Tôi Thích Kiếm Tiền

8 sự thật về kiếm tiền online và lời khuyên kiếm tiền online 2018 hiệu quả

Chào các bạn,

Bạn vẫn đang băn khoăn về MMO ? về kiếm tiền online trong năm 2018 này ?

8 sự thật về kiếm tiền online và lời khuyên kiếm tiền online 2018 hiệu quả

Phần đông mọi người luôn đi tìm những hướng dẫn kiếm tiền online trên mạng, nên bắt đầu với MMO như nào ? đi hỏi người này người kia cách làm MMO như nào.

Cũng rất nhiều người chưa hiểu và chưa phân tích được hình thức MMO nào tiềm năng hay không, có phù hợp để làm hay không và rồi họ làm theo 1 cách máy móc nhưng kết quả chỉ là “con số 0“.

Xem thêm:

 • Hướng dẫn kiếm tiền MMO 2018
 • Hướng dẫn tạo blog/website để kiếm tiền online 2018

MMO là con đường kiếm tiền thật sự bền vững, uy tín và phải đi kèm với 1 niềm tin: nghiêm túc và tuyệt đối tin tưởng nó.

Bài viết “8 sự thật về kiếm tiền online và lời khuyên kiếm tiền online 2018 hiệu quả này ra đời nhằm mục đích chia sẻ một số lời khuyên, định hướng chính xác cho các bạn newbie mới tiếp cận MMO.

//Bài viết mang tính chia sẻ và không cam kết bất cứ hướng dẫn nào. Bài có vẻ khá dài với bạn đúng không. Bạn có thể lưu lại và đọc dần dần nhé 

KIẾM TIỀN TRÊN MẠNG LÀ GÌ ?
8 sự thật về kiếm tiền online và lời khuyên kiếm tiền online 2018 hiệu quả

Kiếm tiền trên mạng, kiếm tiền online, MMO là việc bạn kiếm được tiền từ các công việc trên Internet thông qua việc sử dụng máy tính/ điện thoại (phần lớn là máy tính) hoặc các thiết bị có kết nối mạng Internet.

Rất nhiều người đã thành công với kiếm tiền trên mạng và biến nó thành nguồn thu nhập thụ động chính. Nhiều người xem nó như một công việc chính của họ, rất nhiều cá nhân đã có thu nhập hàng chục ngàn, thậm chí trăm ngàn đôla mỗi tháng nhờ MMO.

Nhưng cũng có nhiều người đã quá vội vàng trong việc kiếm tiền online để rồi chuốc lấy thất bại không thể kiếm nổi 1 đồng. Cũng có người lưỡng lự không dám tham gia vì cho rằng MMO không khả quan.

MMO là một quá trình khó khăn và vất vả, đòi hỏi phải có sự đầu tư và nỗ lực cũng như hành trang kiến thức và kỹ năng vững vàng.

1. Kiếm tiền trên mạng là có thật

8 sự thật về kiếm tiền online và lời khuyên kiếm tiền online 2018 hiệu quả

Làm quái gì mà có thể kiếm được tiền từ trên mạng chứ ?

Có thể bạn sẽ không tin điều này là có thật, hoặc nghĩ rằng MMO là lừa đảo.

Xin khẳng định luôn: kiếm tiền online có thật 100%, rất nhiều người đã kiếm tiền từ trên mạng.

Có rất nhiều hình thức kiếm tiền online hiện nay giúp người tham gia tạo thu nhập như: quảng cáo Google Adsense thông qua Youtube hoặc website, kiếm tiền từ tiếp thị liên kết, bán quảng cáo, DropShopping, bán áo thun,.

Hoặc rất nhiều bạn đang lao động chân chính thông qua hình thức kiếm tiền Freelancer.

