Tôi Thích Kiếm Tiền

Header
collapse
...
Trang chủ / Kiến thức / Tiền Ảo / 3 mô hình kinh doanh tiền ảo trên mạng thành công nhất hiện nay

3 mô hình kinh doanh tiền ảo trên mạng thành công nhất hiện nay

2021-06-04 

Có hàng triệu doanh nghiệp nhỏ kinh doanh tiền ảo trên mạng đang hoạt động trên khắp thế giới và 6.43.000 doanh nghiệp khác được bắt đầu mới mỗi tháng. Vì vậy, nếu bạn có một ý tưởng kinh doanh tiền điện tử hoặc blockchain, bạn muốn nổi bật giữa đám đông và thành công, tốt hơn bạn nên có một đề xuất giá trị độc đáo, các luồng doanh thu đa dạng và vô số sự sáng tạo. Để truyền cảm hứng cho bạn, chúng tôi đã tổng hợp 3 mô hình kinh doanh độc đáo đã chứng minh mô hình của họ hoạt động hiệu quả. Từ chăm sóc sức khỏe đến fintech, các công ty này đang xem xét lại doanh thu và tạo ra giá trị hấp dẫn cho các bên của cả hai bên trong giao dịch.

Tổng quan về kinh doanh tiền ảo trên mạng
Tổng quan về kinh doanh tiền ảo trên mạng

Mô hình kinh doanh tiền ảo là cốt lõi của bất kỳ công ty khởi nghiệp thành công nào bởi vì bất kể ý tưởng hay ho hay điều gì đó độc đáo đến mức nào, một công ty khởi nghiệp phải có một cách kiếm tiền mới đủ xứng đáng để đầu tư trong tương lai và để duy trì bản thân. Nhiều chủ sở hữu công ty khởi nghiệp mới đã xoay quanh thuật ngữ “Mô hình kinh doanh tiền ảo” khi thảo luận và lập kế hoạch chiến lược cho dự án kinh doanh của họ. Những câu hỏi như “Mô hình kinh doanh tiền ảo nào phù hợp nhất với ý tưởng của tôi?” hoặc “Làm cách nào để biết liệu công ty khởi nghiệp của tôi có đang sử dụng mô hình kinh doanh tiền ảo phù hợp hay không?” là một số câu hỏi mà chủ sở hữu cần cân nhắc về cơ bản sẽ ảnh hưởng đến thành công chung của dự án kinh doanh của họ về lâu dài.

Có rất nhiều mô hình kinh doanh dựa trên tiền điện tử có sẵn để tạo ra doanh thu đã được chứng minh và với tư cách là người sáng lập, nhiệm vụ của bạn là tìm ra mô hình nào phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, đây là 3 mô hình kinh doanh tiền điện tử để xem xét cho công ty khởi nghiệp của bạn đã được chứng minh là thành công cho nhiều công ty khởi nghiệp và kinh doanh trên toàn thế giới.

Tiền điện tử là một loại tiền kỹ thuật số phi tập trung sử dụng mã hóa để kiếm tiền và xác minh các giao dịch. Nói một cách đơn giản hơn, đây là một giải pháp thay thế cho các loại tiền truyền thống như USD, EUR, DZD… được hỗ trợ bởi chính phủ tập trung như Đô la Mỹ (USD).

Có nhiều loại tiền điện tử cụ thể hiện đang trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi như tiền tệ, hàng hóa và hệ thống thanh toán điện tử. Tiền điện tử được sử dụng phổ biến nhất cho đến nay là Bitcoin, Ripple, Ethereum, Litecoin… Những đồng tiền điện tử này đang phát triển cả về giá trị và sự công nhận của công chúng.

Xem ngay: Sàn Binance là gì? Có nên giao dịch trên sàn tiền ảo này không?

Những lợi thế chính của việc sử dụng tiền ảo là gì?

