Tôi Thích Kiếm Tiền

7 ý tưởng lên thumbnail cho tiếp thị liên kết với Youtube

7 ý tưởng lên thumbnail cho tiếp thị liên kết với Youtube

 

Nội dung video đang thống trị Internet. Theo dự đoán của Cisco vào năm 2022, video sẽ chiếm 82% lưu lượng truy cập internet toàn cầu. Lý do cho sự phổ biến của video rất rõ ràng đó là vì video cung cấp trải nghiệm đa chiều có tác động lâu dài đến tâm trí con người. Vì thế mà nhiều Publishers đã lựa chọn tiếp thị liên kết với Youtube là kênh quảng quá sản phẩm chính của mình. Cách tiếp cận này hết sức thông minh và có khả năng tăng tỷ lệ chuyển đổi cao bởi video có tỷ lệ lưu giữ và nhớ lại tốt hơn so với văn bản thuần túy hoặc hình ảnh tĩnh.

Những con số ấn tượng khiến Youtube là một kênh quảng bá tuyệt vời

Vì video mang lại hiệu quả nên 81% thương hiệu sử dụng tiếp thị bằng video. YouTube là sự lựa chọn nền tảng của họ vì sự đơn giản tuyệt đối và cơ sở người dùng khổng lồ. Bên cạnh đó lượng truy cập hàng tháng lên đến 1,9 tỷ người mỗi tháng. Đối với các nhà tiếp thị và những người có ảnh hưởng, YouTube mang đến vô số cơ hội. Bạn có thể nâng cao nhận thức về thương hiệu và doanh số bán hàng của mình thông qua tiếp thị video trên YouTube.

Think With Google đã khảo sát những người dùng YouTube và thấy rằng 90% mọi người khám phá các thương hiệu và sản phẩm mới trên YouTube. 50% người được hỏi nói rằng video định hình quyết định mua hàng cuối cùng của họ. Hơn 500 giờ nội dung video được tải lên YouTube mỗi phút, kể từ tháng 5 năm 2019. Con số này vẫn tiếp tục tăng theo cấp số nhân trong tương lai.

Vì tất cả những lý do này, sự cạnh tranh trên YouTube rất khốc liệt. Để video của bạn nổi bật và tỏa sáng trong đại dương nội dung này, bạn cần tạo thumbnails cho video. Thumbnails sẽ quyết định người xem có nhấp vào video của bạn hay không. Thông thường, thumbnails là thứ quyết định số phận của video vì vậy bạn không thể chỉ tập trung mỗi vào nội dung hay hiệu ứng video mà cần chú ý đến “mặt tiền” của một sản phẩm.

thumbnail idea youtube 1

 

Thumbnail trên Youtube là gì và ý nghĩa của nó đối với tiếp thị liên kết với Youtube?

Thumbnail trên YouTube là hình ảnh thu nhỏ mà người xem sẽ nhìn thấy đầu tiên trước khi xem video. Đó là một hình ảnh tĩnh nhỏ, có thể nhấp được để thu hút sự chú ý của người xem.

Thumbnail Youtube mang đến cho người xem ấn tượng đầu tiên về video của bạn. Một thumbnail bắt mắt gây sự tò mò cùng với tiêu đề ấn tượng sẽ khiến người xem khó lòng bỏ qua.

Thumbnail, mặc dù là một phần nhỏ trong toàn bộ chiến lược tiếp thị video, nhưng có thể thúc đẩy thương hiệu của bạn một cách đáng kể. Nếu bạn sử dụng kiểu chữ trong hình thu nhỏ của mình, người xem có thể bắt đầu liên kết thương hiệu của bạn với nó. Bằng cách đồng bộ và thống nhất một loại font chữ, cỡ chữ và màu sắc khi tạo thành một style nhất định sẽ tăng giá trị nhận diện thương hiệu.

 

 

Ý tưởng tạo thumbnail “chất” thu hút người xem khi làm tiếp thị liên kết với Youtube

Đến với phần này chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những ý tưởng lên thumbnail mang “chất riêng” của bạn và tối ưu hóa tỷ lệ nhấp.

Sử dụng đúng kích thước hình thu nhỏ YouTube 

Nếu bạn định dành thời gian để tạo hình thu nhỏ trông chuyên nghiệp, hãy bắt đầu với kích thước chuẩn của một thumbnail.

Theo nguyên tắc của YouTube, hình ảnh thumbnail của bạn phải là 1280 x 720 pixel, với chiều rộng tối thiểu là 640 pixel. Tỷ lệ khung hình 16:9 là lý tưởng vì nó được sử dụng thường xuyên nhất trong các trình phát và bản xem trước của YouTube.

Tạo một hình ảnh thumbnail quá nhỏ là một sai lầm lớn. Mặc dù hình ảnh thumbnail hiển thị tương đối nhỏ trong kết quả tìm kiếm của YouTube, nhưng đừng quên rằng video YouTube cũng có thể được nhúng. Vì lý do này, bạn cần tạo ra thumbnail chất lượng và kích thước này sẽ được thu nhỏ khi đăng lên Youtube. Ngoài ra, bạn cần lưu dưới định dạng ảnh JPG, GIF, BMP hoặc PNG và giữ kích thước tệp dưới giới hạn 2MB.

Đặt mình vào vị trí người xem để phân tích tâm lý 

Nếu bạn là người xem, bạn sẽ muốn tìm kiếm nội dung như thế nào, bạn sẽ ấn tượng với những gì đầu tiên. Sau đó xác định mối quan tâm lớn nhất của khách hàng là gì?