Nếu bạn đang sở hữu một website/ blog cá nhân thì có rất nhiều cách để có thể kiếm tiền từ đó, như: Google Adsense, tiếp thị liên kết, bán hàng online, nhận đặt quảng cáo, viết bài giới thiệu cho các công ty doanh nghiệp,

1 số blogger rất thành công trong lĩnh vực kiếm tiền trên mạng như:

 • Trên thế giới: Daren Rowse của trang ProBlogger.net, John Chow của JohnChow.com hay Jeremy ShoeMaker của ShoeMoney.com, Pat Flynn của SmartPassiveIncome.com,…
 • Tại Việt Nam: Ninh Đôn (Ninhdon.com), Thạch Phạm (Thachpham.com), Danny Nguyễn (Kiemtientrenmangaz.com), Thế Khương (kiemtiencenter.com), Nguyễn Anh Ngọc ( ngocdenroi.com), Luân Trần (canhme.com)…và rất nhiều blogger khác nữa.

Tại sao tiền lại sinh ra từ trên mạng ?

Sự thật kiếm tiền trên mạng là một hình thức trao đổi.

Bạn cung cấp giá trị cho người cần, giúp họ giải quyết những vẫn đề gặp phải trong cuộc sống.

Từ sự quan tâm, niềm tin của họ bạn có thể cung cấp dịch vụ, bán sản phẩm, tiếp thị nhận hoa hồng… Đó là sự trao đổi qua lại chân chính và có thật.

Nhưng bạn sẽ làm cho ai và ai trả tiền cho bạn, hãy đọc qua 1 số dẫn chứng cụ thể sau:

1. Google Adsense trả tiền cho bạn khi bạn phát triển website, đặt quảng cáo của Google vào website của bạn.

Khi độc giả click vào quảng cáo thì chủ của website sẽ nhận được tiền, hình thức này gọi là kiếm tiền với Google Adsense.

2. Chương trình Youtube Partner trả tiền cho bạn khi bạn upload video và video đó có nhiều lượt xem, khi có người click vào quảng cáo hiển thị khi xem video thì bạn sẽ được tiền.

Video nhiều view sẽ có nhiều tiền vì sẽ có nhiều người click vào quảng cáo.

3. Fiverr là một trang web cho phép bạn bán dịch vụ trong nhiều lĩnh vực như thiết kế, online marketing, dịch thuật, video, âm thanh, quảng cáo, quà tặng,…hoặc tất cả những gì bạn làm được mà bạn nghĩ người khác cần.

Những người cần dịch vụ của bạn sẽ trả tiền cho bạn thông qua Fiverr để bạn làm cho họ. Fiverr sẽ được hoa hồng trung gian. Mức giá tối thiểu chung của 1 đơn hàng là 5$ nhưng người bán có thể bán các dịch vụ đi kèm khác với giá trị cao hơn nhiều lần.

4.CJ.com là một nền tảng tiếp thị liên kết hấp dẫn trên thế giới, trả tiền cho bạn khi bạn tiếp thị thành công các sản phẩm số. Bạn có thể xem thêm hướng dẫn kiếm tiền từ CJ.com

5. AdFlex là 1 mạng CPO Affiliate khá thành công tại Việt Nam trong thời gian gần đây. Bạn quảng bá sản phẩm thành công và nhận hoa hồng khá cao cho 1 sản phẩm, từ 200-400k/1 sản phẩm. Xem thêm hướng dẫn kiếm tiền với AdFlex từ A-Z.

2. Kiếm tiền trên mạng không dễ dàng

8 sự thật về kiếm tiền online và lời khuyên kiếm tiền online 2018 hiệu quả

Nếu kiếm tiền online dễ dàng thì tại sao phần lớn mọi người vẫn phải vất vả làm việc 8h/ ngày ở công ty, nhà máy, công xưởng, thậm chí có người overtime đến 11, 12h ?

Xin nói với bạn rằng việc kiếm tiền chưa bao giờ là dễ dàng dù là ở ngoài đời hay trên Internet.

Internet chỉ là thêm môt phương tiện, một môi trường mới tạo ra cơ hội để bạn thực hiện việc kiếm tiền của mình mà thôi.

Mình nhận ra rằng tâm lý của toàn bộ newbie khi tham gia MMO là bằng mọi giá kiếm ngay được khoản tiền đầu tiên hoặc kiếm được thật nhiều tiền và thật buồn khi sự hào hứng ý chí đó của họ giảm dần, ít hơn và chấm hết.