Trước khi kinh doanh bất cứ ngành hàng nào thì bạn cần phải biết ngành hàng đó đem lại lợi ích gì cho người dùng và xã hội. Tiền điện tử cũng không ngoại lệ. Sử dụng tiền điện tử có lợi thế gì? Dưới đây là những ưu điểm đặc trưng mà các đồng tiền ảo mang lại cho người dùng khi sử dụng nó:

Giao dịch an toàn
Chuyển tài sản kỹ thuật số mà không có người trung gian
Giao dịch bí mật hơn
Phí giao dịch thấp
Tiếp cận tín dụng nhiều hơn
Thương mại quốc tế dễ dàng hơn
Quyền sở hữu cá nhân
Khả năng thích ứng
Bảo mật mạnh mẽ

3 mô hình kinh doanh tiền ảo trên mạng tuyệt vời cần xem xét để khởi nghiệp

Trong những năm gần đây, tiền điện tử đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường và giúp người dùng dễ dàng thực hiện giao dịch an toàn và nhanh chóng. Vì vậy, hầu hết các công ty khởi nghiệp đến doanh nghiệp lớn đều quan tâm đến việc phát triển tiền điện tử. Một đồng tiền điện tử được thiết kế để hoạt động như một phương tiện sử dụng mật mã để bảo đảm các giao dịch. Tiền điện tử thường được sử dụng theo cách tương tự như tiền ngoài đời thực. Dưới đây là 3 mô hình kinh doanh tiền ảo đang được nhiều doanh nhân lựa chọn kinh doanh.

Phát triển tiền điện tử & tiền thay thế
Phát triển các đồng tiền ảo và tiền thay thế

Blockchain, tiền điện tử và dApps đã trở nên nổi bật. Bắt đầu từ một số loại tiền điện tử phổ biến như Bitcoin và Ethereum, các công ty khởi nghiệp đã dựa trên blockchain đã tạo ra hàng nghìn doanh nghiệp cân nhắc lợi ích của việc sử dụng công nghệ tiền điện tử. Hãy để hàng triệu người sẵn sàng đầu tư vào nó.

Có nhiều bài báo ca ngợi lợi thế phát triển của blockchain, nhưng thật khó để tìm thấy thông tin nhất quán tiết lộ cách tạo ra tiền điện tử. Tuy nhiên bước đầu phân tích hoạt động kinh doanh đầy đủ và toàn diện sẽ giúp xác định cách phát triển nào là lựa chọn tốt của bạn. Có bốn tùy chọn cơ bản:

Để fork Bitcoin hoặc một loại tiền điện tử khác. Trên thực tế, fork là một bản sao của tiền điện tử cơ bản với việc thêm các chức năng mới hoặc sửa các lỗi của phiên bản trước. Ngày nay, có hơn 50 fork Bitcoin. Phổ biến nhất là Bitcoin Cash với vốn hóa thị tường hiện tại là $5,783,976,010 đô la.
Tùy chọn thứ hai là tạo tiền điện tử dựa trên cái gọi là nền tảng xây dựng. Các giải pháp phổ biến nhất, trong trường hợp này, là Ethereum, NEM và Stellar. Ưu điểm ở đây là sự đơn giản tương đối trong việc triển khai và tính phổ biến của nguyên tắc cơ bản nền tảng, giúp nâng cao sự tin tưởng đối với dự án.

Tùy chọn này là một cách để không phải tạo một đồng tiền điện tử mà là một mã token. Mã token đóng vai trò là đơn vị tính toán cũng như cổ phần của công ty (mã token bảo mật). Ví dụ: nghĩa vụ kỹ thuật số đối với hàng hóa và dịch vụ kỳ công (mã token tiện ích). Khi tạo mã token dưới nền tảng sẵn sàng, khách hàng sẽ trả hoa hồng và phải đối mặt với tất cả các bất lợi hoặc hạn chế của nó, cũng như hoàn toàn phụ thuộc vào điều kiện nền tảng kỹ thuật hiện tại của nó. Một trong những mã token nổi tiếng nhất được phát hành trên Ethereum là Tron.

