Tôi Thích Kiếm Tiền

6 dạng nội dung cần phát triển khi kiếm tiền Amazon Nichesite

6 dạng nội dung cần phát triển khi kiếm tiền Amazon Nichesite

Hey chào bạn,

Bài hướng dẫn này sẽ dành cho những bạn nào đã, đang và có dự định kiếm tiền với amazon nichesite. Tuy nhiên việc phát triển 1 website kiếm tiền, đặc biệt là các blog review nó gần giống như nhau, nên nếu như bạn không làm amazon nichesite cũng có thể đọc tham khảo cho biết, để sau này có thể áp dụng vào các site tương tự.

Ngay bên dưới đây, mình sẽ gợi ý cho các bạn 6 dạng nội dung cần phát triển khi kiếm tiền với Amazon Niche Site. Có thể nói phát triển các loại nội dung cần thiết cho một Affiliate Site là chủ đề tốn nhiều chất xám, công sức, tiền bạc của các bạn, vì ở thời điểm hiện tại, bạn không chỉ phải bỏ vài chục usd để có được nội dung nữa. Mà chí ít, khi bạn làm bất cứ lĩnh vực nào, bạn cũng nên là người am hiểu kiến thức ở lĩnh vực đó, như vậy bạn mới đảm nhiệm tốt phần nội dung

Nếu bạn rất giỏi trong khâu nghiên cứu từ khóa, bạn tìm ra được bộ key ngon cho Niche Site, bạn cực kì phấn khởi vì tin chắc rằng nắm trong tay bộ từ khóa tốt là bạn có được trên 50% tỷ lệ thành công. Nhưng, điều này chỉ thành hiện thực, khi và chỉ khi, bạn biết phát triển nội dung, bạn có đầy đủ những bài viết cần thiết để đảm bảo website của bạn có thể kiếm ra tiền.

Khi kiếm tiền với Amazon Niche Site, có 3 dạng nội dung chính đóng vai trò chủ lực trong việc giúp website bạn kiếm ra tiền với hình thức Affiliate, đó là :

 • Buying Guide Article. (Hướng dẫn mua hàng chi tiết)
 • Product Reviews. (Đánh giá sản phẩm
 • Các bài viết bao phủ những từ khóa phụ trong set keyword mà bạn tìm được ở bước nghiên cứu từ khóa.

Ngoài 3 loại nội dung này thì còn 1 số nội dung tuy phụ nhưng cũng mang tầm quan trọng nhất định. Ở bài viết này, mình sẽ tổng hợp lại 6 dạng nội dung bạn cần có để phát triển Amazon Niche Site.

6 dạng nội dung cần phát triển khi kiếm tiền Amazon Nichesite

 • 1. Buying Guide Article – Nội dung chủ đạo cho Nichesite
 • 2. Comparison Article – Nội dung so sánh sản phẩm
 • 3. Product Reviews Article – Nội dung review sản phẩm
 • 4. Tutorial – Tips/Tricks Article – Tăng giá trị nichesite
 • 5. Case Study Article (Advanced) – Trải nghiệm thực tế
 • 6. News Article – Giữ cho nichesite luôn được cập nhật

1. Buying Guide Article – Nội dung chủ đạo cho Nichesite

Trước tiên, mình sẽ nói đến dạng nội dung quan trọng nhất khi bạn phát triển nichesite, đó là Buying Guide Article. Thông thường, với các Niche Site, Buying Guide Article là dạng nội dung cần đầu tư nhiều $ nhất để có một bài chất lượng.

Buying Guide là 1 dạng content có ích cho khách hàng, như 1 cái hướng dẫn đầy đủ nhất giúp khách hàng có thể chọn và mua hàng theo hướng dẫn của bạn.

Các Niche Site phần lớn đều đặt bài Buying Guide ở trang chủ và sẽ tập trung SEO cho bài viết này, vì vậy bên cạnh chất lượng Content, độ dài đòi hỏi ở Article dạng này đều phải từ 2000 từ trở lên, tùy theo vốn của bản thân bạn có thể thuê bài trên 3000 từ càng tốt, vì tính quan trọng của dạng content này,

Có nhiều site có buying guide lên tới hơn 5000 từ là điều hiển nhiên. (Google thích sự đầy đủ, chi tiết). Và cũng có nhiều nichesite phát triển lên authority site thì họ phải xây dựng nhiều bài buying guide, và thậm chí nhiều người đầu tư hơn nữa đó là xây dựng nhiều buying guide cho cùng 1 lĩnh vực, như hướng dẫn về mua hàng dựa theo kiểu dáng riêng 1 bài, mua hàng dựa theo tính chất riêng 1 bài, hướng dẫn sử dụng riêng 1 bài,…

Mình sẽ chỉ ra những yếu tố bắt buộc cần có trong bài Buying Guide để bạn có thể hiểu rõ về dạng nội dung này cũng như trong quá trình trao đổi với Writer, bạn phải biết những yếu tố cần có trong bài để yêu cầu họ viết cho đúng.