Mặc dù kiếm tiền trên mạng có nhiều hình thức, và số tiền kiếm được nhiều hay ít phụ thuộc vào mỗi loại, nhưng việc đạt được một mức thu nhập là không đơn giản chút nào.

Bạn hãy coi MMO cũng giống như 1 công việc, tại đó tất cả sự thành công được đánh đổi bằng sự cố gắng, mồ hôi, nước mắt.

Không có điều gì là may mắn ở công việc MMO này cả.

Khó khăn khi tham gia kiếm tiền online là gì?

 • Tư duy sai lầm rằng kiếm tiền trên mạng dễ như trở bàn tay. Xác định sai mục tiêu kiếm tiền. Nhiều người chỉ muốn ngồi chơi kiếm tiền, bạn cần biết rằng không bao giờ ai cho không ai cái gì. Mình biết rất nhiều bạn đang kiếm tiền từ tiếp thị liên kết bằng cách viết blog. Qui trình của các bạn thường là tạo một cái blog, đăng vài bài review, chia sẻ vài cái mã giảm giá và người dùng sẽ tự khắc click vào link tiếp thị để mua hàng.
 • Không nghiêm túc học hỏi, trau dồi kỹ năng khi kiếm tiền trên mạng. Không có kế hoạch kiếm tiền như thế nào,  phương pháp nào. Việc chọn sai hình thức kiếm tiền sẽ khiến bạn mất thời gian, công sức, tiền bạc.
 • Thiếu kiến thức, kinh nghiệm. Thứ mà thậm chí có người tham gia MMO vài năm rồi vẫn cảm thấy thiếu thốn, loay hoay mà mãi vẫn chưa kiếm được tiền. Để tạo ra nhiều lợi nhuận trên internet đòi hỏi bạn cần tích lũy kinh nghiệm, trau dồi các kỹ năng trong thời gian dài.
 • Nguy cơ gặp rất nhiều lừa đảo scam trên mạng.
 • Dễ nản chí, không kiên trì theo đuổi. Kiếm tiền trên mạng cũng đòi hỏi thời gian, quyết tâm và nỗ lực. Bạn cần phải có một kế hoạch tốt, một chiến lược hiệu quả, tạo được sự đột phá và khác biệt đối với mọi người. Chỉ khi đó, bạn mới có thể hy vọng về một kết quả tốt đẹp hơn.

Dĩ nhiên đi đôi với cơ hội luôn là những thách thức ở trước đang chờ đợi bạn.

Ở môi trường internet cũng có tính cạnh tranh rất cao như ngoài đời thực vậy. Bạn phải luôn học hỏi, nâng cao kiến thức ở lĩnh vực mà bạn chuẩn bị làm để có thể cạnh tranh với các đối thủ của mình.

3. Kiếm tiền online không nhanh chóng

8 sự thật về kiếm tiền online và lời khuyên kiếm tiền online 2018 hiệu quả

Rất nhanh chóng để kiếm được tiền trong 1 thời gian ngắn?

Đây là một quan niệm sai lầm dễ khiến bạn thất bại trong việc kiếm tiền trên mạng.

Tâm lý mong muốn có được tiền nhanh chóng dễ đẩy bạn đến việc dừng làm MMO.

Nhiều người tưởng rằng họ sẽ kiếm được hàng ngàn USD chỉ trong vài tháng mà chỉ phải động đậy mấy đầu ngón tay trên bàn phím.

Rất nhiều người mãi không kiếm nổi hoặc không kiếm được số tiền họ mong muốn. Và sau 1 thời gian loay hoay, họ nhanh chóng vỡ mộng, mất kiên nhẫn và rồi bỏ cuộc.

Có thể có những ngày bạn kiếm được rất nhiều tiền nhưng có khi cả tuần, cả tháng sau đó cũng chẳng có đồng nào về tài khoản.

Do đó, thời gian mà bạn bỏ ra để có được thu nhập bền vững, đều đặn sẽ không nhanh đâu nhé!

Công việc kiếm tiền trên mạng cần có thời gian và sự kiên trì, đôi khi cần phải đúc kết rất nhiều kinh nghiệm, kỹ năng sau những thất bại liên tiếp.

