêm nếu có thời gian.

Làm website quảng bá, đánh giá, viết blog về du lịch.

Kỹ năng :Làm website, SEO, Content Marketing.

Tại Kiemtiencenter, bên cạnh việc chia sẻ về cách kiếm tiền với Affiliate ở thị trường nước ngoài hay bán áo thun, mình còn có rất nhiều bài hướng dẫn khác được đầu tư khá tốt nhằm một mục đích là giúp các bạn ngại khoản tiếng Anh, có thể dễ dàng bắt đầu một blog, website, viết nội dung tiếng Việt và có thể kiếm ra tiền từ blog đó.

Sức mạnh của việc viết blog và những lợi ích được từ blog mình đã nói khá nhiều rồi bạn có thể tìm xem lại tại series viết blog kiếm tiền

Vậy với lĩnh vực du lịch, bạn gần như rất dễ dàng để bắt đầu một blog, nội dung của website bạn sẽ xây dựng xoay quanh chủ đề này và SEO cho blog lên top với các từ khóa tiềm năng.

Thời gian đầu bạn sẽ bắt đầu với những từ khóa ngách, ít cạnh tranh, bạn biết cách xây dựng Content thì SEO sẽ dễ dàng hơn.

Blog của bạn sẽ phát triển dần lên như vậy và sẽ có những bài viết gọi là “Money Articles”, bạn sẽ đánh giá, giới thiệu, demo những hình ảnh và dịch vụ đẹp, tiện ích và chèn link affiliate vào bài để thu hút người đọc click vào link và đăng ký qua link aff của bạn.

Quảng cáo Google.

Kỹ năng :Google Adwords, Làm website, Làm Landing page.

Hình thức này thì nâng cao hơn, đó là bạn phải biết đánh giá thời điểm trong năm của từng dịch vụ, không phải sản phẩm/dịch vụ nào cũng đủ hot để có lượng tiêu thụ lớn quanh năm.

Tiếp theo bạn phải chọn được từ khóa nào để chạy quảng cáo Google Adwords, vì ngân sách để chạy cũng không phải nhỏ nếu bạn không có kỹ năng giỏi.

Để chạy quảng cáo, bạn có thể chạy chiến dịch cho một bài, page giới thiệu, đánh giá trên website như ở hình thức 1 hoặc xây dựng một landing page tử tế và chạy quảng cáo Google cho từ khóa dẫn đến Page đó.

Tốt nhất với hình thức chạy quảng cáo adword, bạn hãy bằng cách nào đó để lấy được thông tin, ví dụ như email khách hàng để tiếp thị về sau, bởi giá chạy adword khá đắt, với mỗi email khách hàng mà bạn nhận được cũng là 1 “lead” tiềm năng rồi, và bạn có thể dùng email marketing chăm sóc khách hàng. Hoặc bạn cũng có thể chạy tiếp thị lại với mạng hiển thị.

Quảng cáo Facebook Marketing.

Kỹ năng : Facebook Marketing, Facebook Ads, Target.

Cũng như hình thức 2, khi bạn lựa chọn những platform như Google, Facebook chứ không dùng hình thức tìm kiếm traffic tự nhiên thì phải chấp nhận bỏ ra chi phí quảng cáo, và chi phí sẽ không nhỏ, thậm chí tỉ lệ lỗ là rất cao nếu bạn là người mới.

Bạn có thể xây dựng Fanpage Facebook, update những hình ảnh, chương trình discount, coupon, giới thiệu các địa điểm khách sạn và giới thiệu các dịch vụ hỗ trơ như đặt vé máy bay nhanh giá rẻ, đặt phòng khách sạn.

Rồi bạn sẽ tìm hiểu những chiến lược để tăng tương tác cho fanpage, marketing làm sao để nhiều người biết đến Fanpage và theo dõi hoạt động của Page bạn hàng ngày. Rồi bạn lại tiếp tục với hình thức chạy quảng cáo Facebook Ads mà mình đã có khá nhiều hướng dẫn trên Kiemtiencenter.

Hoặc bạn cũng có thể tiếp thị đến bạn bè của bạn trên Facebook Profile hay tiếp thị trên các group về du lịch (tất nhiên khi bạn được phép của admin group)

Ngoài những cách này ra thì ví dụ như người thân, bạn bè của bạn đi du lịch, đặt vé hay đặt phòng bạn đều có thể nói họ đăng ký, và thanh toán qua link của bạn để bạn có thể nhận được hoa hồng.

Kết luận

Tiềm năng sẽ đi kèm với cạnh tranh lớn…

Nhưng bất kể là làm hình thức gì, sáng tạo luôn là chìa khóa để bạn thành công với kiếm tiền online và với lĩnh vực du lịch ở thị trường Việt Nam cũng vậy , bạn đều có thể sáng tạo ra hình thức của riêng bạn mà khó ai có thể bắt chước, như vậy bạn sẽ xây dựng được 1 business bền vững hơn rất nhiều so với các hình thức quảng bá đơn giản, đi theo lối mòn.

Chúc bạn thực hành tốt với hình thức kiếm tiền affiliate tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là lĩnh vực du lịch đang rất hấp dẫn này.


Trang web của chúng tôi được duy trì hoạt động thông qua việc đặt quảng cáo.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu hóa trình chặn quảng cáo của bạn.
Home Ads section 1