Ví dụ, bạn đang làm nichesite cho sản phẩm A, format viết bài Buying Guide cho một Niche Site A như sau :

 • Giới thiệu/mở bài, mở đầu nói về thị trường của loại sản phẩm A
 • Các loại sản phẩm A phổ biến
 • Lợi thế của việc chọn sản phẩm A đúng cách
 • Các tiêu chí để chọn sản phẩm A hợp lý bạn.
 • Review 1 vài loại sản phẩm A (mà bạn đã chọn trước đó)
 • Hướng dẫn chung cách sử dụng sản phẩm A
 • Hướng dẫn bảo quản sản phẩm A bền lâu
 • Kết luận
 • F.A.Q – Câu hỏi thường gặp về sản phẩm A

Ví dụ với sản phẩm nồi cơm điện, bạn có thể search với từ khóa “best rice cooker 2016” và vào kết quả đầu tiên này http://fronteracooking.com/ để tham khảo Buying Guide tại trang chủ của họ.

Tại list các mục chính của buying guide ở trên,  mình đã đưa ra rất đầy đủ bạn chỉ cần đưa cho writer viết cho bạn, nếu bạn nghĩ ra thứ gì hay ho mà bạn khám phá được ở lĩnh vực bạn làm, bạn cần lưu ý khi họ viết bài cho bạn, bởi vì mình nhắc lại, bài này rất quan trọng.

2. Comparison Article – Nội dung so sánh sản phẩm

Tiếp theo sẽ là bài viết dạng so sánh. Trong một ngách sản phẩm bạn làm, sẽ có nhiều dòng sản phẩm, nhiều thương hiệu đang bán cùng một mặt hàng. Vì vậy, các bài dạng Comparison (so sánh) sẽ nêu quan điểm cá nhân về từng loại và nếu bạn biết đầu tư cho nội dung dạng này, tỉ lệ Conversion Rate sẽ được cải thiện khá tốt.

Đối với bài viết dạng so sánh, nội dung chính sẽ tập trung vào việc so sánh những đặc điểm chính, những ưu điểm sản phẩm này có mà sản phẩm kia không có. Những nhược điểm sản phẩm này mắc phải nhưng sản phẩm nọ lại khắc phục được.

Và có 1 thứ mà mình khuyên bạn không nên bỏ qua khi xây dựng các bài viết so sánh. Đó là Comparison Chart. Nếu trong bài viết, bạn có một bảng biểu đồ so sánh giữa các sản phẩm và tại mỗi tên sản phẩm bạn có kèm một nút Call-To-Action (lời mời kêu gọi) thì tỉ lệ chuyển đổi website của bạn sẽ được nâng lên đáng kể.

Ở biểu đồ này, bạn sẽ chọn ra các sản phẩm tiêu biểu trong niche của bạn, sau đó đưa ra các yếu tố như : thương hiệu, loại, mẫu mã, trọng lượng, kích cỡ, đánh giá…tùy vào từng niche mà có thể có thêm sự so sánh của các yếu tố mà chỉ niche đó mới có.

Comparison Chart nó giống như hình dưới này :

6 dạng nội dung cần phát triển khi kiếm tiền Amazon Nichesite

Để tạo một biểu đồ so sánh chuyên nghiệp như thế này, bạn có thể sử dụng Go Pricing Plugin, một công cụ hỗ trợ cực cool giúp tạo những Comparison Chart rất đẹp. Bạn có thể xem plugin này tại đây

3. Product Reviews Article – Nội dung review sản phẩm

Bài viết kiểu này thì bạn sẽ cần nhiều bài chứ không phải chỉ 1 bài như Buying Guide hay 1,2 bài như Comparison Article. Đây sẽ là những nội dung bạn review vào từng sản phẩm cụ thể. Cứ mỗi sản phẩm mà bạn thấy tốt trong niche của bạn, tương ứng với việc bạn cần 1 bài review như thế này.

Kiểu nội dung này thì bạn có thể thấy quá quen thuộc, với các bạn đã làm qua hình thức Product Launch thì đã từng ăn ngủ với những bài review sản phẩm số.

Mục đích của review sản phẩm là có nhiều khách hàng sẽ lên google đánh thẳng “tên sản phẩm + review” để xem những đánh giá với các sản phẩm họ định mua. Mà những người đọc review xong thấy vừa ý, thường họ sẽ bấm vào link affiliate link để mua sản phẩm luôn, hoặc là ủng họ người viết, hoặc là nhác quay lại tìm trang bán sản phẩm.