Ví dụ: bạn cần thời gian để hoàn thiện phát triển blog/ website/ kênh YouTube… thu hút độc giả, người xem, khách hàng…

Thời gian đầu, blog/ website/ kênh Youtube của bạn chẳng có lượt người xem nào và lợi nhuận mãi vẫn là Zero.

Tuy nhiên, theo thời gian, khi blog/ website/ kênh YouTube của bạn đã xây dựng được thương hiệu và uy tín, lượng khách truy cập nhiều, doanh thu có thể tăng theo cấp số nhân.

Đến lúc này thu nhập hàng ngàn USD/ tháng là điều hoàn toàn trong khả năng.

4. Kiếm tiền trên mạng mất phí hay miễn phí

8 sự thật về kiếm tiền online và lời khuyên kiếm tiền online 2018 hiệu quả

Liệu mình có thể kiếm tiền online mà không bỏ chi phí nào không ?

Thực ra là vẫn có, tuy nhiên đa phần các hình thức mà bạn không bỏ chi phí sẽ khiến bạn tốn rất nhiều công sức và thời gian để đạt thu nhập có thể rút tiền về được.

Ví dụ: khảo sát online mà mình giới thiệu trên Tự Học MMO – là hình thức 100% bạn không bỏ phí tổn gì cả, bù lại thời gian bạn bỏ ra để kiếm được tiền là khá lâu đúng không ?

Bạn hãy nghĩ như này: MMO cũng là 1 công việc, mà đã là công việc thì không thể miễn phí mà tự dưng có tiền được.

Dù ít hay nhiều, bạn vẫn cần một sự đầu tư.

Nếu không phải là tiền bạc thì sẽ là những thứ khác như ý tưởng, công sức… Đôi khi cần rất nhiều thứ.

Kiếm tiền online cũng như bạn kinh doanh 1 mặt hàng nào đấy, vận hành một cửa hàng, quán cà phê hay đôi khi là một doanh nghiệp. Bạn chắc chắn sẽ cần phải đầu tư tiền để kiếm ra tiền.

Ví dụ: về công việc viết blog kiếm tiền nhé!

Bạn sẽ phải đầu tư chi phí cho hosting, tên miền, thiết kế giao diện, chạy quảng cáo… và có thể là cả việc thuê người viết bài cho blog/ website nữa.

5. Kiếm tiền trên mạng gặp lừa đảo rất nhiều

8 sự thật về kiếm tiền online và lời khuyên kiếm tiền online 2018 hiệu quả

Việc dễ dàng bị lừa đảo trong thế giới MMO là khá phổ biến bởi lẽ MMO tiềm ẩn nguy cơ lừa đảo (scam) rất nhiều.

Nếu bạn là người hay lướt web, Facebook rất dễ bắt gặp những thông tin giới thiệu, những lời mời gọi tràn lan trên mạng về kiếm tiền online, kiểu như:

Kiếm tiền 1000$ mỗi tháng chỉ với 5 phút online mỗi ngày

Cách kiếm tiền online 100$ mỗi ngày

Chỉ cần đăng ký nhận ngay 50.000đ

Chỉ việc click chuột là thu về tiền trăm mỗi ngày.

Toàn lừa đảo hết đấy, làm gì có chuyện dễ kiếm mà họ lại đi chia sẻ đến mình một cách dễ dàng vậy.

Việc lừa đảo diễn ra do các đối tượng lợi dụng sự hám lợi và thiếu hiểu biết, mù mờ thông tin, không tìm hiểu kĩ của những người mới chập chững bước vào thế giới MMO.

Trên Internet hiện nay có vô số trang đưa ra rất nhiều cách hướng dẫn kiếm tiền trên mạng.

Có những trang thực sự hướng dẫn bạn kiếm tiền một cách khả thi, nhưng cũng không ít trang mang tính lừa đảo.

Hãy nhớ rằng cái gì tạo ra giá trị thì mới có thể đem lại tiền một cách khả thi nhất cho dù là vật chất hay tinh thần (giải trí), dù là trên mạng hay ngoài đời.

Bạn phải thực sự lao động, không lao động chân tay, thì phải lao động trí óc, trí tuệ mới có thể làm ra được giá trị thực sự. Khi việc bạn làm đem lại giá trị ắt sẽ có tiền.

