Tôi Thích Kiếm Tiền

Bạn đang quên tính năng Excerpt của WordPress?

Excerpt bạn hiểu là tính năng hiển thị nội dung rút gọn của bài viết. Mặc định nó sẽ lấy một phần đầu tiên của nội dung ra làm excerpt.

Nếu bạn đang sử dụng những theme hiển thị bài viết như ảnh dưới thì đó là bạn đang sử dụng tính năng excerpt của WordPress.

Bạn đang quên tính năng Excerpt của WordPress?

Bạn thấy không, excerpt nó hiển thị rất lung tung, không đủ câu và ngắt ra rất xấu. Dù bạn có sử dụng cách nào đó để tăng hay giảm số lượng ký tự ở excerpt thì nó cũng không khá hơn là bao. Vậy tại sao lại không tối ưu nó như ảnh bên dưới?

Bạn đang quên tính năng Excerpt của WordPress?

Excerpt đã được tối ưu

Nghĩa là bạn có thể tự viết bản rút gọn hoàn toàn theo ý mình mà không phải cho nó tự động ngắt theo kiểu “kém thông minh” như trên kia.

Cách làm khá đơn giản, vì mặc định WordPress đã hỗ trợ tính năng này nhưng mình thấy hầu hết mọi người đều đã bỏ quên nó.

Bạn vào Posts -> Add new và ấn nút Screen Options phía trên rồi chọn Excerpt.

Bạn đang quên tính năng Excerpt của WordPress?

Sau đó kéo xuống dưới sẽ thấy phần Excerpt, các bạn chỉ cần viết nội dung vào là xong.

Bạn đang quên tính năng Excerpt của WordPress?

Lúc này, nếu theme của bạn có sử dụng hàm the_excerpt() để hiển thị bản rút gọn bài viết ra trang chủ hay trang taxonomy thì nó sẽ hiển thị cái excerpt mà bạn đã viết ra thay vì tự cắt và thêm chữ read more vào.

Tips: Bạn có thể sử dụng HTML trong khung Excerpt.

Nào, bây giờ hãy quay lại theme của mình và xem nếu chưa tối ưu phần excerpt này thì tối ưu luôn nhé. Xin đừng hỏi là có plugin nào tự động làm việc này cách thông minh hơn hay không, bởi vì mình hiện tại cũng đang làm tay thôi và tốt nhất cái gì làm thủ công được thì cứ làm.

Bạn đang quên tính năng Excerpt của WordPress? was last modified: Tháng Ba 14th, 2014 by Thạch Phạm
excerptviết bàiwordpress tips

Categories