Cũng có thể khách hàng sẽ vào trang web của bạn ở bất cứ nội dung nào (thường là buying guide), sau đó thấy nội dung review này, tiện mắt vào đọc và mua hàng.

6 dạng nội dung cần phát triển khi kiếm tiền Amazon Nichesite

Với kiểu bài đánh giá sản phẩm này thì bạn sẽ nhẹ chi phí hơn so với 2 dạng bài kia. Độ dài yêu cầu cho Review Article  tầm 700-1500 từ tùy vào mức độ đầu tư của bạn.

Format nội dung cho kiểu bài này thì cũng không có gì phức tạp :

 • Giới thiệu mở bài
 • Tính năng của sản phẩm.
 •  Vì sao chọn sản phẩm này chứ không phải sản phẩm khác ? mỗi sản phẩm mà nhà cung cấp tung ra thị trường họ luôn có những đặc điểm gọi là “ưu việt” để sản phẩm này giá trị hơn cái khác. Bạn lưu ý Writer chọn ra một cái hay nhất để làm nổi bật cho phần này.
 •  Ưu và nhược điểm của sản phẩm. Dĩ nhiên luôn dành cho ưu điểm đất diễn nhiều hơn nhưng bạn nhớ phải có một chút nhược điểm về sản phẩm, đương nhiên là ít thôi nhé, để cho người đọc thấy bạn không chém gió 100% là ok.
 •  Đánh giá tổng quan từ bạn.
 •  Kết luận.

Có một lưu ý quan trọng bạn phải nhắc Writer là phải tự viết và KHÔNG ĐƯỢC COPY TRỰC TIẾP TỪ AMAZON, vì đó là phạm luật. Có thể tìm ý tưởng từ đó chứ tuyệt nhiên không được copy, nếu không account Amazon của bạn cũng khó mà giữ được.

4. Tutorial – Tips/Tricks Article – Tăng giá trị nichesite

Đây là một dạng nội dung có tính chất “cung cấp giá trị” với người đọc, người dùng và “hữu ích” trong mắt Google. Nội dung dạng này sẽ có tỷ lệ convert khách hàng thấp hơn rất nhiều so với các loại Article vừa nêu trên (nó chỉ mang ý nghĩa điều hướng traffic), nhưng nếu bạn muốn trang web của bạn có độ trust, có traffic chất lượng thì không thể bỏ qua.

Đây sẽ là kiểu nội dung mà bạn publish lên site nhằm hướng dẫn những cái gì đó liên quan, hữu ích trong Niche của bạn. Đó có thể là những vấn đề mà chính bản thân bạn thường gặp, bạn cần xem hướng dẫn để sử dụng sản phẩm tốt hơn.

Chắc không ít lần bạn search google kiểu “Cách để… “ , “Làm thế nào để…” , “Hướng dẫn…” đây đều là những tín hiệu chung của dạng How-to-… Article . Còn phát triển nội dung cho những dạng bài này, bạn cần phải căn cứ vào bộ keyword dạng information (keyword thông tin) mà bạn đã tìm ở khâu nghiên cứu từ khóa, thì mới biết từ những nội dung nào thường được tìm kiếm trong lĩnh vực bạn làm.

6 dạng nội dung cần phát triển khi kiếm tiền Amazon Nichesite

Mình có một tips nhỏ cho bạn, đó là với những Article kiểu này, bạn nên đầu tư một chút kinh phí để Publish nội dung với hình thức INFOGRAPHIC Content cho website. Hình ảnh trực quan luôn thu hút con mắt người đọc hơn hẳn.

Hiện nay, xu hướng nội dung hiện đại luôn đánh giá cao việc đa dạng hình thức nội dung, bạn nên bắt đầu lên kế hoạch phát triển những nội dung dạng : Infographic, Video Content,… cho trang web.

Bạn có thể tham khảo tại http://visual.ly/ để tìm ra những mẫu Infographic đẹp, tham khảo ý tưởng từ những Infographic thành công và yêu cầu Designer của bạn làm cho bạn 1 cái nhé.

5. Case Study Article (Advanced) – Trải nghiệm thực tế

Mình tin chắc bạn và vô số người khác thường tin vào những ai từng trải nghiệm một cái gì đó hơn là những bài viết suông. Case Study Article là kiểu nội dung đảm bảo tính chất này, nếu như bạn làm tốt kiểu nội dung này, tin chắc tỷ lệ convert sẽ rất cao vì dễ hiểu thôi, người ta sẽ luôn thích mua những gì mà đã có người đi trước “làm chuột bạch” chia sẻ lại.