Do đó, mình có 1 số lời khuyên chân thành như sau:

 • Trước khi bạn muốn tham gia một hình thức kiếm tiền nào đấy, hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ, thông tin đó từ đâu ra? đã có ai thành công hay chưa? đã có ai bị lừa đảo hay chưa?…
 • Không học các khóa học kiếm tiền online khi chưa tìm hiểu rõ, cho dù chỉ vài trăm ngàn.
 • Không tham gia các phương pháp kiếm tiền quá dễ, các hình thức ảo không mang ra tiền thật cho bạn
 • Kiếm tiền dễ thì sẽ không bền, mà bền thì không dễ.
 • Không đánh cược tất cả vào MMO. Trong thế giới MMO, kẻ thắng thì ít mà kẻ bại thì nhiều. Nếu bạn thấy người ta kiếm được mấy nghìn đô la mỗi tháng rồi nghỉ việc hoặc dồn hết tiền bạc lao vào rồi thất bại ê chề vì nhiều lý do.
 • Rất nhiều các blog hướng dẫn kiếm tiền trên mạng, tuy nhiên % kiến thức mà blog đó cung cấp đúng hay không ? Bạn cần tìm hiểu kĩ trước khi làm theo. Có thể nhiều blogger chia sẻ tốt nhưng họ chia sẻ luôn giữ lại những phần quan trọng cần thiết.
 • Hãy nâng cao kĩ năng tìm tòi trên Google. Tìm kiến thức một cách thông minh, có chọn lọc.
 • Hãy tìm tới các hình thức kiếm tiền tin cậy, các trang uy tín nhất, có thanh toán rõ ràng.

Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người giàu lên một cách chân chính nhờ Internet. Họ cũng đầu tư một lượng thời gian và tiền bạc giống bạn. Họ thành công. Bạn thì không. Nguyên nhân do đâu?

Câu trả lời nằm trong định hướngcách thức kiếm tiền bạn có biết cách khai thác nó hay không mà thôi.

6. Kiếm tiền trên mạng có bền vững

8 sự thật về kiếm tiền online và lời khuyên kiếm tiền online 2018 hiệu quả

Bạn đã từng nghe đến khái niệm thu nhập thụ động – cái đích của đa số người làm MMO hiện nay.

Xem thêm: Làm thế nào tạo ra nguồn thu nhập thụ động ?

Với thế mạnh về sự tự do, hấp dẫn và đầy sáng tạo mình chắc chắn rằng kiếm tiền online vẫn sẽ là mối quan tâm lớn của rất nhiều người trong năm 2018 và sẽ còn phát triển hơn nữa.

Tuy nhiên, mặc dù có nhiều hình thức kiếm tiền online, không phải cách nào cũng ổn định và bền vững để bạn kiếm tiền online.

Có những con đường kiếm tiền trên không có tính chất lâu dài, đầy rủi ro, không mang lại nhiều kiến thức marketing, và thu nhập không đáng được bao nhiêu.

Bạn nên lựa chọn các hình thức kiếm tiền online làm sao tạo ra thu nhập bền vững và tin cậy nhất.

Mình có thể kể đến như: Google Adsense, Youtube Partner, Affiliate Marketing, Freelancers, bán hàng online….

Ví dụ nổi tiếng về thu nhập bền vững chính là blogger Pat Flynn – chủ sở hữu của blog SmartPassiveIncome.com nổi tiếng.

8 sự thật về kiếm tiền online và lời khuyên kiếm tiền online 2018 hiệu quả
Pat Flynn với blog nối tiếng Smartpassiveincome.com

Bạn có biết doanh thu trung bình hàng tháng đều đặn mà trang blog đem đến cho anh lên tới 200.000$/tháng.

Không tin bạn xem báo cáo ở đây nhé.

7. Kiếm tiền trên mạng yêu cầu chuyên môn gì ?

8 sự thật về kiếm tiền online và lời khuyên kiếm tiền online 2018 hiệu quả

Ngoài những yêu cầu cơ bản để kiếm tiền trên mạng như: máy tính kết nối mạng, kỹ năng Office, thanh toán online, tiếng Anh…

Bạn nên tham gia những mảng MMO mà bạn có chuyên môn, kiến thức nền tảng hoặc bạn có đam mê với chúng.