Các khuôn khổ phát triển tiền điện tử cung cấp nhiều lựa chọn hơn trong việc triển khai ý tưởng. Exonum và Hyperledger Fabric có thể được coi là một ví dụ về các khuôn khổ như vậy. Bằng cách sử dụng nó, bạn có thể tạo tiền điện tử của riêng mình bằng cách chọn và kết hợp các mô-đun được cung cấp khác nhau. Khung cung cấp miễn phí các phương pháp tốt nhất sẵn sàng để sử dụng. Nó sẽ không thể tránh khỏi trong trường hợp tạo tiền điện tử dưới nền tảng khác. Đổi lại, điều này mang lại không gian để sửa đổi và tùy chỉnh cho các mục tiêu cụ thể.
Cuối cùng, có một tùy chọn xây dựng blockchain và tiền điện tử từ ngôn ngữ lập trình. Tuy nhiên, nó không nên được coi là một dự án thương mại vì chi phí cao và thời gian dài.

Theo những điều đã đề cập ở trên, có vẻ như việc tạo ra một loại tiền điện tử dựa trên nền tảng hiện có thể hiện sự phức tạp của nó (ví dụ về phí) và rất khó để tùy chỉnh cho các tác vụ cụ thể. Đó là lý do tại sao nó sẽ là một giải pháp tốt chỉ cho các nhiệm vụ khá đơn giản. Fork dẫn đến các vấn đề về tiền điện tử ban đầu và yêu cầu làm việc với một lượng lớn mã khó bảo trì. Sự lựa chọn thích hợp nhất cho một loại tiền điện tử thực sự mới và độc đáo là một khuôn khổ. Nó cho phép phát triển theo yêu cầu của dự án trong thời gian khá ngắn.

Xem thêm: Bảng giá tiền điện tử hôm nay với cập nhật mới nhất trên thị trường

Kinh doanh sàn giao dịch tiền ảo
Kinh doanh sàn giao dịch tiền ảo

Việc lựa chọn phần mềm và công nghệ là quá quan trọng và cần phải xem xét sâu. Tuy nhiên, trước khi bạn phát triển nền tảng trao đổi tiền điện tử của mình, bạn phải quyết định loại của nó, từ đó xác định cấu trúc của sản phẩm trong tương lai.

Có 2 loại nền tảng trao đổi phổ biến:

 

Tập trung: Các sàn giao dịch như vậy hoạt động như người trung gian giữa người mua và người bán, xử lý tài sản của họ và kiếm phí giao dịch từ các giao dịch được thực hiện trên nền tảng của họ. Các nền tảng như vậy dễ sử dụng hơn, đặc biệt là đối với người mới, có tính thanh khoản cao, giao dịch nhanh chóng, có thể có cả cặp tiền điện tử/tiền điện tử và fiat/tiền điện tử và khôi phục tài khoản trong trường hợp mất khóa cá nhân là cách dễ dàng hơn cho loại sàn giao dịch này. Nhưng chúng kém an toàn hơn vì các khách hàng của các trang đầu tư tiền ảo uy tín tập trung phải cung cấp khóa cá nhân của họ để giao dịch tài sản kỹ thuật số của họ từ ví tiền ảo sang sàn giao dịch, điều này có khả năng dẫn đến các cuộc tấn công keylogging và thường không ẩn danh vì chúng có thể yêu cầu dữ liệu cá nhân của khách hàng;
Phi tập trung: Tất cả các giao dịch ở đây là ngang hàng, chúng được thực hiện trực tiếp giữa người dùng thông qua các hợp đồng thông minh, vì vậy không có trung gian duy nhất. Chỉ người dùng mới có thể quản lý nội dung và khóa riêng tư. Tuy nhiên, nền tảng này có rào cản gia nhập cao hơn và giao dịch chậm hơn. Do đó, tính thanh khoản cũng như khối lượng ở đây thấp hơn nhiều.