Có thể nói đây là kiểu Article cực kì phổ biến và thu hút người đọc. Neil Patel – chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực SEO, Traffic Increase, Content Marketing…không phải ngẫu nhiên mà đã cho ra những bài viết “đỉnh cao” hướng dẫn cách sản xuất những Case Study Article chất lượng.

Bạn có thể tham khảo 2 bài viết này :

 • How To Write A Case Study That Attracts High Paying Clients.
 • Why You Need To Create Case Studies (From Data Driven Answer)

Những Article dạng này là mục đích chia sẻ kinh nghiệm cá nhân, vì vậy khi viết, nó cũng giống giống cách viết ở dạng Comparison Article đó là Writer phải viết từ góc nhìn cá nhân chứ không thể chém gió linh tinh. Writer sẽ cần nhấn mạnh rằng đây là những trải nghiệm của bản thân mình về cái này cái kia blabla…

Để viết được dàng Article này thì CỰC KHÓ, phải đầu tư mới có được, không chỉ đầu tư về tiền, mà là công sức và thời gian để xuất bản được “MỘT BÀI CHÉM GIÓ HOÀN HẢO”

Tại sao mình nói đây là 1 bải chém gió hoàn hảo, bởi vì mình khẳng định, bạn chẳng bao giờ đi mua những sản phẩm trong lĩnh vực của bạn để về sử dụng thử, đánh giá casestudy chi tiết. Mà thường bạn sẽ RESEARCH, nghiên cứu các sản phẩm của bạn ở trên google, từ những chuyên gia khác, tổng hợp lại điểm mạnh yếu và đúc kết kiến thức, kinh nghiệm, và bạn như là 1 chuyên gia trong lĩnh vực bạn đang làm.

Với những nội dung như này, bạn hoàn toàn có thể chèn Affiliate Link một cách “tinh tế”, mình nhấn mạnh là bạn phải làm khéo léo chứ không lộ liễu nhé. Bạn sẽ chèn Affiliate Link dưới dạng “Recommend For You”.

Một điều nữa, nếu tiếng Anh của bạn ở mức trung bình trở xuống, bạn khó có thể làm được dạng nội dung như này, vì bạn sẽ phải tự research khá nhiều bằng tiếng Anh.

6. News Article – Giữ cho nichesite luôn được cập nhật

Hiện nay để tồn tại lâu dài với xu hướng SEO bền vững và để thỏa mãn tiêu chí “Website chất lượng” của Google, trang web của bạn cần 2 thứ :

Một là, nội dung chất lượng và luôn phải hướng tới người dùng – Hãy luôn ghi nhớ điều này !

Hai là, website phải luôn tươi mới, cập nhật, Google thích cập nhật, những trang web luôn update nội dung, luôn tươi mới thì sẽ ghi điểm với Google. Vậy thôi !

Với News Article, Blog của bạn sẽ luôn được cập nhật với những tin tức mới nhất về lĩnh vực bạn đang làm. Với mỗi Niche luôn có những chủ đề mới hàng ngày, những tin tức mới được bạn cập nhật lên website liền tay thì cũng sẽ thu hút độc giả, tăng thời gian họ ở lại trang và độ trust website của bạn  trong mắt Google sẽ chỉ có tăng lên chứ không hề giảm xuống được.

Và bất cứ Niche nào cũng thế, hàng ngày sẽ có rất nhiều tin tức, nội dung mới trong lĩnh vực đó mà nhiều người quan tâm. Nếu bạn đọc bài ULTIMATE GUIDE cách tìm ý tưởng viết bloghướng dẫn sử dụng Buzzsumo – trợ thủ đắc lực cho Content Marketing rồi thì mình tự tin mình đã giúp bạn không bao giờ cạn kiệt ý tưởng cho nội dung blog.

KẾT LUẬN

Còn rất nhiều những thể loại Article khác nữa cho một website, với amazon nichesite, chừng này là đủ và bạn phải bỏ rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc mới có được những content như thế này, chứ không phải là bỏ tiền cho tụi writer thích viết gì thì viết.

Trước hết, bạn cần nắm những dạng Article cơ bản và cần thiết cho Niche Site Amazon và lên kế hoạch phát triển Content cho website của bạn trong thời gian tới.

Tập trung vào Content Marketing tuy rằng thời gian đầu có chút tốn kém nhưng về lâu dài, những gì bạn hái được từ đó chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Chủ đề Content cho website và làm thế nào để tối ưu nội dung là chủ đề mình rất yêu thích.

Có hàng tỷ thứ bạn cần biết về Content, mình sẽ dần dần giúp bạn khám phá và vận dụng sao cho phù hợp nhất. Chúc bạn phát triển Niche Site Amazon thật tốt.

Hẹn gặp lại.


Categories

  Thabet