Tôi Thích Kiếm Tiền

4 Yếu tố quan trọng khi giao dịch nhị phân cần quản lý nếu muốn có lợi nhuận

4 Yếu tố quan trọng khi giao dịch nhị phân cần quản lý nếu muốn có lợi nhuận

Giao dịch nhị phân cũng giống như kinh doanh, bạn cần phải quản lý hệ thống Giao dịch nhị phân như quản lý một doanh nghiệp. Trong bài viết này, mình sẽ tổng hợp những yếu tố quan trọng mà một người giao dịch quyền chọn nhị phân cần phải quản lý:

  1. Quản lý vốn

Quản lý vốn hay quản trị rủi ro đã quá kinh điển trong Giao dịch nhị phân. Mark Zuckerberg – CEO Facebook từng nói: “Rủi ro lớn nhất là khi không dám chấp nhận rủi ro. Trong một thế giới thay đổi nhanh với tốc độ chóng mặt, thì cách duy nhất để thất bại là không chấp nhận rủi ro”.

4 Yếu tố quan trọng khi giao dịch nhị phân cần quản lý nếu muốn có lợi nhuận

Nhờ vào rủi ro mà giao dịch quyền chọn nhị phân mới có cơ hội tạo ra lợi nhuận, song rủi ro cũng là con dao hai lưỡi, không chỉ lợi nhuận rủi ro còn có thể mang đến thua lỗ. Và quản lý vốn chính là chìa khóa để biến rủi ro thành đồng minh thay vì kẻ thù.

  1. Quản lý giao dịch quyền chọn nhị phân

Có 2 quan điểm về việc quản lý giao dịch quyền chọn nhị phân, 1 là set and forget, nghĩa là vào lệnh rồi tắt máy đi ngủ, để mặc cho giá tự chạy, không thay đổi gì cả, mọi việc đã R:R lo. Ngược lại, những người giao dịch quyền chọn nhị phân không thuộc trường phái set and forget lại cho rằng, chìa khóa để thành công trong quyền chọn nhị phân, đó là khả năng quản lý giao dịch nhị phân. Cá nhân mình không cho rằng bên nào đúng, sai cả, vì cả 2 đều có ưu nhược riêng.

Set and forget sẽ giúp bạn loại bỏ phần sự tác động đến từ yếu tố tâm lý, và quả thật là R:R sẽ giải quyết phần còn lại sau khi bạn đặt lện, mình gọi đây là phong cách quản lý giao dịch nhị phân thụ động. Còn với quản lý giao dịch nhị phân chủ động thì sao? Bạn sẽ tiếp tục theo dõi và quản lý giao dịch sau khi vào lệnh. Có rất nhiều việc để bạn phải làm, kiểm tra chất lượng giao dịch, theo dõi tình hình thị trường cũng như chuyển động giá, check các tin tức có thể xảy ra, cập nhật giao dịch để phù hợp với hoàn cảnh…

  1. Quản lý thời gian

Quản lý thời gian rất dễ và cũng rất khó. Bởi vì tất cả những gì bạn cần làm để quản lý thời gian là, tập trung vào chất lượng giao dịch nhị phân thay vì số lượng. Nghĩa là sao?

Cũng trong 2 tiếng giao giao dịch nhị phân dịch nhị phân mỗi ngày như nhau, nhưng người A cứ mãi ngắm chart và không thể cải thiện hiệu suất giao dịch. Trong khi đó, người giao dịch nhị phân B phân bổ thời gian như sau: 30 – 45 phút quan sát chart và vào lệnh, 15 phút đọc tin tức, 30 đọc sách hoặc các bài viết để bổ sung kiến thức, 15 phút để viết và đánh giá nhật ký giao dịch nhị phân. Bạn có thể thấy đó, rõ ràng chất lượng giao dịch của A và B thật khác nhau dù cả 2 đều có cùng khoảng thời gian là 2 tiếng.
4 Yếu tố quan trọng khi giao dịch nhị phân cần quản lý nếu muốn có lợi nhuận

  1. Quản lý cảm xúc

Đây có lẽ là yếu tố mơ hồ nhất, nhưng lại quan trọng nhất trong giao dịch nhị phân. 60% sự thành công của người giao dịch quyền chọn nhị phân đến từ tâm lý. Mình không thể chi tiết cách quản lý cảm xúc trong khuôn khổ bài viết này, và mình sẽ chuyển tải đầy đủ nhất nội dung trong bài viết khác. Nhưng đại loại, quản lý cảm xúc nghĩa là bạn hiểu và biết cách giữ các cảm xúc khi đang giao dịch luôn trong tầm kiểm soát. Bạn không để cơn giận dữ hay sự tham lam điều khiển nút đặt lệnh. Để làm chủ được nghệ thuật quản trị cảm xúc, bạn cần rất rất nhiều kinh nghiệm giao dịch nhị phân, và một khi có được điều đó, tin mình đi, bạn đã gần với thành công hơn bao giờ hết.

Đăng kí tham gia tại: 4 Yếu tố quan trọng khi giao dịch nhị phân cần quản lý nếu muốn có lợi nhuận


Categories