Tại sao nên có chuyên môn ?

Hãy tự hỏi bạn đang có thể mạnh về cái gì.

Công việc nào mà bạn thích nhất, kỹ năng nào gần đây nhất giúp bạn kiếm tiền. Thực sự không khó để tìm ra thế mạnh của bản thân đâu.

Chọn một lĩnh vực giúp phát huy thế mạnh của bạn là tốt nhất, sau đó bắt đầu học tập trau dồi kiến thức về lĩnh vực đó mỗi ngày.

Chắc chắn đến khi bạn tích lũy đủ kiến thức và kinh nghiệm thì bạn sẽ kiếm tiền được với lĩnh vực đó.

Bạn kiếm tiền Freelancer chẳng hạn, khi các công việc offline ở ngoài đời được đưa lên trên mạng để tìm người làm thuê thì đó là “làm việc online theo chuyên môn”.

Rất nhiều công việc Freelancer hái ra tiền bạn có thể tận dụng được rất tốt:

 • Dịch thuật/viết lách
 • Thiết kế
 • Viết bài
 • Làm video (intro, PR,…)
 • Các dịch vụ về SEO (backlink, content,…)
 • Làm website, blog,…
 • Viết phần mềm
 • Lập trình
 • Marketing online
 • Tăng lượt truy cập cho website
 • Tăng like fanpage, like ảnh,….
 • Quản lý fanpage

Trường hợp bạn không có chuyên môn gì thì sao ?

Hãy bắt đầu với đam mê và lên kế hoạch học tập, trau dồi kỹ năng dần dần. Nếu bạn đam mê nhất thời hoặc không có đam mê thì rất khó duy trì kiếm tiền online.

Thạch Phạm những ngày đầu viết blog chắc chắn cũng mới chỉ biết sơ sơ về WordPress thôi.

Kiemtiencerter.com của Thế Khương chẳng hạn, ngày đầu làm sao đã chuyên môn hóa về kiếm tiền online ngay được.

Bản thân mình khi bắt đầu viết blog Tự Học MMO còn không hề biết blog có thể tạo ra tiền…

Chỉ cần bạn muốn kiếm tiền trực tuyến là đủ.

Hãy cứ thử sức với một phương pháp.

Nếu thích viết hãy tạo cho mình một blog, chọn một chủ đề sau đó viết tự do, tự nhiên, áp dụng các phương pháp kiếm tiền.

Nếu bạn thích làm video hãy cứ bắt tay ngay, Youtube sẽ giúp bạn kiếm được tiền.

Đừng lo lắng nếu bạn không phải là một chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó, hãy cứ tạo ra nội dung có giá trị cho người đọc, tạo ra một dịch vụ rồi cung cấp cho họ. Tiền sẽ đến với bạn, hãy tin điều đó.

8. Kiếm tiền trên mạng đã bão hòa – không còn cơ hội cho tôi nữa

8 sự thật về kiếm tiền online và lời khuyên kiếm tiền online 2018 hiệu quả
Bill Gates: “Từ 5 đến 10 năm nữa, nếu bạn không kinh doanh thông qua internet thì tốt hơn hết bạn đừng nên kinh doanh nữa ”.

Thắc mắc này mình nghĩ là không có gì đáng cười !

Bởi lẽ, thường khi bạn mới bắt đầu, bạn chưa thể hiểu rõ MMO, biết về các cách kiếm tiền online.

Nhiều người nghĩ rằng có quá nhiều trang web trên mạng, bán không thiếu thứ gì nên không còn cơ hội kiếm tiền trên mạng nữa.

Rồi thì trên internet hiện tại đã có quá nhiều blog/ website/ kênh YouTube…đăng tải đủ thứ nội dung, tiếp thị đủ thứ sản phẩm, bán đủ loại mặt hàng… nên không còn cơ hội để kiếm tiền dành cho mình nữa.

Họ ngần ngại và rồi bỏ qua cơ hội tốt để gia tăng thu nhập.