Các nền tảng trao đổi tiền điện tử cũng có thể được chia thành 2 loại:

Các nền tảng giao dịch: Họ kết nối người mua và người bán và thu phí từ tất cả các giao dịch.
Các nền tảng giao dịch trực tiếp: Họ cung cấp giao dịch trực tiếp giữa người với người mà không có giá thị trường cố định, mỗi người bán đặt mức giá của riêng mình.
Nền tảng môi giới: Họ đề nghị mua tiền ảo với mức giá do nhà môi giới quy định.

Kinh doanh tiền ảo trên mạng với ví lưu trữ tiền ảo
Kinh doanh ví lưu trữ tiền ảo

Về cơ bản, có hai loại ứng dụng ví tiền ảo được sử dụng nhiều nhất: ứng dụng dành cho máy tính để bàn và ứng dụng di động, hoạt động riêng biệt hoặc kết hợp với nhau. Ứng dụng ví Bitcoin trên thiết bị di động rõ ràng là lựa chọn tốt nhất cho những người đam mê tiền điện tử vì nó cho phép người dùng truy cập ngay vào tiền của họ và nhận, chuyển, trao đổi tiền điện tử ngay tại chỗ mọi lúc mọi nơi.

Nhưng làm thế nào để tạo ví Bitcoin của riêng bạn và quyết định những gì nó cần? Hãy xem xét và xác định tính năng chính để tạo ví Bitcoin an toàn cho công ty của bạn: 

Đăng ký

Khách hàng cần sử dụng ứng dụng của bạn bằng cách nào đó và bạn cần có thông tin về người dùng. Mô-đun “Đăng ký / Đăng nhập” là một tính năng quan trọng đối với một ứng dụng.

Hồ sơ

Mô-đun hồ sơ chứa tất cả thông tin nhạy cảm và cá nhân về người dùng. Thông tin này cũng có thể được sử dụng để quản lý các khoản thanh toán.

Thanh toán

Khối tính năng này sẽ chứa tất cả các tính năng cơ bản như:

Gửi tiền qua mã QR, NFC, liên kết URL
Theo dõi thời gian thực cho các khoản thanh toán
Quản lý ví
Tạo địa chỉ
Quản lý tiền tệ (đối với ví đa tiền tệ)

QR

Ứng dụng ví Bitcoin bạn tạo sẽ bao gồm một máy quét mã QR tích hợp sẵn. Bằng cách này, khách hàng của bạn sẽ dễ dàng gửi hoặc nhận thanh toán.

Thông báo

Khi bạn tạo ví tiền điện tử của riêng mình, đừng quên không chỉ thấy trước các thông báo nội bộ mà còn cả các thông báo đẩy. Vì vậy, người dùng của bạn luôn theo dõi tất cả các hoạt động của ứng dụng.

Bảo vệ

Bảo mật là một phần thiết yếu. Bạn không chỉ nên xác định trước logic bảo mật nội bộ mà còn tạo ra một môi trường an toàn để sử dụng ví của mình. Để tạo một ví Bitcoin an toàn, hãy đảm bảo có các tính năng sau.

Mã PIN để truy cập nội dung
Mã PIN / Mã mẫu …để truy cập ứng dụng
Mật khẩu để thực hiện hoạt động
Ủy quyền hai yếu tố

Lời kết

Trên đây là 3 mô hình kinh doanh tiền ảo trên mạng thành công nhất hiện nay mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Nếu bạn đang có ý định khởi nghiệp với tiền điện tử thì có thể tham khảo một trong ba mô hình trên. Việc kinh doanh luôn là một kế hoạch có bước đi cụ thể, vì vậy nếu bạn đang nung nấu ý định kinh doanh trong thị trường tương lai này thì hãy nghiên cứu và tìm hiểu thật chuyên sâu hơn nữa. Đừng quên theo dõi website của chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường tiền ảo cũng như những biến động liên quan đến tỷ giá tiền ảo.

Xem thêm: Đào tiền ảo và mua bán đồng tiền ảo: đâu là lựa chọn cho năm 2021?


2021-06-04