Trước khi tìm kiếm trên Internet, mục tiêu của người dùng đó là tìm kiếm một nội dung cụ thể, đi thẳng vào nhu cầu tìm kiếm của mình. Nhưng sau đó họ lại dễ bị phân tâm bởi nhiều thứ khác nhau. Chẳng hạn MV của ca sĩ nổi tiếng, bạn bè, video giải trí,…Và để hạn chế tâm lý này, thì thumbnail của bạn cần đi thẳng vào vấn đề, thể hiện nội dung mà người dùng có thể quan tâm nhất lên thumbnail. Điều này sẽ thu hút người xem click vào video nhiều hơn.

Đồng bộ một font chữ và màu sắc hình ảnh tạo hiệu quả khi tiếp thị liên kết với Youtube

Việc làm cho khán giả quen với thương hiệu và nội dung của bạn luôn là điều hết sức quan trọng. Một cách tốt để làm điều này là cố gắng tạo ra thumbnail nhất quán với font chữ cùng phong cách, màu sắc dễ nhớ và thiết kế mạnh mẽ. Nếu bạn đã xác định được hướng đi cho mô hình kinh doanh hay phong cách của kênh Youtube thì hãy sử dụng font chữ này làm thumbnail cho tất cả các video bạn sản xuất.

Nếu bạn chưa có, hãy chọn một phông chữ tiêu đề đẹp, rõ ràng trong một công cụ thiết kế như Snappa. Bạn muốn thứ gì đó rõ ràng và dễ đọc trong nháy mắt. Hãy chắc chắn rằng font chữ thể hiện thương hiệu doanh nghiệp của bạn.

 

Sử dụng màu sắc tạo nên phong cách riêng của bạn khi làm tiếp thị liên kết với Youtube

Sự đồng nhất trong các hình thumbnail là một cách để thể hiện thương hiệu, cá tính cũng như cho người xem biết được kênh Youtube của bạn chuyên sâu về nội dung gì. Bên cạnh đó, việc đồng bộ hình ảnh về màu sắc cũng giúp kênh của bạn trở chuyên nghiệp và đáng tin hơn trong mắt người xem. Mỗi nội dung của từng video có thể khác nhau nhưng chắc chắn nó sẽ chung một chủ đề của kênh, cùng màu sắc, thiết kế và font chữ. Vậy nên hãy tuân theo quy tắc này nếu bạn muốn đi lâu dài với Youtube.

Nếu bạn không có khả năng thẩm mỹ quá tốt trong việc sáng tạo hình ảnh thì cũng đừng quá lo lắng, vì hiện nay có rất nhiều kênh, thư viện ý tưởng hay ho để bạn tham khảo, chẳng hạn như Pinterest. Hoặc bạn có thể xem thêm ở nhiều tạp chí, sách, trang mạng. Từ đó tìm ra phong cách thực sự của chính mình, phù hợp với nội dung bạn tạo ra.

Sử dụng độ tương phản tốt trong thiết kế thumbnail YouTube 

Như đã đề cập, tiêu đề trong thumbnail của bạn là hết sức quan trọng. Nhưng nếu bạn không thể đọc được tiêu đề hay dòng chữ trên  nó, thì có ý nghĩa gì? Đó là lý do chúng tôi phải đề cập đến độ tương phản.

Mặc dù có nhiều loại độ tương phản khác nhau, nhưng điều quan trọng nhất cần xem xét là độ tương phản màu sắc. Nếu hai màu khác nhau (ví dụ, đen và trắng) thì chúng có độ tương phản cao, trong khi nếu chúng rất giống nhau (đỏ và cam) thì chúng có độ tương phản thấp.

 

Khi thiết kế thumbnail cho video, hãy luôn đảm bảo rằng văn bản tương phản với màu nền background. Nếu cần, bạn có thể sử dụng một công cụ như Adobe Color để đảm bảo rằng màu sắc của bạn tương phản hiệu quả.

Chèn hình ảnh thật vào thumbnail 

Những thumbnail có hình ảnh người thật, thông thường sẽ có tỷ lệ nhấp cao hơn bởi tính chân thật được thể hiện rõ qua thumbnail khiến người xem dễ cuốn hút hơn.

Đưa thông tin trung thực và chính xác vào thumbnail 

Nếu bạn tạo thumbnail với hình ảnh cắt ghép, màu sắc đánh lừa người xem để họ nhấp chuột bằng cách gây hiểu lầm thì điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến thương hiệu và danh tiếng của bạn. Không chỉ vậy, YouTube sẽ ngừng hiển thị video của bạn trong kết quả tìm kiếm nếu tỷ lệ thoát của bạn quá cao.

Thumbnail nhằm cung cấp ngữ cảnh, nội dung của toàn bộ video. Vì vậy đừng cố đánh lừa người xem bằng tiêu đề gây nhầm lẫn chỉ để có được vài giây nhấp vào video.

Lời kết

Nếu bạn đã xác định rõ mục tiêu mô hình kinh doanh của mình là tiếp thị liên kết với Youtube, xem Youtube là kênh quảng bá sản phẩm chính thì hãy chú trọng những điều trên đây. Nó sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ xem nội dung và tỷ lệ mua hàng lên gấp nhiều lần trước đây. Giờ thì hãy bắt đầu áp dụng ngay những mẹo này vào thumbnail để tạo nên phong cách riêng bạn đi nào!

 

 

 

 

 


Categories