Rồi có những người mãi không kiếm được thu nhập do họ lựa chọn sai hình thức kiếm tiền, họ dần mất niềm tin vào việc khai thác mỏ vàng trên internet, từ bỏ nó dù chưa biết kiếm tiền online thực thụ là gì.

Trên thực tế, kiếm tiền MMO có rất nhiều hình thức, và mỗi hình thức có ưu nhược điểm khác nhau.

Nếu bạn không mạnh về mặt này, bạn có thể lựa chọn sang hình thức khác.

Nhu cầu học tập, mua sắm, giải trí… của con người luôn tăng theo thời gian nên cái gọi là “bão hòa” khó mà tồn tại được lâu.

Trăm người bán, vạn người mua và cơ hội của bạn vẫn luôn còn đó.

Mặc dù có rất nhiều blog/ website/ kênh Youtube… đang tồn tại, nhưng chúng chỉ đang tồn tại mà thôi.

Phần lớn chúng không hề có tiềm năng thực sự để tạo ra doanh thu và lợi nhuận, chỉ là cái vỏ rỗng không hơn không kém. Nghĩa là tiền gần như không sinh ra được từ các blog/website/ kênh Youtube đó.

Nếu được đầu tư bài bản và đúng đắn, blog/ website/ kênh YouTube của bạn hoàn toàn có thể trở thành người nổi bật nhất.

Đó là lý do, dù trên Youtube có rất nhiều video, nhưng lượng kênh mới, video mới được lập ra mỗi ngày vẫn rất nhiều.

Với bán hàng online, tiếp thị liên kết cũng vậy ?

Xem thêm: Đừng bỏ lỡ top 10 mặt hàng bán online chạy nhất 2018

Thương mại điện tử càng phát triển – con người mua sắm online càng nhiều.

Và tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể tạo thu nhập từ kinh doanh online hoặc tiếp thị các sản phẩm từ các mạng tiếp thị liên kết.

Cố gắng làm sao để tạo ra sự khác biệt, bạn sẽ không lo bị bão hòa.

Lời kết

Trên đây là một số chia sẻ mà mình đúc kết được trong quá trình tham gia MMO.

Bạn để ý có một điều là cho dù làm bất cứ một hình thức kiếm tiền trên mạng nào cũng đòi hỏi sự nỗ lực, sáng tạo ra ý tưởng mới và không ngừng học hỏi mới đem lại hiệu quả.

Nhớ rằng, MMO chỉ mang tính chất của 1 việc làm thêm bán thời gian trừ khi bạn coi nó là công việc chính thức.

Hãy tìm hiểu chính xác về khả năng kiếm tiền trên mạng ,nếu cảm thấy không phù hợp thì hãy quay lại vào 1 thời điểm khác.

Và hãy bỏ ra công sức xứng đáng nếu muốn kiếm được số tiến bạn mong muốn, nếu chỉ bỏ ra tí tẹo công sức thì bạn sẽ tự tay kí tên vào “đơn xin nghỉ việc”

Hy vọng bài viết này sẽ đóng vai trò giải đáp thắc mắc, định hướng cho bạn bước vào con đường kiếm tiền online đầy chông gai nhưng cũng trải đầy hoa hồng

Nhớ like, share và comment phía dưới nhé.

Chúc bạn vui vẻ !

MỘT SỐ HÌNH THỨC MMO TIN CẬY 2018
 • Product Launch: kiếm tiền qua việc bán các sản phẩm sắp ra mắt từ nhà cung cấp.
 • Tiếp thị liên kết cho các mạng tiếp thị lớn như Lazada, AccessTrade, MasOffer…Trên thế giới thì có Amazon, ClickBank, CJ
 • Youtube Partner: chương trình đối tác của Youtube.
 • Google Adsense: kiếm tiền từ chương trình hợp tác quảng cáo với Google.
 • Bán áo thun T-shirt Business: kiếm tiền từ việc design áo và hưởng lợi nhuận từ các nền tảng bán áo.
 • Freelancer: làm các công việc trên các trang mạng việc làm freelancer.
 • Viết ứng dụng game và nhận tiền từ quảng cáo đặt trên game đó.
 • Bán hàng online, kinh doanh online.


Categories